Xây dựng backlink chất lượng nhanh lên Top

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi thoahuynh, 17/11/17.

 1. thoahuynh

  thoahuynh New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Cách xây dựng backlink yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

  Rất nhiều người làm SEO gặp khó khăn trong việc định nghĩa backlinkxây dựng backlink hiệu quả như thế nào? Để SEO chuyên nghiệp các bạn nên hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng backlink chất lượng. Trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng khám phá thủ thuật xây dựng backlink nên “thuộc nằm lòng”.  1. Backlink là gì?

  Backlink là Liên kết (link) trỏ tới trang web của bạn từ một website khác. Khi một website liên kết tới một trang web khác, nó được gọi là backlink.

  Nhưng hiện tại nhiều backlink không thôi là chưa đủ, các bộ máy tìm kiếm hiện tại và trong tương lai quan trọng chất lượng backlink hơn bao giờ hết.

  Vì vậy, bạn không thể nào chỉ ngồi “cầy cuốc” forum hay “blog comment” liên tục, hoặc ngồi tạo dựng các web 2.0, đi hàng ngàn, chục ngàn link và hi vọng rằng số link ấy sẽ giúp bạn lên top google.  2. Backlink: Tìm kiếm tốt hơn tạo dựng
  Một sai lầm của mọi người khi xây dựng backlink hiệu quả là bạn quá tập trung vào các chỉ số DA, PA, TF, CF,…,xây dựng các backlink từ diễn đàn, cố gắng tạo dựng hàng chục web 2.0 (như blogspot, wordpress, Tumblr…) hay blog comment… và nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng website của mình.

  Các bạn nên nhớ, nếu bất kì ai cũng có thể đăng kí tài khoản và dễ dàng đặt những backlink giống như bạn. Thì lúc này chắc chắn google không thể nào đánh giá cao cho backlink đó được.

  Vì vậy, cách xây dựng backlink cần nỗ lực chứ không ỷ y vào sự tạo dựng. Chính vì thế backlink chất lượng rất khó để có được

  Đặc biệt, đối với backlink bạn càng khó kiếm được thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng tìm kiếm tới website bạn.  3. Sự liên quan tới từ domain

  Sự liên quan của một domain chủ yếu dựa vào mối liên hệ của tất cả nội dung bài viết trên toàn bộ domain ấy. Khi bạn xây dựng liên kết, hãy cố gắng có được những backlinks liên quan tới toàn bộ domain.  4. Sự liên quan tới từ bài viết cụ thể
  Ngoài việc bạn lấy backlink từ các domain liên quan, bạn cũng có thể tạo dựng sự liên quan ở một bài viết cụ thể trong domain ấy (mặc dù domain không liên quan tí nào) nhưng bạn vẫn gây được ảnh hưởng tới google rất nhiều.

  Ví dụ về sự liên quan

  - Web về các bài tập giảm mỡ bụng, bạn viết bài nói về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng.

  - Web về các bài tập giảm cân, bạn viết chủ đề nói về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng.

  - Web về tin tức, có bài viết về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn về các giảm mỡ bụng.  5. Ưu tiên về Contextual Link

  Muốn xây dựng backlink chất lượng bạn nên đặt liên kết bên trong nội dung. Bên cạnh đó, các link khác khi đứng một mình vẫn mang lại kết quả tốt nhưng yếu hơn contextual link.

  Nếu bạn dùng backlink độc lập hay các dạng site khác thì bạn hãy để nó là nofollow. Tránh trường hợp google gửi phản hồi backlink của bạn vi phạm chính sách.

  Thế nên, trong bài viết các bạn nên ưu tiên về contextual link giúp tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả.  6. Content phải là chất
  Một bài content tốt, không có lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả thu hút lượt xem nhiều hơn. Hoàn thành bài viết được chỉnh chu, tiếp theo các bạn xây dựng backlink. Điều quan trọng là nội dung cung cấp với mức độ mang giá trị nào đó cho người dùng.

  Nội dung có giá trị cao = được chia sẻ/tương tác trên mxh + có nhiều backlink về bài ấy = Backlink chất lượng hơn cho bạn  7. Phải có outbound link cùng lĩnh vực

  Hầu như 99% bạn làm SEO sẽ không biết rằng nếu backlink của bạn đặt trong content, và những content có những outbound link ra trang website khác. Lúc này, kết quả là bạn biết cách đặt backlink tốt nhất giúp tăng sự uy tín và lượng theo dõi website.  8. Sự đa dạng trong IP

  Điều này quá rõ ràng rồi, bạn sẽ muốn các các website của bạn phải đa dạng về IP và càng nhiều càng tốt rồi.

  Một backlink chất lượng, không thể bàn cãi, ít nhất sẽ kéo một vài lượt traffic qua bài viết/website của bạn thông qua backlink ấy rồi. Vì vậy, hãy nghĩ rằng: “Không biết website/bài viết này có kéo traffic về website mình không”.
  9. Sử dụng Anchor text (một cách chính xác)
  Xây dựng backlink chất lượng các bạn nên sử dụng Anchor text tăng lượng traffic về website tốt nhất.

  Với một số bạn khi đi link, bạn không hề chú ý tới việc dùng anchor text tí nào. Điều này dẫn tới việc website của bạn có thể sẽ không bao giờ lên top được.

  Vì lý do website của bạn đã bị tối ưu hóa quá liều anchor text. Nếu trường hợp website của bạn trì trệ liên tục các bạn nên làm như thế nào. Các bạn nên hiểu sâu về công cụ Anchor text, cách sử dụng Anchor text ra sao để tránh việc google phạt.


  -> Sức mạnh của SEO
   
  Đang tải...
 2. anhhungseo

  anhhungseo New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  bài viết khá hay, khá kỹ lưỡng trong phần định nghĩa và giải thích, tks bác
   
 3. zimmypro88

  zimmypro88 Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Backlink tìm kiếm tốt hơn tạo dựng, nhưng mà sẽ khó mà trường tồn và ổn định được bác ơi, giờ forum toàn kiếm tiền cho đặt textlink bừa bãi, link out quá nhiều
   
 4. sangopbs

  sangopbs Member

  Bài viết:
  369
  Đã thích:
  42
  Đọc title cứ tưởng bác đưa ra mô hình đi link của bác. Còn nội dung thì tương tự những bài trước. :D:D
   
 5. hinyeu2017

  hinyeu2017 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  3
  Bài viết của bác rất hay cảm ơn bác nhiều nhé
   
 6. minhphuc123

  minhphuc123 Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  13
  Để tìm kiếm được nguồn backlink kiểu này coi bộ khó, chắc chỉ có nước xây dựng blog vệ tinh cùng chủ đề rồi phát triển dần dần thôi quá
   
 7. DoiLua

  DoiLua Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  3
  Tùy từng site chứ bác, với người ta phát triển diễn đàn cũng cần có kinh phí mà duy trì VPS với domain nữa chứ
   
 8. quachkt

  quachkt Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  8
  Nói túm lại backlink thời nay cần phải chất lượng mới có thể lên top được :)
   
 9. lamlanhlung

  lamlanhlung Member

  Bài viết:
  141
  Đã thích:
  25
  Backlink chất lượng nhưng giờ tìm được hay xây dựng được website vệ tinh tốt mới được.
   
 10. quachkt

  quachkt Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  8
  Mọi thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra chúng lại quá phức tạp, và backlink cũng vậy những thức được chia sẻ trong bài viết này rất căn bản nhưng để thực hiện thành thục là quá khó.
   
Đang tải...
Đang tải...