Xây dựng danh sách từ khóa như thế nào

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi daithanh, 21/7/15.

 1. daithanh

  daithanh Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  18
  1.1. Hoàn thiện một danh sách các từ khóa tìm kiếm có liên quan mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn :
  [​IMG]

  [​IMG]
  1.3. Khảo sát đối thủ cạnh tranh để có được gợi ý về các từ khóa có liên quan :

  Phân tích đối thủ cạnh tranh là một chiến lược thực sự hiệu quả để bạn thành công. Biết được những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm vào và tăng hạng là một cách thông minh để tìm những từ khóa dẫn đến các traffic mà bạn muốn.

  1.4. Địa phương hóa từ khóa của bạn để nhắm mục tiêu vào các khách hàng tìm kiếm địa phương :

  [​IMG]

  Nếu bạn cung cấp những dịch vụ theo địa phương , hãy địa phương hóa từ khóa của bạn : thêm tên khu vực ( nước , thành phố, quận, huyện ) với các từ khóa đã chọn trước đó.

  Ví dụ : nếu bạn cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản ở TPHCM, bạn có thể thêm tên thành phố cho mỗi từ khóa của bạn như :

  đại lý bất động sản TPHCM
  môi giới bất động sản TPHCM
  bất động sản TPHCM
  sàn giao dịch bất động sản thương mại TPHCM

  1.5. Lọc danh sách các từ khóa dựa trên hiệu quả của nó :

  [​IMG]
  Ngay sau khi danh sách từ khóa của bạn đã sẵn sàng, phân tích các thông tin chi tiết (tìm kiếm toàn cầu hàng tháng, sự cạnh tranh và xu hướng tìm kiếm ) trên mỗi một từ khóa.

  Hãy để mắt đến các chỉ số :

  - Số lượt tìm kiếm hàng tháng : số liệu này cho thấy bao nhiêu lần yêu cầu từ khóa từ người tìm kiếm mỗi tháng. Càng nhiều càng tốt.
  - Độ cạnh tranh : Số lượng các trang được hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho từng từ khóa nhất định. Càng ít càng tốt. Mục tiêu lý tưởng của bạn là một từ khóa với rất nhiều lượt tìm kiếm và độ cạnh tranh thấp.
  - Xu hướng tìm kiếm : các số liệu này cho thấy sự đột biến tìm kiếm của một từ khóa nhất định trong vòng 12 tháng qua. Điều này sẽ giúp bạn chọn những từ thích hợp và tránh các từ khóa theo mùa, mà sẽ bị giảm sút tìm kiếm trong vài tháng tới.


  1.6. Chọn những trang có giá trị nhất của Website của bạn để tối ưu cho các từ khóa mục tiêu :
  [​IMG]

  Bạn đã chọn từ khóa dành cho việc tối ưu hóa trang web của bạn xong. Bây giờ bạn cần phải quyết định những trang nào trên Website của bạn nên tối ưu hóa để được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

  Khuyến khích bạn tối ưu hóa từng trang cho không quá 3 từ khóa ( 1 từ khóa chính và 2 từ khóa bổ sung). Mỗi trang cụ thể chỉ nên được tối ưu hóa cho 1 nhóm từ khóa riêng biệt.


  Có rất nhiều vị trí trên mỗi trang web để bạn đặt các từ khóa - và một số vị trí trên trang hiệu quả hơn nhiều so với những vị trí khác. (50 từ đầu và 50 từ cuối là vị trí hiệu quả nhất để đặt từ khóa).
   
  Đang tải...
 2. longae2000

  longae2000 Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  14
  "Khuyến khích bạn tối ưu hóa từng trang cho không quá 3 từ khóa ( 1 từ khóa chính và 2 từ khóa bổ sung). Mỗi trang cụ thể chỉ nên được tối ưu hóa cho 1 nhóm từ khóa riêng biệt."
  Đoạn này mọi người nghĩ sao, ví dụ trang chủ mình cũng phải tầm 10 keyword rồi mà, nếu chỉ 3 thì ít quá?
   
 3. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  955
  Đã thích:
  169
  Lần sau có viết bài thì đừng chèn hình ảnh từ blogspot nha bạn. Nhà mạng VN chặn rồi ;)
   
 4. hoanganh1

  hoanganh1 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  1 trang chỉ nên để 3 đến 5 từ khóa thôi bạn và thường là các từ khóa liên quan mở rộng, như thế khi google nó quét sẽ dễ dàng đánh giá nội dung của cái trang đó tập trung vào vấn đề gì, nếu bạn điền quá nhiều từ khóa khác nhau cho cùng 1 trang thì cũng giống như bạn đi một đoạn đường đến ngã 4 ấy, sẽ chẳng biết đi đường nào. Nếu quá nhiều từ khóa như trang của bạn 10 từ khóa về lâu dài khi mà google thắt chặt lại thì nó chẳng khác nào spam từ khóa, như mình được biết thì hiện giờ google đã bắt đầu giảm điểm keyword rồi và mình nghĩ trong tương lai không xa, nội dung và traffic mới là cái cốt lõi. Tốt nhất nên đề phòng chẳng may một ngày đẹp trời google nó làm thì chả phải chết hết à. :D
   
 5. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Mình nghĩ keyword vẫn là chính bởi keyword là thứ giúp GG phân loại nội dung page của bác (nếu bác chạy adsense thì sẽ hiểu tầm quan trọng của key) đồng thời keyword là thứ mà người dùng sẽ tìm kiếm trên thanh công cụ của GG. Hơn nữa keyword là nội dung chính cùng với định hướng để phát triển nội dung mà.

  Còn việc spam keyword thì đây là vấn đề kỹ năng onpage cơ bản rồi, phân bố và tối ưu keyword làm sao hợp lý là kỹ năng cơ bản mà người làm seo nào cũng phải biết cả.
   
 6. hoanganh1

  hoanganh1 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  Ý mình là giảm điểm cái thẻ keyword ấy, do việc làm dụng chèn ép quá nhiều từ khóa, còn từ khóa thì vẫn là qtrong rồi,
   
 7. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  À, cái việc giảm điểm ở thẻ meta keyword thì GG bắt đầu từ lâu lắm rồi. Hình như là 2 năm trước rồi. Lần sau bác nên nói rõ ra nhé, làm mình cứ hiểu lầm. Mà cái spam thẻ meta keyword là kỹ năng seo mũ đen, cổ lỗ lắm rồi, giờ có mấy ai dùng đây bác. :D

  Góp ý thêm cho bạn là ở cái lập danh sách từ khóa thì nên dùng thêm Google Suggest.
   
 8. hoanganh1

  hoanganh1 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  Uhm :)) đúng r đó :)))
   
 9. quocphu4

  quocphu4 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  bài viết rất bổ ích,nhưng các bạn nhớ chú ý không nhồi nhét quá nhiều từ khóa và không nên chèn từ khóa lộ liễu quá làm mất ý nghĩa của nội dung, đọc vào rất lủng củng.
   
 10. luattrihung

  luattrihung Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  8
  Cho mình hỏi chút cái mục 1.5 của bạn: lọc danh sách các từ khóa dựa trên hiệu quả của nó: là bạn sử dụng công cụ gì vậy? mình chưa dùng cái đó bao giờ nên muốn tham khảo chút. Cảm ơn bạn nhiều!
   
Đang tải...
Đang tải...