Xây dựng mô hình Crosslink với blogger

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi luanpham93, 5/4/16.

 1. luanpham93

  luanpham93 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  12
  Crosslink có lẽ là mô hình xây dựng nguồn backlink bền vững, ổn định nhất và hiệu quả cao với các SEOer, Crosslink là mô hình xây dựng các website vệ tinh xung quanh website chính, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của website một cách tốt nhất.
  Với mô hình này, các SEOer phải tạo ra nhiều website vệ tinh có giá trị, đòi hỏi SEOer phải làm website và lúc này có khá nhiều lựa chọn về mặt ngôn ngữ hay các mã nguồn để thực hiện công đoạn này.

  Vậy tại sao lại chọn Blogger ? Có lẽ blogger quá quen thuộc với các SEOer, không chỉ là sản phẩm tốt của Google, không chỉ là chi phí bằng 0 mà blogger còn rất dễ thiết kế ngay cả với những người không hề biết gì về code và có thể trỏ domain của mình để chạy hoặc có thể sử dụng làm landing page vô cùng hiệu quả trong marketing online. Blogger có khá nhiều template đẹp với các giao diện chẳng khác gì một website chuyên nghiệp. Mình nghĩ, Blogger là phương án số 1 cho công đoạn xây dựng mô hình Crosslink mà các SEOer cần quan tâm.

  Trước tiên, hãy tạo ra hàng loạt blogger với các subdomain keywords liên quan tới các dịch vụ hay sản phẩm của website chính. Sau đó bạn hãy bắt tay vào bước tiếp theo là thiết kế giao diện cho Blogger với 1 số website cung cấp blogger template free như : btemplates.com hay mastemplate.com và bạn có thể trỏ domain về các blogger đó nếu bạn có domain riêng.

  Tiếp theo, hãy dành thời gian xây dựng nội dung cho các website này theo các kỹ năng tại đây. Công đoạn này cực kỳ quan trọng và đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian. Hãy kiên nhẫn và thực hiện tốt công đoạn này vì nó ảnh hưởng vô cùng lớn tới thành công của mô hình.

  Xây dựng dần nội dung và bạn cũng cần xây dựng backlink cho chính các bài viết trên blogger để các blogger phát triển tốt, có độ uy tín và chất lượng nhất định. Sau một thời gian build nội dung và backlink cho các blogger, hãy đợi tới khi Google update pagerank cho các blogger này để đặt backlink cho website chính trên các blog.

  Lúc này blogger trở thành vệ tinh, nguồn backlink vô cùng chất lượng cho website chính của bạn. Bạn hãy phát triển song song cả website chính và các blogger để tăng cường hiệu quả cho mô hình Crosslink của bạn.

  Với ưu điểm dễ thiết kế, chi phí bằng không nên bạn có thể phát triển hàng chục tới hàng trăm blogger thành website vệ tinh của mình một cách nhanh trong thời gian vô cùng ngắn. Bạn nghĩ sao khi bạn sở hữu số lượng website vệ tinh như vậy ?
   
  Đang tải...
 2. dhkt7a1hn

  dhkt7a1hn Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  4
  mình chưa dùng blog bao giờ nên kiểu mấy mô hingf này ucngx chưa dùng, không biết hiệu quả có cao không nữa
   
 3. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  nếu xây dựng domain miễn phí thì nên sử dụng blog vì WP rất hay bị phạt bất ngờ. nhưng nếu add domain thì nên dùng WP thì ho trợ tốt hơn.
   
  remimotao thích bài này.
 4. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  theo em thì nếu làm site vệ tinh thì nên dùng cả 2 mã nguồn hỗ trợ qua lại như vậy càng hiệu quả hơn.
   
 5. anphong

  anphong Member

  Bài viết:
  110
  Đã thích:
  19
  Xây dựng Blogger các mem mới cũng nên chú ý những Template có phí của các nhà cung cấp khác (vd: template bán hàng đa số free là dính mã độc, 1 thời gian sử dụng sẽ hối hận). Em cũng đang định dùng domain của WP để làm 1 site vệ tinh không biết có nên không nữa?
   
 6. vl69xyz

  vl69xyz Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  4
  Mình vẫn đang làm đúng theo cách này :D cơ hiệu quả thì chờ khá lâu à nha !
   
 7. kokoat

  kokoat Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  40
  Nếu bạn nào rành html + css thì vẫn có thể dùng template free để làm khá nhiều nguồn chia sẻ uy tín cho các bạn lựa chọn, back up thường xuyên nữa vậy là an toàn thôi. Thật ra muốn an toàn + tôn trọng bản quyền thì cứ nên mua 1 template theo ý bạn về mà xài vì cũng không phải nhiều tới mức các bạn không đầu tư được, các pro VN mình bán tầm 1-200k/template thôi, đã tối ưu sẵn và còn được support tận răng nữa - Sang chảnh thì mua template của nước ngoài :D (thật ra cũng rẻ hơn chi phí mua hosting cho từ web, 1 tem sử dụng nhiều blog được mà).

  Về phần WP và Blogspot có khá nhiều bàn cãi về chuyện cái nào tốt hơn, nên chọn WP hay blogspot - mình thì khuyên bạn nên làm cả 2, nếu được thì chăm sóc cả 2, còn không thì chú trọng 1 trong 2 thôi và làm thêm các 2.0 khác vì 2.0 khá tốt trong thời buổi kiếm site chất để build links.

  Chúc bạn thành công!
   
  anphong thích bài này.
 8. vinanetco

  vinanetco Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  18
  Mình đã xây dựng được 3 Site vệ tinh, con số có thể đến 5 Website, nhưng theo mình thì không nên tạo hàng loạt, và nên Add Domain vào, vì có nhiều lợi ích : Không bị chặn, diểm chất lượng sẽ tốt hơn, index nhanh hơn, thu hút độc giả nhiều hơn ... .
  Ý tưởng để làm đó chính là những thứ gần gần với nội dung mình đang làm, vd: làm về Website thì nên là các Website chia sẻ Template, code ....
   
 9. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  414
  Đã thích:
  103
  Mình có 1 cái blog chính và vài cái blog phụ làm blog vệ tinh, bạn nào cho mình tham khảo tí là nếu blog làm blog vệ tinh cho 1 blog chính cùng email thì có bị làm sao ko nhỉ?
   
Đang tải...
Đang tải...