Xây dựng liên kết - Hệ thống forum - Sống khỏe và lên TOP

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi Lê Anh, 6/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Chào các bạn, hôm nay chủ nhật diễn đàn SEO - SEOmxh.com có vẻ trầm lắng, ngoài một vài anh em vẫn phải đi làm thì mọi người off đi chơi với gấu hết rồi thì phải. :D

  Chủ nhật buồn, thảo luận thì ít mà spam thì nhiều, mình vừa phải "trảm" 2 bạn vì tội tham gia diễn đàn SEO mà không đọc nội quy, spam comment và spam trang cá nhân cả đống anchor @@. Đây thực sự không phải là cách tốt để xây dựng liên kết, và nó không mang tính chất xây dựng đối với các diễn đàn SEO như SEOmxh.com, SEOmxh.com đang xây dựng với định hướng là diễn đàn SEO chất lượng nhất, hỗ trợ tốt nhất cho các newbie và các Pre-Professional, nghiêm cấm tất cả các hành vi spam làm giảm chất lượng thảo luận, giảm chất lượng diễn đàn, đó cũng là điều tốt cho các member, tốt với các backlink chữ ký ít ỏi của các bạn, ít thì nên có chất phải không?

  chu-nhat-buon.

  Lan man vậy quá nhiều rồi, mình xin phép đi vào vấn đề chính.

  Chủ nhật buồn mình ngồi viết bài tào lao chia sẻ với anh em, có gì sai sót chưa đúng mong mọi người góp ý, mình sẽ tiếp thu và cảm ơn. :) :) :)

  Xây dựng liên kết thế nào tốt nhất?

  Liên kết tốt nhất đối với website của bạn phải là liên kết từ các website, landing page có nội dung liên quan tới website hoặc landing page mà bạn đang SEO. Các backlinks chữ ký diễn đàn SEO không phải là không tốt, đương nhiên vẫn tốt, ở những topic có tương tác cao thì lại càng tốt, nhưng với một số bạn vào diễn đàn để spam kiếm backlink thì mình khuyên các bạn nên suy nghĩ lại, bởi cùng thời gian đó bạn đi xây dựng liên kết ở những 4rum rao vặt khác có cùng nội dung thì tốt hơn nhiều, bởi dù bạn spam được nhiều bài viết nhưng rồi bị ban thì cuối cùng là mất thời gian, công sức và đổi lại con số 0.

  backlink-la-gi.

  Xây dựng liên kết cần có lộ trình và kế hoạch cụ thể. Với những website mới tinh khác, website cũ, nội dung cũ thì lại có kế hoạch khác, nhưng nhìn chung thì kế hoạch nào cũng là một lộ trình hợp lý.
  • Website mới: Tên miền mới, nội dung mới và ít, thì cần ưu tiên xây dựng nội dung và kéo traffic trước rồi mới nghĩ tới xây dựng liên kết. Cách xây dựng liên kết hợp lý là từ từ, từng chút một, từng ngày 5 - 10 - 15 - 20 backlinks, nhưng đừng nhiều hơn 20 trong tháng đầu tiên nhé.
  • Website cũ: Tên miền cũ, nội dung cũ nhiều. Ưu tiên là kéo traffic và xây dựng liên kết. Bạn chỉ cần cập nhật 2 bài mới/tuần là được. Chuyện còn lại là traffic và backlink. Trong trường hợp này bạn có thể đổ cả 200-500 backlinks/ngày cũng được, không sợ.

  Tất nhiên những backlinks này phải là những backlinks tới từ bài viết unique 150 - 200 ký tự đầu tiên, không cần phải unique trên 70% như nhiều người nói, vì đó là cách làm dùng tool spin, cách này không tốt, mình nghĩ vậy, vì nó không sớm thì muộn cũng bị Google nhận ra sự thiếu tự nhiên. Thay vào đó bạn spin tay bằng cách đảo đoạn, viết 150 ký tự đầu tiên unique, không mất nhiều thời gian lắm đâu, nhưng nó tốt hơn nhiều cách spin kia. Hãy chọn những 4rum có tốc độ index tốt, điều này đặt lên hàng đầu, vì bài viết không index thì mọi yếu tố khác đều vứt, backlinks đâu có đổ về site bạn được. Viết bài xong nhớ submit lên Google Webmaster để nó index nhanh hơn.

  Một cách tốt hơn để xây dựng liên kết là tạo site vệ tinh riêng cho mình, dành thời gian chăm chút cho nó thay vì xây dựng liên kết ở 4rum rao vặt. Vừa chất, bền vững mà phục vụ được nhiều dự án hơn. Tránh được tình trạng 4rum bị sanbox mất backlink. Vệ tinh có host và tên miền riêng là tốt nhất, chú ý vấn đề IP các site vệ tinh và site chính. Nếu không thì dùng web 2.0 như blogspot, wordpress, blogtiengviet...

  Hệ thống forum dùng để xây dựng liên kết

  Khi lựa chọn hệ thống 4rum để xây dựng liên kết, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là tốc độ index bài viết của 4rum, vì nếu các yếu tố khác như PR, PA, DA (từ 20 đổ lên) tốt mà index kém thì cũng không giải quyết được gì, backlinks đâu có về site bạn, vô nghĩa thôi. Bên cạnh đó bạn cần xem các yếu tố như IP của các 4rum trong hệ thống, PR, PA - DA, tuổi domain, lượng index, alexa...

  dien-dan-seo.

  Hãy ưu tiên các 4rum có box liên quan tới website của bạn để xây dựng liên kết, tốt hơn những 4rum mà bạn phải xây dựng liên kết ở những box rao vặt, chợ linh tinh, tổng hợp, ...

  Hãy chọn ra 10 - 15 4rum thật sự tốt để "nằm vùng", ưu tiên xây dựng liên kết, còn lại, bạn chỉ cần xây dựng 1 - 2 bài viết tức khoảng 3 - 6 backlinks rồi bỏ qua, xây dựng ở những 4rum khác nhằm đa dạng domain.

  Khỏe - TOP

  Với một kế hoạch SEO cẩn thận, thực hiện nghiêm túc cả 3 yếu tố quan trọng nhất trong SEO: Content - Traffic - Backlink. Bạn sẽ TOP và còn là TOP bền vững.
  • Content chất lượng từ website của mình tới các bài viết xây dựng liên kết.
  • Traffic "sạch" từ mạng xã hội, điều hướng Onpage sao cho tỉ lệ thoát thấp.
  • Backlink chất lượng.
  SEO-TOP.

  Chủ nhật buồn mình ngồi viết bài tào lao chia sẻ với anh em, có gì sai sót chưa đúng mong mọi người góp ý, mình sẽ tiếp thu và cảm ơn. Chúc anh em SEO TOP!

  Một số bài viết bạn nên đọc:

  http://seomxh.com/threads/tai-sao-di-link-nhieu-nhung-thu-hang-khong-tang.190030/
  http://seomxh.com/threads/6-quan-niem-sai-lam-can-tay-chay-trong-nam-2015.17138/
  http://seomxh.com/threads/he-thong-kdg-dinh-sandbox-hang-loat.400726/
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 6/9/15
  annguyen90, karpuz, Bluesky and 9 others like this.
 2. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Đã làm thì làm hẳn 1 hệ thống site vệ tinh thì bền vững nhất luôn á + làm 1 cái forum nhỏ nhỏ để đi link luôn cũng hay lắm. Chính xác vấn đề nằm vùng forum là câu mình thấy hay nhất luôn. Lười đi link diễn đàn nên chọn vài forum tốt hoạt động lâu dài thì hợp lý hơn.
   
  Lê Anh thích bài này.
 3. anhngplanner

  anhngplanner New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Nếu seo theo mô hình pyramid, với tầng thứ 2 là site vệ tinh (web tự xây dựng nhé :) ). Thì tầng thứ 3 sẽ là các web, 4rum,... .

  Vấn đề ở đây mình cần các bạn giải đáp chúng là: Từ các web, 4rum ở tầng thứ 3 ta trỏ backlink về site vệ tinh kia thì trỏ về trang chủ hay trỏ về bài viết.
  Nếu trỏ về bài viết thì trỏ về bài viết nào trong khi ta có rất nhiều bài viết khác nhau và giống nhau về từ khóa chính

  Ví dụ minh họa:
  Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người hỏi mình, mình cũng chưa đưa ra được lời giải đáp tối ưu nhất. Mong anh em cho ý kiến

  Với từ khóa "seo" Trên site vệ tinh: có 5 bài viết liên quan tới từ khóa chính là "seo" như:

  1. Bài thứ 1: seo là gì?
  2. Bài thứ 2: Hướng dẫn học seo?
  3. Bài thứ 3: Học seo ở đâu tốt?
  4. Bài thứ 4: Học seo có dễ xin việc không?
  5. Bài thứ 5: Các bước cơ bản trong seo

  5 bài viết này đã được tối ưu về nội dung và đều liên kết trỏ về trang đích của site chính

  Vậy theo như mô hình Pyramid chúng ta sẽ đi backlink cho site vệ tinh. Vậy giờ sẽ phải đi link như thế nào.

  Chẳng lẽ đi link trỏ về cả 5 bài viết này hay sao? hay ta trỏ về trang chủ????
   
 4. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  10
  Mình tháy vẫn không hợp lý lắm 4rom tự tạo thì không chất bằng các các 4rom đã có nhiều người tham gia
   
 5. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Nó không khác mấy tạo site vệ tinh đâu, có điều site vệ tinh 1 lĩnh vực còn diễn đàn mình sẽ làm đa dạng để phù hợp nhiều việc. Tuy nhiên đúng là chất lượng có kém khi không quản lý nổi, nhưng nếu làm được cái diễn đàn ngon ngon tý thì hay hơn nhiều site vệ tinh từ web 2.0 chứ :v
   
 6. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  434
  Đã thích:
  82
  Lý thuyết tốt nhưng khi áp dụng vào seo theo mô hình này cực khó luôn, khôn những vậy mà còn bị dối nữa
   
 7. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Tùy vào khả năng của bạn, nhưng mình thấy tối ưu nhất là bạn đi link cho cả 5 bài viết đó và cả trang chủ. Đẩy key rất tốt.
   
 8. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  sao mình thấy có nhiều diễn đàn được coi là chất nhưng index khá lâu ! trong khi đó một số diễn đàn mới lập index nhanh nhỉ
   
 9. phuonghong9218

  phuonghong9218 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  xây dựng liên kết mình thì chú trọng onpage mới đi offpage bên ngoài . nhưng bên ngoài khi xây dựng các bác tránh hệ thống vip ra dễ chết như chơi
   
 10. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Chất lượng, hay còn gọi cách khác là độ trust cao nhưng index kém thì cũng không ăn nhằm gì, vấn đề index phụ thuộc vào nhiều vấn đề như nội dung mới, traffic hàng ngày. Web mới index nhanh vì nó mới nên nó được chú ý, và thường thì admin còn kéo traffic cho nó nữa nên nó index nhanh
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...