Xây dựng liên kết cho trang About Us?

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi Search Engine, 13/5/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Một trong những trang nắm giữ vai trò quan trọng nhất của website bạn đó chính là “About Us” (trang Giới thiệu), đôi khi còn được biến tấu theo nhiều ngôn từ khác nhưng tựu chung vẫn mang một mục đích chính đó là đưa ra thông tin về website của bạn. Mặc dù với tầm quan trọng không thể chối cãi, thế nhưng rất nhiều người lơ là trong việc đi link cho trang này. Nhìn chung, để có thể phát triển website và tạo uy tín cho khách hàng, tăng thêm truy cập thì có lẽ chúng ta nên để mắt tới trang này hơn trong năm 2015.

  Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ hay phần mềm check backlink nào để xem xét các trang About Us của website nổi tiếng hay các website đối thủ họ có số lượng là bao nhiêu referring linking domains trỏ về trang đó để tham khảo. Ví dụ, trang About Us của CopyBlogger có tới 139 referring linking domains. Họ đã áp dụng những phương pháp do chính họ đăng tải lên cho độc giả.

  [​IMG]

  Thế nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều website nổi tiếng chỉ có khoảng từ 7 – 14 liên kết cho trang Giới thiệu của mình. Tuy nhiên, dù không phải là số lượng lớn nhưng tất cả các liên kết đó đều tự nhiên và chất lượng. Đó mới là điều chúng ta nên lưu tâm đến.

  Có một số điểm mà bạn cũng nên lưu ý, đó là có nên áp dụng các phương pháp đi link đối với các trang bình thường cho trang About Us hay không? Ví dụ như là Tiếp cận cộng đồng (Outreach) hay đăng lên mạng xã hội…?

  Thực tế, cách chúng ta đầu tư cho trang Giới thiệu có lẽ không chiếm một phần lớn trong chiến dịch SEO tổng thể, chính vì thế mà nhiều khi các SEOer cảm thấy ngại ngần khi phải “xin xỏ” hoặc trao đổi với các website khác để liên kết với trang kiểu này.

  Tuy nhiên, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm mấu chốt ở đây đó là nội dung hay thông tin trong phần About Us này phải độc đáo và liên quan với toàn bộ website cũng như với các website liên kết khác. Nếu phần About Us của website bạn không có mở bài hay một câu chuyện nào đó xoay quanh thì chắc chắn bạn sẽ không thành công không việc xây dựng backlink cho một trang như vậy. Bởi đây là trang rất ít khi độc giả chia sẻ hoặc liên kết ngược nếu nó không chứa đựng một thông tin hay nội dung cực kỳ hữu ích nào đó. Thực tế thì có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra liên kết cho những trang chính quan trọng như thế này, nhưng cách tootsn nhất vẫn là lôi cuốn và thu hút được người đọc tự nguyện chia sẻ hay trỏ link về.

  Còn bạn? Bạn có bất kỳ chia sẻ hữu ích hay kinh nghiệm gì về việc xây dựng liên kết cho trang Giới thiệu hay không? Hãy chia sẻ ngay bên dưới!

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginewatch
  Link: Xây dựng liên kết cho trang About Us?
   
  Đang tải...
 2. blogstud1

  blogstud1 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  Có phải bạn đang nói đến trang Profile không ? Mình thì chỉ quăng link trang chủ lên rồi để đó chứ chưa bao giờ nghĩ tới việc phải Seo cho nó cả
   
 3. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  cái này giống như một trang giới thiệu ban đưa những thông tin cần thiết về công ty đến với người đọc
   
Đang tải...
Đang tải...