Xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thực sự ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 15/9/14.

 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Trong thời điểm hiện nay, tình hình seo phát triển rất khó khăn, nhiều seoer đã phải bỏ việc hoặc chuyển sang makerting .. tất cả cũng chỉ vì thuật toán thì thay đổi liên tục và lượng seoer mới cũng rất nhiều, vậy làm sao bạn có thể khẳng định được bản thân mình ? làm sao để có thương hiệu cá nhân uy tín ?

  Các bạn hầu hết là đi seo cho các doanh nghiệp, công việc rất bấp bênh, có người thì thay đổi chổ làm liên tục, lại đi xin việc, lại phỏng vấn .. vậy các bạn có muốn duy trì 1 công việc ổn định, và có 1 mức thu nhập khá khá để trang trải việc chi tiêu. Hầu hết các bạn đều mong muốn ổn định, vậy tại sao các bạn lại không seo cho thương hiệu cá nhân, mình xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm của mình như sau :

  - Trước tiên : bạn phải nắm rõ công việc hiện tại của mình để có thể chủ động thời gian.

  - Thứ 2 : bạn cần nắm rõ 1 số loại mã nguồn làm web như : joomla, wordpress, blogsport, drupal, magento .. khi có thời gian rảnh thì hãy tìm hiểu ngay chứ đừng đợi đến lúc đến xin việc rồi người ta hỏi mới chịu tìm hiểu. Để dễ dàng nắm bắt các mã nguồn trên thì điều đầu tiên là bạn nên thông thuộc 2 code phổ biến hiện nay là html và php vì hầu hết trang web đều được viết dưới dạng mô hình MWC.

  - Bạn nên bắt tay vào xây dựng 1 trang web cho cá nhân mình, thường xuyên cập nhật thông tin cho web, như là bạn làm 1 profile online vậy. Và bạn có thể viết bài về đủ thể loại tùy thuộc vào khả năng của bạn.

  - Có tài khoản ở các trang mạng xã hội và phải thường xuyên cập nhật thông tin cũng như chất lượng cho nó, ví dụ như G+, pinternet, behance, flick, twinter ... yêu cầu bạn phải hoạt động thường xuyên và có số lượng friend cao, với hiện tại thì mình thấy hầu hết đều có tài khoản nhưng lại rất ít bạn bè >> tỉ lệ tương tác khá là thấp, không đạt yêu cầu, nếu bạn phát triển được các mạng khác như G+ và face thì lúc đó bạn mới thực sự làm tốt.

  - nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể lập 1 vài trang web để cạnh tranh 1 số từ khóa, khi bạn thành công thì có thể bán nó để cải thiện tài chính hoặc cho thuê và lấy phí duy trì .

  - Hướng tới các doanh nghiệp nhỏ mà họ không có điều kiện làm web và thuê seo(rất nhiều), bạn có thể tạo trang web cho họ với giá rẻ, seo với giá rẻ để lấy uy tín và nếu bạn làm tốt thì sau đó bạn sẽ có thêm thu nhập nhờ phí duy trì, mỗi nơi 1 ít thì lương của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều !

  tóm lại : nên học hỏi thêm những điều cần thiết nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề này, linh động trong công việc vì bạn không thể làm seo cho 1 nơi mãi được. Một số người đặt mục tiêu cho mình là lương cao, hoặc phát triển thành doanh nghiệp riêng thì trước tiên họ phải đẩy mạnh thương hiệu cho bản thân trước, nếu bạn có thương hiệu tốt thì đi đâu bạn cũng sống được và làm được, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, thank !
   
  Đang tải...
  vietmoz, Mr.N2, SEOMxh and 1 other person like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Mình edit bài cho nó cách dòng nhé Smod :yy10:

  Theo mình nghĩ là trong quá trình seo mình làm luôn cả tên tuổi của mình lên . Sau này còn có đường rút . KHÔNG AI ĐI LÀM DỊCH VỤ THUÊ HAY CHẠY THEO KHÁCH HÀNG MÃI ĐƯỢC ^^!
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 3. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Thank bạn nhé, cái này mình hướng đến các bạn mới vào nghề hoặc đang còn phân vân :) do viết vội nên cũng chưa kịp sửa lại, chưa ăn trưa nữa :yy31:
   
 4. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Mình đồng ý với quan điểm xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn .

  Như đoạn trên mình dẫn thì nó thuộc vào kinh doanh rồi :D Nếu mà đã xây dựng thương hiệu cá nhân . Website đó dạng profile nó như ngôi nhà của bạn thì không nên khai thác sâu vào nó quá " Không nên mua bán hay gì đó " , Chỉ lấy nó làm thước đo cho tên tuổi của mình thôi :)

  p/s: Như trên các diễn đàn seo cái nick name của mình . có những bài chia sẻ về seo hay hay là những comment chất lượng cũng là một phần đánh bóng tên tuổi của mình . Đi đâu thì giới thiệu đang làm quản trị chỗ này chỗ kia , nick name này nick name kia . Sẽ có rất nhiều người biết đến các bạn !
   
 5. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Vâng, như bạn nói, mình chỉ có 1 nich duy nhất trên tất cả diễn đàn, nhưng việc mua bán hoặc cho thuê cũng là 1 hình thức quảng cáo cho bản thân vì nếu các doanh nghiệp họ thường có mối quan hệ với nhau và mình có cơ hội có nhiều người biết đến hơn và cơ hội để có thêm khách hàng, người làm kinh doanh họ luôn tìm hiểu nhau mà :D
   
  SEOMxh thích bài này.
 6. Mr.N2

  Mr.N2 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  4
  Có những đóng góp và thử nghiệm được cộng đồng công nhận, ngoài ra được anh em trong nghề và cao thủ đánh giá cao năng lực cũng là cách để tạo thương hiệu cá nhân. Cách họ thường làm là mua tên miền gắn với tên tuổi, viết blog chia sẻ về công việc và cuộc sống. Ví dụ như trường hợp này của anh Du Nguyễn, làm một bài viết rất giá trị chia sẻ đến với các bạn newbie về phương pháp học SEO thế nào, ở đâu.

  http://www.dunguyen.com/hoc-seo-o-dau-va-nhu-the-nao/
   
  Meoomeoo, Tây Nguyên and MozSeo like this.
 7. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Liệu bạn có phải Mr.N2 bên idvs thật chứ, vì bây giờ cũng có nhiều người giả danh hoặc ăn theo, 1 hành động gây bức xúc cho người khác, mình sẽ nhờ xác minh lại, mong bạn thông cảm !
   
 8. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Híc bây giờ em mới vào học nghề được hơn tháng. Làm thấy nản kinh, lên xuống phập phù thấy mà nản
   
 9. Mr.N2

  Mr.N2 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  4
  Verify :)

  http://forum.idichvuseo.com/threads/7-thang-len-top-2-key-dien-dan-seo.28725/page-4#post-284723

  7 tháng lên top 2 key " dien dan seo "

  @songo có quyền đăng bài thoải mái, miễn không vi phạm các điều khoản tham gia diễn đàn IDVS tại đây là được. Chúc mừng bạn đã TOP từ khóa như mong...
  forum.idichvuseo.com
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 10. springmusic

  springmusic Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  5
  Nếu đã xác định mục đích là xây dựng thương hiệu thì cần phải chấp nhận việc từ khóa nhiều lúc không được như ý muốn mà cần tạo được sự bền vững sau này!
  Bởi nội dung là điều cần thiết nhất để xây dựng thương hiệu.
   
Đang tải...
Đang tải...