Xây dựng hệ thống site vệ tinh cho website

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi number3lucky, 29/10/14.

 1. number3lucky

  number3lucky New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  3
  Đây là một số kinh nghiệm của mình và cũng như học hỏi từ những người đi trước. Được chia sẽ cùng các bạn ở đây.

  1. Nên tự mình xây dựng hệ thống website vệ tinh:

  Hiện nay với thuật toán mới của Google, việc sử dụng tool để tạo blog và website tự động hiện nay rất là nguy hiểm mặc dù có nhiều tool quảng cáo là hoàn toàn tương thích với thuật toán mới hoặc các gói dịch vụ cung cấp các blog, web được tạo tự động.

  Các bạn nên phải tự mình làm hết từ tạo blog, đăng ký thông tin, thêm background. Có thể bạn không tạo nhiều blog, web được thì tập trung tạo một số blog và web có nội dung tốt để chăm sóc sẽ đạt được hiêu quả tối ưu hơn để có thể tạo được sự đi link một cách tự nhiên nhất mà Google không để ý. Seoer có một đức tính tốt là sự kiên trì và nhẫn nại.

  2. Không nên liên kết các website vệ tinh lại với nhau:

  Nếu bạn liên kết với các site vệ tinh này với nhau thì Google sẽ dễ dàng phát hiện ra điều bất thường ở đây và sẽ dẫn đến việc link không có sự tự nhiên ở đây. Google sẽ làm cho website vệ tinh của bạn giảm đi độ tin cậy hoặc nặng hơn là sẽ không index nữa. Quan trọng là đừng nên liên kết các website vệ tinh lại với nhau trong thời điểm này.

  3. Xóa mọi dấu vết liên kết với nhau:

  Khi bạn tạo các website hay blog nên sử dụng email, thông tin, tên miền khác nhau và nếu tốt hơn có thể sử dụng IP khác nhau. Về vấn đề IP các bạn có thể sử dụng các công cụ fake IP, sock IP để làm khi tạo website hay blog mới.

  4. Cách liên kết với site chính:

  Việc link kết với website chính rất quan trọng vì nhằm tăng backlink cho site chính và giúp việc lên top hiệu quả hơn. Tỷ lệ mình hay dùng là 30% các link liên kết và sử dụng đa dạng các từ khóa.

  5. Tối kỵ việc chèn link quá nhiều vào bài viết:

  Bạn nên xen kẽ việc chèn link đồng thời nên liên kết bài nội bộ trong trang bài viết của bạn. Việc liên kết nội bộ này rất quan trọng.


  6. Cách xây dựng liên kết để backlink:

  Việc xây dựng liên kết rất quan trọng nhằm tăng độ backlink cho site chính. Khi site vệ tinh của bạn có nhiều từ khóa lên top thì sẽ rất tốt cho website chính. Việc build link đã được nhiều bài viết trong site đề cập nên mình không đề cập ở đây nữa.

  Nói chung, nếu bạn muốn có một hệ thống site vệ tinh tốt thì bạn phải chăm sóc, xây dựng nội dunng tốt, tăng backlink nhằm để mục đính cho việc phát triển lâu dài. Tuy nhiên, có thể quá trình này sẽ lâu nhưng bạn sẽ có nhiều hiệu quả tốt về sau.

  Đây là những hiểu biết hạn hẹp của mình xin được chia sẽ cùng các bạn.
   
  Đang tải...
 2. jindo11111

  jindo11111 Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  18
  Cho mình hỏi, nếu mình tạo chung một email cho các blogspot, wordpress thì có được không, tại khi tạo blog làm site vệ tinh thì chắc sẽ phải làm nhiều chứ 1->2 site thì chắc cũng chưa đủ, tạo nhiều thì cần nhiều email rồi IP fake. nếu dùng chung IP email liệu có hậu quả gì không bạn?
   
 3. number3lucky

  number3lucky New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  3
  không sao đâu bạn nhé! Nếu nội dung bạn phát triển tốt thì không ảnh hưởng gì đến nó cả
   
 4. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  Mình cũng đang muốn tạo một web vệ tinh trên wordprees mà chưa biết phải làm như thế nào? có ai chỉ giùm em với!
   
 5. suadienlanh.org

  suadienlanh.org New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  càng ngày càng khó quá như e làm rát nhiều web với từ khóa sửa máy lọc nước tại nhà mà các trang khác lên cũng nhiều quá đi mất
   
 6. Huyết Tử Lam

  Huyết Tử Lam Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  9
  Cho mình hỏi là tạo nhiều blogspot dùng cùng 1 email và việc dùng mỗi email ứng với 1 blogspot thì cái nào tốt hơn nhì? Hay là như nhau?
   
 7. sim3gchoipad.com

  sim3gchoipad.com Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  6
  bạn nên dùng nhiều gmail khác nhau, bời nếu dùng một gmail mà một blog bị dính spam là nghi dính cả hệ thống lắm đó bạn ạ
   
  Huyết Tử Lam thích bài này.
 8. chandat

  chandat New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  3
  Làm hệ thống vệ tinh thì cần phải đội nhóm chứ một người làm e rằng hơi khó, xây dựng trong thời gian dài mới sử dụng được.
   
 9. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  theo bạn site vệ tinh có nên đặt backlinks full trang tại footer không? cái này thấy nhiều người bảo k nên mà nhiều người cũng bảo nên đặt, không biết theo ai @@
   
 10. Huyết Tử Lam

  Huyết Tử Lam Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  9
  Cảm ơn bạn nhá. Ban đầu ko biết nên mình lập 3 cái blogspot liền cùng 1 mail. hic. Giờ làm thêm các khác chắc cũng khá mệt đó. Chinh chiến :)
   
Đang tải...
Đang tải...