Xu hướng SEO 2015 và những thông tin hữu ích từ ý kiến chuyên gia

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Search Engine, 24/11/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Tạp chí SEO nổi tiếng Search Engine Journal trong buổi họp báo Pubcon 2014 gần đây đã có cơ hội được phỏng vấn hai chuyên gia tối ưu hóa tìm kiếm là Jake Bohall của Virante và Joe Youngblood đến từ Winner Winner Chicken Dinner. Cả hai đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích cũng như không quên đưa ra ý kiến riêng của họ về xu hướng SEO trong thời gian sắp tới, cụ thể là trong năm 2015.

  Jake thảo luận về cách mà anh ấy đã thay đổi hướng tiếp cận của mình sang phương thức SEO tiích hợp với tất cả các hoạt động của công ty, trong khi Joe lại nói về các cách thức xây dựng liên kết mới khá thú vị.

  Để biết được họ đã đề cập đến những thông tin gì, mời các bạn cùng xem video và điểm qua một số thông tin chính bên dưới:

  Phỏng vấn với Jake Bohall: Các công cụ SEO

  [video=youtube;-2bSzlECSt0]https://www.youtube.com/watch?v=-2bSzlECSt0[/video]

  Trong video, Jake có đề cập đến một số ý chính như sau:

  • Anh tin rằng tương lai của SEO sẽ chuyển hướng sag sử dụng công cụ là chính. Các công ty muốn phát triển marketing hay cụ thể là SEO cho riêng mình thì nên có một đội ngũ nhân viên có thể sử dụng thành thạo các công cụ SEO một cách thuần thục, thay vì sở hữu những kỹ năng thủ công.
  • Các thủ thuật SEO thiên về kỹ thuật sẽ vẫn còn có thể áp dụng được, tuy nhiên một số khía cạnh SEO nào đó sẽ dần trở nên gắn kết và có mối liên quan chặt chẽ hơn với các đơn vị kinh doanh trong cùng một công ty. Ví dụ, Xây dựng liên kết sẽ trở thành một chiến lược PR tập trung vào Outreach (tiếp cận cộng đồng) và xây dựng mối quan hệ hơn là tạo ra các liên kết thủ công như trong định nghĩa trước đây.
  • Jake cũng cho rằng khoảng thời gian tạo ra nội dung bằng cách tuân theo những danh sách SEO on-page sẽ dần trở nên lạc hậu, thay vào đó là cách sử dụng các công cụ tiên tiến sáng tạo nội dung chuẩn SEP như nTopic chẳng hạn.
  • Để làm rõ quan điểm của mình, Jake khẳng định, những người làm SEO không bao giờ có thể bị thay thế bởi một cá nhân nào đó thuộc lĩnh vực khác (kể cả Marketers). Lý do là bởi SEOer mang lại những kĩ năng vô cùng giá trị về mặt kỹ thuật, mà thiếu họ, các nhà phát triển sẽ không thể thiết lập được một chiến lược marketing vững mạnh khi xây dựng website cho riêng mình. Thậm chí, mối quan tâm của các nhà phát triển với những người làm SEO còn lớn hơn cả việc tôn trọng những nguyên tắc của Google.
  • Jake nói rằng vai trò của những người làm SEO sẽ dựa nhiều hơn vào mảng kỹ thuật (ít về mảng nội dung hơn) và từ đó họ sẽ sử dụng những chuyên môn kỹ thuật đó để xây dựng các công cụ sáng tạo mà công ty có thể sử dụng nội bộ.
  • Một phần lớn lo ngại rằng SEO đang ngày càng trở nên phức tạp và có nhiều chuyển biến hơn, mọi người bắt đầu để mắt đến những SEOer có chuyên môn về các lĩnh vực cá nhân như nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm địa phương …
  • Jake nói rằng điều quan trọng nhất mà một SEOer có thể làm bây giờ là xác định năng lực chủ đạo của chính mình và tập trung vào cải thiện nó. Về phía các công ty, điều cần làm đó là nâng cao trình độ và hiểu biết của nhân viên về các phương pháp SEO. Dựa vào đó bạn có thể tích hợp nó xuyên suốt quá trình hoạt động của mình.

  Phỏng vấn với Joe Youngblood: Cách xây dựng liên kết chất lượng

  [video=youtube;EI2AYbzJWjk]https://www.youtube.com/watch?v=EI2AYbzJWjk[/video]

  • Không nên quá lo sợ về vấn đề xây dựng liên kết – Joe nói. Tuy nhiên, nhiều chủ website lại cố tình đi tắt bằng cách mua bán, trao đổi liên kết nhằm mục đích có được kết quả nhanh chóng hơn là nỗ lực bỏ ra công sức xây dựng liên kết thực sự.
  • Thay vì hỏi “Nếu viết về nội dung này thì liệu trang web có nhận được backlink nào hay không?”, thì các chủ website nên quan tâm nhiều hơn về việc làm thế nào để không vi phạm những quy tắc của Google và không bị chôn vùi trong hàng đống kết quả tìm kiếm.
  • Xây dựng liên kết cần thời gian, nhưng bạn không phải lo sợ khi làm nó. Chỉ cần tiếp tục những phương pháp đi link mà bạn cho là đúng đắn thì mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp mà không cần phải lo sợ về những hình phạt của Google.
  • Một trong những điều mà Joe quan tâm nhất khi nhìn vào những lo lắng của chủ sở hữu website. Họ trở nên dè dặt trong việc đầu tư vào tạo ra nội dung mà chưa thấy được cái lợi trước mắt. Đa số những ai thất bại trong SEO là bởi họ không có niềm tin vào những gì mình sẽ nhận được. Và suy nghĩ “đứng núi này trông núi nọ” cũng sẽ khiến ý chí cũng như mục tiêu của họ bị lung lay và thay đổi.
  • Thay vì cứ để cho mình có khoảng thời gian rảnh để mơ hồ về những điều viển vông, hãy bắt đầu ngay vào công việc. Bạn sẽ không bao giờ thấy được kết quả nếu không thực thiện những gì mà mình đã lên kế hoạch. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà vội vã thay đổi suy nghĩ. Để có được thành công, nhiều người đã phải đánh đổi rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc và vấp ngã không ít lần.
  • Joe cũng đã chia sẻ rất nhiều về một thủ thuật mà gọi là “học bổng xây dựng liên kết”. Bạn có thể tạo ra một số học bổng mỗi năm do chính công ty tổ chức để có thể đem về vô vàn các backlink từ các trường đại học có uy tín. Ngoài ra còn rất nhiều cách thức xây dựng liên kết khác mà bạn có thể tận dụng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về ý kiến của các chuyên gia SEO bằng cách comment bên dưới! Bạn cũng có thể truy cập vào tài khoản Youtube của Search Engine Journal để xem thêm nhiều các video phỏng vấn khác.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Xu hướng SEO 2015 và những thông tin hữu ích từ ý kiến chuyên gia
   
  Đang tải...
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  :yy39: Điều hoang tưởng nhất của SEOEr đó là : SEO quá đà .
   
 3. phongle4x

  phongle4x Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  Như vậy thì backlink vẫn là một yếu tố quan trọng để đánh giá từ khóa rồi :)
   
 4. game4you

  game4you Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  bác có thể chỉ dõ cho em SEO quá đà là như thế nào được không ạ! để em rút kinh nghiệm trong khi SEO
   
 5. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Chưa có thông báo nào từ phía google về việv backlink không quan trọng nhé bạn ! Xu thế hiện nay vẫn là content + onpage + link ..
   
 6. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  VÍ dụ như bạn spamm quá link . Bị túng seo hàng ngày bạn chỉ nhăm nhăm vào bắn link , thì sẽ không định hướng được seo chuẩn ... Mà khi quá đà sẽ bị sanbox , backlist , panda sờ , Penguin sờ
   
 7. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  xu thế vẫn là xu thế content là vua.. nhưng vua mà ko có backlink thì như vua mà ko có lính... :))... và thật sự là
  backlink chất vẫn đỉnh nhất...
   
 8. trum117

  trum117 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Cái này có đúng không nhỉ, SEO thủ công thì vẫn hơn cứu nhỉ?
  Các công cụ ở đây là gì nhỉ?
   
 9. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Quay đi quay lại vẫn là mấy yếu tố mà bạn , onpage , content, link , mxh ... cơ bản là kỹ thuật của mình chiến top như nào thôi
   
 10. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  thì mình nói đó là những cái cơ bản để mọi người hiểu.. đừng bám víu vào những cái thuật toán của google.. mình cũng chưa bị cái thuật toán nào sờ gáy cả chỉ sợ mỗi anh C50 thôi :))
   
  MozSeo thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...