Xin hỗ trợ : lỗi 500 (dù đã kết nối đc web nhưng vẫn bị GG thông báo lỗi)

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Văn Tú KTV, 26/9/16.

 1. Văn Tú KTV

  Văn Tú KTV New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Chào cả nhà ! Hôm nay em có vấn đề ko biết giải quyết như nào vì cái lỗi mà GG nó báo về với lỗi 500. Cho nên, liều mình xông lên nhờ các bác và Tú Kều ngải cứu em vụ này với T__T
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  - Hệ thống web bên em trước đây đặt 1site chính và 12 vệ tinh nằm chung trên 1 hệ thống của VPS.
  - Cách đây hơn 1 tháng thì bên em mua thêm 1 gói VPS mới và chuyển 12 vệ tinh sang VPS mới. Chỉ còn lại 1 site chính bên đó.
  - Trong quá trình chuyển VPS. Khi chuyển xong 12 site và bên em có xóa thử dữ liệu của 1 site đã chuyển xong ở bên VPS cũ.
  - Sau đó khoảng 1-2 tuần thì đột nhiên thấy website chính của mình ko kết nối được và bị báo lỗi 500.
  - Em truy cập vào VPS cũ thử reset lại thì ko đc và nó báo cái gì đó liên quan đến site vệ tinh bị xóa (tên site+tên Public_html).
  - Và em thử tạo 1 folder mang đúng tên của site bị xóa và bên trong tạo thêm 1 folder lấy tên Public_html. Thì lúc đấy lại reset được VPS. Và website chính lúc này kết nối được, không còn thông báo lỗi 500 nữa.
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  - Tuy nhiên, khi em vào webmaster-tool để kiểm tra lỗi thì thấy Google vẫn thông báo "Googlebot đã phát hiện thấy sự gia tăng về lỗi máy chủ trên (..web...)"
  - Nó báo cái lỗi chính là Googlebot không cập nhật được với "wp-content/themes/corporate-globe/" - Khiến cho : "Google có thể không lập được chỉ mục và hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm"
  >>>>>> Trong khi em thấy : website vẫn kết nối bình thường, sitemap cập nhật lại ko báo lỗi gì, index ổn, lượng visit cả tháng vẫn đều đều (dù từ khóa bay lung tung cả tháng nay) T_T...
  - Vì xem trong lịch sử phần nạp dữ liệu GG này thì cái đường dẫn về theme này của em trước đó đã được lập. Nhưng giờ tự dưng thấy nó báo lỗi ko kết nối để nạp dữ liệu đc - mà mãi ko thấy nó bỏ thông báo đi. Cho nên em thấy hơi hoang mang ko biết nó có ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục với GG và làm giảm đi kết quả tìm kiếm ko nữa?
  (Em gửi kèm ảnh lỗi các bác xem giúp)
  P/s : Xin lỗi vì em hơi dài dòng T_T - Nhờ các chuyên gia và mấy bác đã trải qua vấn đề này giúp em tìm ra cách giải quyết - để có thể ko còn phải nhìn thấy GG nó báo cái lỗi "có thể ko lập dc chỉ mục" này với ạ. Thanks các bác nhiều ! 1. 2. 2. 3.
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/16
 2. hoangkiso

  hoangkiso Administrator

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  61
  Chào bạn, các website vệ tinh bạn đã chuyển đi không phải là nguyên nhân phát sinh ra lỗi này, vì bạn đã trỏ dns các website sang vps mới. Để xác định lỗi chính xác nằm ở đâu bạn check log của vps cũ /var/log/httpd/error_log hoặc usr/local/apache/logs/error_log của vps mình để check log.
  Thường thì lỗi 500 ( 500 Internal Server Error ) chủ yếu nguyên nhân xuất phát như sau:
  - Trường hợp xảy ra là máy chủ gặp lỗi khi xử lí .htaccess ( thí dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc máy chủ chưa cài module để xử lí 1 số chỉ thị đặc biệt của nó: ví dụ trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài modRewrite,…).
  - Lỗi này thường gặp do việc phân quyền cho các thư mục.
  - Bạn đang bị tấn công DoS hoặc DDos (1 số server cấu hình khi host dùng quá tài nguyên thì xuất lỗi này).
  - Lỗi do việc thực thi scripts bị time-out.
  Chú ý: Thường lỗi do file .htaccess gây ra chúng ta kiểm tra lại các rules của mình đúng cấu trúc hay không và đường dẫn file liên quan.
  Tham khảo:
  http://codex.wordpress.org/htaccess
  htaccess « WordPress Codex
  codex.wordpress.org
   
 3. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  490
  Đã thích:
  248
  Thứ 1, Lỗi 5xx thể hiện việc các bot Google và cả người dùng bình thường không thể nhìn thấy dữ liệu website (không tải được dữ liệu web). Ví dụ lỗi 500 - Internal Server Error xuất hiện do nguyên nhân từ phía máy chủ cấu hình sai, lỗi 501 - Not Implemented xuất hiện do máy chủ không hỗ trợ, lỗi 502 - Service Temporarily Overloaded có thể do nghẽn mạng, do có quá nhiều người truy cập, hết băng thông,... Do đó, tùy vào máy chủ web (Apache, IIS, Nginx,...) mà có những cách cấu hình khác nhau. Bạn nói là có reset VPS là reset cái gì tôi chưa hiểu lắm?
  Thứ 2, các thông báo trong Google Webmaster Tool thường cập nhật chậm hơn thực tế cho nên thông báo lỗi 5xx của bạn có thể đã xảy ra từ hôm trước đó. Việc bạn dùng VPS (máy chủ ảo) nếu cấu hình không tốt thì rất dễ xảy ra những lỗi linh tinh. Ngoài ra, việc đảm bảo máy chủ luôn hoạt động 24/24 là điều không thể, phần lớn các nhà cung cấp đều chỉ đảm bảo 99.99% thôi. Sẽ có những sự cố liên quan đến nhà cung cấp, lỗi do nhà cung cấp,... mà chúng ta không thể biết được. Trong khi đó, bot của Google vào web lúc nào bạn không hề biết, chỉ cần đúng thời điểm đó máy chủ không phản hồi vì bất cứ lý do gì thì Google sẽ ghi vào nhật ký để thông báo lỗi cho bạn.
   
 4. Tien HTP

  Tien HTP Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  7
  Web e hiện tại cũng báo lỗi này, web mới code lại, nội dung vẫn có mà sao nó vẫn báo lỗi máy chủ 5xx đến từ sitemap.xml :(( upload_2018-12-24_16-13-13.
   
 5. tranphungan

  tranphungan New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Nếu dời web thì coi lại phân quyền, bị mấy lần vụ này, chown lại thì hết
   
 6. Tien HTP

  Tien HTP Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  7
  Là thế nào á bác? bác có thể nói chi tiết giúp e đc k? web e mới code lại mà bị ntn chả biết xử lý ntn :((
   
 7. hoa cỏ xinh

  hoa cỏ xinh Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  4
  E thấy thông báo trong webmaster của e báo cóa 16 lỗi 501 từ các trang trước đăng bài mà chắc bị xóa rồi. Khắc phục kiểu gì ạ, cảm ơn ạ
   
Đang tải...
Đang tải...