Ý kiến riêng về những gì đang xảy ra với Google trong tháng 9

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi traihalinh, 25/9/16.

 1. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  709
  Đã thích:
  87
  Thực ra mình tham gia cộng đồng SEO và làm SEO cũng được hơn 3 năm nay. Rất ít khi lập 1 top mới mà chỉ cmt chia sẻ cùng anh em. Nhưng với lần cập nhật này thì mình muốn chia sẻ 1 vài cái suy nghĩ của mình về nó.

  Đầu tiên mình phải khẳng định rằng trong hơn 3 năm qua chưa bao giờ GG có tình trạng từ khóa hỗn loạn trong thời gian kéo dài như hiện tại. Các bạn nói, bàn luận về các thuật toán này nọ nhưng với ý kiến riêng của mình thì mình nghĩ đây là đợt "GG update lại toàn bộ dữ liệu website" để sắp xếp lại thứ hạng thì đúng hơn. Mình không hiểu các lĩnh vực khác như thế nào nhưng với mình thì mình đưa ra một số trường hợp từ khóa hiện tại của mình để giải thích cho ý kiến trên như sau:

  - Thứ nhất là bộ từ khóa "máy chạy bộ" của mình hiện nay đang đứng ở trang 3 và nhận nhầm link sản phẩm (mình SEO nó về danh mục) trong khi đó tìm từ "máy chạy bo" or "may chay bo" or "máy chạy bô"... thì nó đang nằm ở trang 1 và nhận đúng link. Hơn nữa là những từ khóa dài như "máy chạy bộ đa năng" hay "máy chạy bộ giá rẻ" hay "máy chạy bộ gia đình"... cũng đang đứng ở trang 1. Mình nghĩ GG chưa "ngu" đến mức không biết các từ khóa "máy chạy bộ" or "máy chạy bo" or "may chay bo" or "máy chạy bô" đều cùng 1 mục đích tìm kiếm và nhắm vào 1 sản phẩm. Chỉ có thể là GG vẫn đang quét và chưa đồng bộ hóa được dữ liệu.

  - Thứ hai là bộ từ khóa "máy tập cơ bụng" với các từ như "may tap co bung" or "máy tập cơ bung" or "may tập cơ bụng"...

  - Thứ ba là từ khóa "xà kép". Đây rõ ràng là 1 từ khóa tìm về sản phẩm nhưng GG lại đi theo hướng tìm về cách sử dụng hay cách tập. Ngày trước tất cả các kết quả đều liên quan tới sản phẩm. Mình cũng nghĩ không thể nào mà GG lại "ngu" đến mức không hiểu được mục đích của người tìm kiếm.

  Và còn rất nhiều từ khóa mà mình đang làm diễn ra tình trạng này nữa. Theo mình thì hiện tại chưa phải là kết quả cuối cùng của đợt cập nhật này và GG vẫn đang tiếp tục quét và phân tích dữ liệu trang web.

  Đó là ý kiến riêng của mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao?
   
  Đang tải...
 2. missiro

  missiro Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  27
  vẫn chưa cập nhật xong á em chỉ mong cập nhật qua nhanh chứ dạo này thấy mấy từ của em vẫn lên xuống thất thường quá:(
   
 3. cay5

  cay5 New Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  10
  mình cũng nghĩ vậy có khả năng gg đang thực hiện một cuộc cách mạng đấy
   
 4. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  709
  Đã thích:
  87
  Hơn 3 năm làm SEO chưa lần nào thấy từ khóa loạn trong thời gian kéo dài như hiện tại bạn à.
   
 5. heobaroi

  heobaroi Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  3
  Trang mình thì từ khoá chỉ bị rơi nhẹ, nhưng cũng rất là lo lắng, cảm giác seo 1 gì đó hiện tại khó hơn so với hồi 2 năm trước rất nhiều. Giờ muốn seo lên phải cày kinh khủng lắm. Đúng là google ngày càng bòn rút con người của mình lại. mệt.
   
 6. Duongdv

  Duongdv Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  7
  Váng đầu lắm các bác ạ. Diễn đàn, bài viết kêu là chạy real-time, nơi thì lại chưa cập nhật xong, quay qua quay lại là tiếng khóc lóc than phiền, tóm lại là như nào cho em yên tâm với ạ. Thực chất chưa cập nhật xong thì em cũng mừng đấy chứ xong rồi thì coi như đứt phừn phựt :(
   
 7. dichvucontainer

  dichvucontainer Member

  Bài viết:
  853
  Đã thích:
  94
  e thấy nó còn tiếp tục đấy, chưa thấy ra ngô ra khoai gì cơ mà, còn 1 tuần nữa hi vọng nó xong xuôi để còn tính :3
   
 8. anhcof

  anhcof Member

  Bài viết:
  238
  Đã thích:
  20
  Theo mình GG nó chỉ đưa ra những điểm cho mọi người cùng làm, còn cạnh tranh thứ tự từ khóa là giữa các công ty với nhau, 2 năm trước ít người làm bây giờ đa số các công ty đểu seo nên cảm thấy khó khăn hơn
   
 9. hieptran1401

  hieptran1401 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Chính xác bác à :v Mấy bộ từ khóa của e cũng thế.
   
 10. anphong

  anphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  18
  Vấn đề GG tháng 9 này ở trang 1 về site mỹ phẩm của mình cạnh tranh rất cao. Nếu top rồi nhưng lượt click thấp. Bạn sẽ bị GG đá ra trang 2.
   
Đang tải...
Đang tải...