Yếu tố thứ 2 quyết định thứ hạng website trên Mobile là gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Bluesky, 23/5/15.

 1. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Nếu bạn đầu tư vào yếu tố đầu tiên mà Google xem xét để xếp hạng website trên mobile là “trải nghiệm người dùng – website thân thiện với mobile”, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo đó là tối ưu tốc độ tải trang của website? Việc tối ưu tốc độ tải trang cho website rất quan trọng là yếu tố xếp hạng trên mobile quan trọng mang lại thứ hạng cao cho website.

  Tối ưu yếu tố thứ 2 quyết định thứ hạng website trên Mobile
  Làm thế nào để kiếm tra tốc độ tải trang của website?

  Trong năm 2010, Google đã thông báo rằng tốc độ website là một yếu tố quan trọng mà họ tính đến khi xếp hạng website. Kể từ đó, Google đã giới thiệu công cụ cụ thể để webmaster phân tích tốc độ tải trang của website từ đó sẽ có kế hoạch cải thiện tối ưu nhất.

  Đầu tiên là công cụ PageSpeed Insights. Nhập URL website bạn cần kiểm trang và nó sẽ trả về cho bạn số điểm về tốc độ tải trang trên di động và máy tính để bàn, cộng với những đề xuất, hướng để sửa chữa tối ưu các yếu tố khiến website bị chậm.

  [​IMG]
  Và kết hợp thêm những báo cáo về tốc độ tải trang trong Google Analytics. Các báo cáo này sẽ cho bạn thấy thời gian tải trang trung bình, chuyển hướng, kết nối máy chủ, phản hồi từ máy chủ, page download time.

  [​IMG]
  Google cũng khuyến cáo giám sát hiệu suất tốc độ tải trang của website trong “Google Webmaster Technical Guidelines”. Ngoài công cụ đó Google cũng hỗ trợ sử dụng Yslow và WebPageTest.

  Tại sao bạn cần quan tâm đến vấn đề tốc độ tải trang?
  Nếu bạn không quan tâm đến tốc độ tải trang ảnh hưởng đến thứ hạng của website thì bạn cũng nên quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Theo Econsultancy: 47% người dùng mong đợi không phải chờ quá 2s cho thời gian tải trang. Ngoài ra, 88% người dùng sẽ không thỏa mãn với tốc độ tải trang thì ít có khả năng mua hàng từ website đó và hơn 1/3 sẽ nói với bạn bè của họ về trải nghiệm người dùng xấu của website đó.
  • Theo Kissmetrics: 18% người dùng di động sẽ bỏ một website nếu tốc độ tải trang nhiều hơn 5s. Nếu tốc độ tải trang là 10s thì 30% người dùng sẽ bỏ website.
  Đây là những lý do để việc tối ưu tốc độ tải trang thực sự cần thiết. Thậm chí nếu bạn có một số từ khóa mục tiêu đang đứng top thì bạn cũng nên xem xét về tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang không tốt có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và lượng người dùng.

  Các vấn đề cần xem xét khi tối ưu tốc độ tải trang của website
  Hosting của website

  Các nhà cung cấp hosting và và công nghệ có thể giúp tác động đáng kể tới tốc độ tải trang. Giải pháp hosting chuyên dụng được ưa chuộng hơn là hosting share, do đó bạn có thể không cần phải lo lắng về các website khác trên cùng hosting có thể làm chậm website bạn.

  Một lựa chọn khác là tìm kiếm dịch vụ CDN (Content Delivery Netword – CDN là một hệ thống nhiều máy tính (máy chủ) chứa những bản sao về nội dung, những máy chủ này được đặt ở nhiều nơi trong một mạng lưới và tối đa hóa băng thông cho việc truy cập dữ liệu. Một người dùng truy cập vào bản sao nội dung được chứa trên máy chủ gần với người dùng nhất sẽ làm giảm tình trạng “thắt cổ chai” so với việc tất cả người dùng cùng truy cập vào một máy chủ trung tâm – Theo digistar.vn).

  Công nghệ mà website đang sử dụng
  Công nghệ mà bạn đang sử dụng dể xây dựng website cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng vào các hoạt động của website. Nghiên cứu củaBusiness2Community cho thấy Shopify, WordPress và Joomla là những công nghệ tốt nhất về tốc độ tải trang cho các hệ thống thương mại điện tử và quản trị nội dung, trong khi đó Website Tool Tester lại tìm thấy Webnote, Yola và Weebly là nền tảng để xây dựng website phiên bản desktop hàng đầu. Với tốc độ tải trang đo được trên Google PageSpeed là 68 hoặc ít hơn thì là thấp cần tối ưu.

  Nội dung của website
  Một yếu tố mà tất cả các webmaster có thể tối ưu để tăng tốc độ tải trang đó là nội dung. Thực hiện các thay đổi đơn giản, ví dụ như giảm dung lượng ảnh có thể thay đổi tốc độ tải trang của website. Hãy tìm kiếm các widget trên website có thể giúp tối ưu tốc độ tải trang.

  Hãy loại bỏ đoạn mã nào không cần thiết và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website.

  Công cụ Google PageSpeed InSights có thể gợi ý giúp bạn những yếu tố làm chậm site và cách cụ thể giúp bạn khắc phục tốc độ tải tảng, chẳng hạn như giảm bớt code, sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt và nén file.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 10/7/15
  sakaratt and SEOMxh like this.
 2. Nhu tung

  Nhu tung Member

  Bài viết:
  457
  Đã thích:
  16
  Ngay bản thân mình muốn truy cập vào site nào đó cũng không muốn phải chờ đợi lâu , nên web năm nay muốn có vị thế tốt cần tối ưu giao diện mobile và tốc độ load càng nhanh càng tốt
   
 3. pitbull

  pitbull New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  2
  Nền hạn chế chèn hình ảnh, tối ưu tốc độ tải trang

  Theo mìh vậy từ nay chúng ta viết bài trên trang của mình nên hạn chế chèn hình ảnh, cố gắn truyền đạt nội dung qua từ ngữ, bài viết cần dài và hay như thế sẽ tối tốc độ tải trang và giữ cân khách ghé thăn trang của mình lâu hơn. Với lại người dùng mobile đa phần đang dy chuyển hoặc không có nhiều thời gian nên nội dung nên tối ưu và ro ràng nội dung chính muốn truyền đạt
   
 4. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Ngoài yếu tố thích hợp với mobile như đã fân tích, site cần nhẹ từ dung lượng ảnh cho tới lược bỏ các htứ không cần thiét. Như thế mới đc đánh giá cao, còn đâu nó như bt thôi, seo không khác web là mấy
   
 5. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Sai rồi, ảnh rất cần thiết cho bài viết, nên ngĩ ra cách khắc phục chứ k nên nghĩ các từ bỏ. Có thể dùng một số công cụ để giảm tối đa kích cỡ hình ảnh trước khi up lên web
   
 6. phamngocdatit

  phamngocdatit Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  2
  bạn nói rất chuẩn,, năm là là thời kỳ của mobile, còn tấc độ truy cập mạng thì lúc nào mà chả cần ah bạn
   
 7. unigolfvn

  unigolfvn Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Nói gì thì nói quan trọng vẫn là nội dung và tải trang website. Nhiều khi website tốt mà nội dung kém chất lượng thì khách cũng k quan tâm lắm.
   
 8. expathousing

  expathousing New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Mình kiểm tra analytics thì lúc nào người dùng mobile cũng cao hơn desktop và máy tính bảng.
   
 9. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  6
  trang bán sản phẩm của mình thì cần nhiều hình ảnh. đấy cũng là cái bất lợi của mình. Thực sự ảnh hưởng tới vị trí trên google mobile nhiều. Traffic giảm 1/2 từ ngày 21/4 tới giờ.
   
 10. Seven

  Seven New Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  mình thấy tối ưu được cho nó chuẩn với mobile đã giúp phần lên tốp rồi bác ạ
   
Đang tải...
Đang tải...