Xây dựng mô hình Crosslink với Blogger

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi minhthai, 24/4/15.

 1. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Crosslink có lẽ là mô hình xây dựng nguồn backlink bền vững, ổn định nhất và hiệu quả cao với các SEOer, Crosslink là mô hình xây dựng các website vệ tinh xung quanh website chính, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của website một cách tốt nhất.
  Với mô hình này, các SEOer phải tạo ra nhiều website vệ tinh có giá trị, đòi hỏi SEOer phải làm website và lúc này có khá nhiều lựa chọn về mặt ngôn ngữ hay các mã nguồn để thực hiện công đoạn này.

  Vậy tại sao lại chọn Blogger ? Có lẽ blogger quá quen thuộc với các SEOer, khôngchỉ là sản phẩm tốt của Google, không chỉ là chi phí bằng 0 mà blogger còn rất dễ thiết kế ngay cả với những người không hề biết gì về code và có thể trỏ domain của mình để chạy hoặc có thể sử dụng làm landing page vô cùng hiệu quả trong marketing online. Blogger có khá nhiều template đẹp với các giao diện chẳng khác gì một website chuyên nghiệp. Mình nghĩ, Blogger là phương án số 1 cho công đoạnxây dựng mô hình Crosslink mà các SEOer cần quan tâm.

  Trước tiên, hãy tạo ra hàng loạt blogger với các subdomain keywords liên quan tới các dịch vụ hay sản phẩm của website chính. Sau đó bạn hãy bắt tay vào bước tiếp theo là thiết kế giao diện cho Blogger với 1 số website cung cấp blogger template free như : btemplates.com hay mastemplate.com và bạn có thể trỏ domain về các blogger đó nếu bạn có domain riêng.

  Tiếp theo, hãy dành thời gian xây dựng nội dung cho các website này theo các kỹ năng tại đây. Công đoạn này cực kỳ quan trọng và đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian. Hãy kiên nhẫn và thực hiện tốt công đoạn này vì nó ảnh hưởng vô cùng lớn tới thành công của mô hình.

  Xây dựng dần nội dung và bạn cũng cần xây dựng backlink cho chính các bài viết trên blogger để các blogger phát triển tốt, có độ uy tín và chất lượng nhất định.Sau một thời gian build nội dung và backlink cho các blogger, hãy đợi tới khi Google update pagerank cho các blogger này để đặt backlink cho website chính trêncác blog.

  Lúc này blogger trở thành vệ tinh, nguồn backlink vô cùng chất lượng cho websitechính của bạn. Bạn hãy phát triển song song cả website chính và các blogger để tăng cường hiệu quả cho mô hình Crosslink của bạn.

  Với ưu điểm dễ thiết kế, chi phí bằng không nên bạn có thể phát triển hàng chục tới hàng trăm blogger thành website vệ tinh của mình một cách nhanh trong thời gian vô cùng ngắn. Bạn nghĩ sao khi bạn sở hữu số lượng website vệ tinh như vậy ?

  Nguồn: olapo.com
   
  Đang tải...
 2. hdtc

  hdtc Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  34
  Rất chính xác mô hình này vừa mất ít ngân sách mà chỉ mất thời gian phát triển nội dung lại tốt nhàn chứ cứ ngồi mà đi link ko thì các diễn đàn chết bất cứ lúc nào ko hay
   
 3. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  mình thấy mô hình này không đem lại hiệu quả nhiều. nếu có tiền đầu tư nên mua textlink, từ khóa sẽ lên ổn định và nhanh hơn
   
 4. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  chẳng có mô hình nào là tuyệt đối cả và nói là ít ngân sách thì không đúng, thời gian làm nội dung không phải là tiền hả bạn, chưa kể bạn định không làm SEO cho những site vệ tinh này thì liên kết có chất lượng không. Nhiều vấn đề cần giải quyết lắm.
   
 5. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  mình nghĩ mỗi người seo sẽ một cách riêng của mình, họ sẽ đi theo hướng mà họ cảm thấy đúng, chứ không có cái nào tốt hơn cái nào cả
   
 6. leecuong_seo

  leecuong_seo Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  Mô hình này chỉ đầu tư thời gian thôi, sẽ tiết kiệm chi phí cho SEoer. cái này hiệu quả cũng cao mà, dễ thực hiện nữa,
   
 7. ongtrumsq

  ongtrumsq New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  0
  mô hình này xây dựng khó không bác thớt :3 em chưa xây dựng bao giờ
   
 8. trannguyen

  trannguyen Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Sao bài viết có "hãy đợi tới khi Google update pagerank cho các blogger", bài này chắc lâu lắm rồi nhỉ.
   
 9. newmeta1

  newmeta1 Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  5
  vấn đề là thời gian bỏ ra để xây dựng các blog này rất nhiều, khôgng thích hợp với nhiều dự án yêu cầu tiến độ mà nếu xây dựng sẵn 1 hệ thống thì không biết hệ thống có nội dung phù hợp với dự án mình nhận sau này không
   
 10. binky

  binky Member

  Bài viết:
  141
  Đã thích:
  3
  mô hình seo vệ tinh là mô hình tốn thời gian và tiền bạc nhất nhé, có vẻ bạn đã hiểu sai về hệ thống vệ tinh
   
Đang tải...
Đang tải...