Xu hướng phát triển E-Marketing tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi money123, 23/8/16.

 1. money123

  money123 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  9
  E-marketing (internet marketing hay online marketing) hay còn gọi là tiếp thị điện tử là một hình thức phân phối và tiếp thị sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ tới thị trường tiêu thụ thông qua internet. E-marketing (tiếp thị điện tử) kết hợp tính sáng tạo và kỹ thuật của internet như thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Các hoạt động của E-marketing bao gồm: marketing trên các công cụ tìm kiếm (search engine marketing), đăng quảng cáo trên các website (web display advertising), e-mail marketing, affiliate marketing, interactive advertising, blog makerting và viral marketing.

  E-maketing (tiếp thị điện tử) là quá trình phát triển và quảng bá doanh nghiệp sử dụng các phương tiện trực tuyến. E-maketing (tiếp thị điện tử) không chỉ đơn giản là xây dựng Website. E-maketing (tiếp thị điện tử) phải là một phần của chiến lược marketing và phải được đầu tư hợp lý. Một trong những lợi thế của E-marketing (tiếp thị điện tử) là sự sẵn sang của lượng lớn thông tin. Người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm và thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp sử dụng E-makerting (tiếp thị điện tử) có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng như chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng lực lương bán hàng, v.v… E-maketing (tiếp thị điện tử) còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu. Ngoài ra, so sánh với các phương tiện khác như in ấn, báo đài, truyền hình, E-maketing (tiếp thị điện tử) có lơi thế rất lớn về chi phí thấp.

  Các hoạt động E-marketing (tiếp thị điện tử) khi triển khai có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá. Ví dụ với Website, dịch vụ ‘Web analytic’ cho phép theo dõi số lượng người truy cập, nội dung quan tâm từ đó có thể đánh giá thông điệp truyền đi có đúng với ước muốn của khách hàng không. Theo dư đoán, E-marketing (tiếp thị điện tử) ngày càng phát triển mạnh hơn so với các loại hình khác.

  Tuy nhiên, E-marketing (tiếp thị điện tử) vẫn có một số hạn chế. Thứ nhất, về phương diện kỹ thuật, E-marketing (tiếp thị điện tử) đòi hỏi khách hàng phải sử dụng các kỹ thuật mới và không phải tất cả mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng chúng. Đường truyền tốc độ chậm cũng là một tác nhân gây khó khăn. Ngoài ra, nếu công ty xây dựng Website lớn và phức tạp để quảng bá sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng Website cũng như tải thông tin về với đường truyền chậm hay vào các thiết bị di động. Thứ hai, về phương diện bán hàng, khách hàng không thể chạm, nếm, dùng thử hay cảm nhận sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

  E-marketing (tiếp thị điện tử) đã và đang có ảnh hưởng rộng lớn với nhiều ngành công nghiệp như âm nhạc, ngân hàng, thương mại, cũng như bản than ngành công nghiệp quảng cáo. Trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhiều khách hàng mua và tải các bản nhạc qua Internet thay vì mua CD. Ngày càng nhiều ngân hàng cung cấp các dịch vụ trực tuyến. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cho rằng sẽ hấp dẫn khách hàng hơn khi họ không phải đến các chi nhánh ngân hàng để thực hiện. Hiện tại, hơn 150 triệu người Mỹ sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và tốc độ tăng trưởng ngày càng cao. Sự cải thiện tốc độ kết nối Internet là nguyên nhân chính cho sự tăng trưởng này. 44% những cá nhân sử dụng Internet thực hiện các giao dịch với ngân hàng qua Internet. Đấu giá qua Internet cũng đang trở nên phổ biến. Những mặt hàng hiếm trước đây chỉ có thể tìm ở các chợ trời nay đang được rao bán trên eBay. Trang Web nay cũng có ảnh hưởng mạnh đến giá cả. Người mua và người bán thường tham khảo giá trên eBay trước khi đến chợ trời và giá trên eBay thường trở thành giá mà sản phẩm được bán. Ngày càng nhiều người bán hàng ở chợ trời rao bán hàng trên eBay và điều hành công việc kinh doanh ở nhà. Sự ảnh hưởng của E-makerting lên nền công nghiệp quảng cáo ngày càng lớn. Chỉ trong vài năm, quảng cáo trực tuyến tăng trưởng đều đặn đến hàng chục tỷ USD. Theo báo cáo của Pricewaterhouse Coopers, thị trường E-mareting Mỹ trị giá tổng cộng 16,9 tỷ USD trong năm 2006.

  Phân biệt E-marketing, E-commerce và E-business như thế nào?

  E-marketing là cách thức dùng các phương tiện điện tử để giới thiệu, mời chào, cung cấp thông tin về sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ của nhà sản xuất đến người tiêu dùng và thuyết phục họ chọn nó.

  E-commerce chỉ các hoạt động mua bán thông qua các phương tiện điện tử.

  E-business chỉ tất cả những hoạt động kiếm tiền từ mạng, từ việc bán hàng hoá, dịch vụ cho đến tư vấn, đầu tư.

  Các hình thức e-marketing tiêu biểu:

  E-mail marketing: e-mail là cách tốt nhất để giao dịch với khách hàng. Chi phí thấp và không mang tính xâm nhập đột ngột như tiếp thị qua điện thoại. Doanh nghiệp có thể gởi thông điệp của mình đến mười ngàn người khác nhau, ở bất kỳ nơi đâu, trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, để không quấy rầy khách hàng như các spam, e-mail marketing nên xác nhận yêu cầu được cung cấp thông tin hoặc sự chấp thuận của khách hàng. Nếu không, các thông điệp e-mail được gởi đến sẽ bị cho vào thùng rác. Để tránh điều này, mọi thông tin do doanh nghiệp gởi đi phải mới mẻ, hấp dẫn và có ích đối với khách hàng.

  Website marketing: giới thiệu các sản phẩm trực tuyến. Các thông tin về sản phẩm ( hình ảnh, chất lượng, các tính năng, giá cả, …) được hiển thị 24, 365, sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Khách hàng có thể đặt hàng các sản phẩm, dịch vụ, và thanh toán trực tiếp trên mạng. Để thu hút sự chú ý và tạo dựng lòng trung thành nơi người tiêu dùng, doanh nghiệp phải đáp ứng đúng nhu cầu, thị hiếu của thị trường. Ví dụ, áp dụng chương trình khuyến mãi miễn phí địa chỉ e-mail, hộp thư, server, dung lượng hoặc không gian web. Mặt khác, website của doanh nghiệp phải có giao diện lôi cuốn, dễ sử dụng, dễ tìm thấy trong các site tìm kiếm. Doanh nghiệp cũng nên chú ý đến yếu tố an toàn, độ tin cậy và tiện dụng. Hoạt động mua bán phải rõ ràng, dễ dàng, , kiểm tra dễ dàng số lượng hàng hóa mua được, sử dụng thẻ điện tử để thanh toán. …Hỏi đáp trực tuyến cũng được đánh giá cao trong một website tiếp thị.

  Xu hướng phát triển E-marketing ở Việt Nam:

  Cơ sở hạ tầng kỹ thuật chưa cao, thiếu vốn, ngành ngân hàng kém phát triển, hệ thống pháp luật chưa đủ, lượng người dùng Internet còn thấp – đó là những nguyên do chính khiến e-marketing vẫn còn đang trong giai đoạn khởi đầu tại Việt Nam. Mặt khác, phần lớn người tiêu dùng Việt Nam chưa có điều kiện tiếp cận thông tin và công nghệ mới.Thu nhập bình quân đầu người còn thấp nên sức mua chưa cao.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, những năm gần đây, số lượng máy tính sử dụng cũng như số người truy nhập Internet tăng lên đáng kể, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp có website riêng để quảng bá cho đơn vị, sản phẩm, dịch vụ của mình. E-marketing đang từng bước được khai thác, áp dụng trong môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

  Nguồn: E-Marketing Xu Hướng Phát Triển Tại Việt Nam - AkuVn dot Com
   
  Đang tải...
 2. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  524
  Đã thích:
  79
  E marketing nếu nói hiện nay là nganh Hot thì nó đúng là hot thật, nhưng để bới ra những thứ bị hạn chế thì cũng đủ thứ hạn chế. cạnh tranh cao, tự nhiều người chém giết lẫn nhau làm cho nhiều kênh quảng cáo khi thấy VN là cấm luôn... đủ thứ nữa.
   
 3. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  9
  Tình trạng Email marketing ở việt nam muốn phát triển cao hay không thì còn tùy vào cách mọi người email. Hầu hết người việt nam ít có thói quen check email vì thế email marketing chưa mạnh lắm. Còn vấn đề nữa muốn email marketing đạt kết quả cao thì cần phải thu thập thêm nhiều nữa thông tin khách hàng chứ ko phải có mỗi cái tên với email là xong
   
 4. hoanguyen

  hoanguyen Member

  Bài viết:
  154
  Đã thích:
  9
  maketing ngày càng cần và phát triển mạnh nhưng để phát triển tốt hơn cần xác định hướng đi phù hợp
   
 5. jackestatevn

  jackestatevn New Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  5
  marketing mà xu hướng giờ marketing online phát triển nên càng ngày càng nhiều người làm càng cạnh tranh thì phải nắm rõ xu hướng để đưa ra chiến lược hợp lý
   
 6. taxitai123

  taxitai123 New Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  14
  Xu hướng phát triển E-marketing ngày càng mạnh, hầu hết ai cũng muốn kinh doanh qua Internet,
  kéo theo đó sự cạnh tranh ngày càng cao. Nên có phương pháp và chiến lược kinh doanh hợp lý để đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất
   
 7. money123

  money123 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  9
  bây giờ nên kinh tế cạnh tranh trên internet càng phát triển không thể phủ nhận được cần phải phát triển trên internet nhiều mới đem lại thành công được.
   
Đang tải...

Từ khóa search từ các công cụ tìm kiếm

 1. thực trạng ứng dụng e marketing ở việt nam

Đang tải...