Website chuẩn SEO ? Mụ mị hay hoang tưởng

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 30/9/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  [​IMG]

  Lâu rồi mới gặp mọi người, mạng lại chậm nên không support hay làm gì được, ngứa tay lại có ý tưởng lên bài viết này được viết lên. Vấn đề này mình đã nhận ra từ lâu và dám chắc cũng có rất nhiều người nhận ra vấn đề này, nhưng có thể họ không quan tâm, không nói, không để ý.... Vô vàn lý do để bỏ qua vấn đề này. Thôi thì để mình nói vậy

  Website chuẩn SEO ???

  Đây có thể là nghịch lý lớn nhất mà sau này mình nhận ra được trong quá trình đào tạo SEO. Khi mà các công ty thiết kế website cứ ra rả với khách hàng rằng chúng tôi sẽ thiết kế cho quí khách hàng những website chuẩn SEO, các trung tâm cứ nói rằng chuẩn này chuẩn nọ. Còn khách hàng thì không biết gì nên cũng gật đẩu, thậm chí cho dù biết cũng gật đầu, ừ cũng có lý.

  [​IMG]

  Nhưng thật sự như thế nào là website chuẩn SEO ? Và những website được các công ty thiết kế website ngoài kia tuyên bố chuẩn SEO là đúng hay sai.

  Mình nói thẳng là SAI, bởi chẳng có cái gì gọi là website chuẩn SEO cả, tốt lắm thì là các website đáp ứng được khách hàng và đáp ứng được các tiêu chí của Google.


  Vì sao mình nói như vậy

  Từ lâu bước vào con đường SEOer ít nhiều chúng ta cũng biết được công việc của mình có ý nghĩa gì, mình đang làm gì và mình cần nên học hỏi làm việc như thế nào.

  Nhưng thật sự SEO là gì ???

  Có người định nghĩa SEO là đưa từ khóa của website lên top Google, người thì định nghĩa rằng SEO là kiếm tiền trên internet, người thì cho rằng SEO là bán hàng... Thậm chí còn còn người nói vui rằng SEO = *** Everywhere Overnight. Ngoài những định nghĩa được phần đông chấp nhận, SEO là gì còn không có một định nghĩa chính xác thì các “website chuẩn SEO” là chuẩn như thế nào khi mà SEO còn không chuẩn thì làm gì có website chuẩn SEO. Ngay cả Google, còn không cần biết chính xác SEO là gì thì các bạn ngoài kia nên thôi cái định nghĩa chuẩn SEO là được rồi.

  [​IMG]

  Còn nữa, đã nói là “ chuẩn” thì phải là khó thay đổi và luôn đúng mực với ý nghĩa vốn có. Nhưng SEO luôn luôn thay đổi, từ cách làm tới cách thực hiện công việc, ở trong SEO có những việc hôm nay chúng ta làm là đúng nhưng qua ngày mai thì những việc làm đó đã không còn đúng nữa, hôm nay từ khóa top 10 mai top 500 hoặc bay top là chuyện bình thường. Vậy thì cái gì là chuẩn ?

  Khi SEO luôn luôn thay đổi, không có một định nghĩa chuẩn nữa thì làm gì có chuyện một “website chuẩn SEO”.

  Nào là các tiêu chí như tiêu đề, H1, H2, keyword, mô tả, nội dung.... Vâng các tiêu chí này đều là đi theo Google. Và Google thay đổi như chong chóng các tiêu chí này( trừ những tiêu chí bắt buộc phải có), luôn luôn có những thay đổi để giết dần dân SEO, chẳng qua Google cũng cần có SEOer để tăng thêm thu nhập từ quảng cáo nên các SEOer vẫn sống tốt.

  Bạn nào muốn tranh cãi vấn đề này thì rất đơn giản, các bạn thừa biết SEO là đi theo và dựa vào vai Google để sống. Thế nhưng website chính của Google đấy : https://www.google.com/ bạn nào dám nói đây là một website “ chuẩn SEO “. Cũng đừng nói là Google thích thế, thôi ngay cái luận điệu cũ rích đó mà hãy tập trung vào khách hàng cần gì ở bạn và bạn có thể mang lại gì cho khách hàng. Google cũng chỉ cần ở điểm này đấy các bạn SEOer à

  Thực tế chẳng có gì là chuẩn SEO cả, chỉ có website theo xu hướng, sản phẩm, khách hàng, nội dung... “ Tôi cần – Bạn có” vậy là đủ. Nếu có chăng thì chỉ có website đúng với đại đa số khách hàng, đúng theo ý Google, có đầy đủ những gì khách hàng và Google. Có chăng đây là cái định nghĩa mà các bạn nghĩ là đúng từ trước đến nay hỡi các SEOer.

  Cái kết ở đây: Một website chuẩn chỉ có thể là website chuẩn bảo mật, chuẩn chống DDOS, chuẩn nội dung, chuẩn khách hàng, chuẩn tiêu chí Google.... Và một website bao gồm đủ các chuẩn kia thì có thể gọi là “website chuẩn” và không cần SEO vẫn top

  Nếu bạn dùng cái tâm để làm việc thì bạn nên nghĩ đến làm sao cho khách hàng có nhiều doanh thu nhất. Vì quan trong nhất vẫn là doanh thu. Những vấn để khác tốt nhất nên quẳng nó ở một xó xỉnh nào đó để tập trung vào công việc bạn đang theo đuổi

  P/s: Cái tên Google cũng bắt đầu từ một sai lầm thì định nghĩa của SEO có bao giờ là đúng và đủ ?

  Copywriter by Băng Tâm

  Bài viết Website chuẩn SEO ? Mụ mị hay hoang tưởng được đăng tại seomxh.com​
   
  Đang tải...
  vietmoz, Chuyen nho and MozSeo like this.
 2. Chuyen nho

  Chuyen nho Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  6
  Trên đời này chẳng có cái gì là chuẩn cả.Đến GG cũng luôn luôn thay đổi để đưa ra những thuật toán thì có gì là chuẩn bây giờ. Cứ làm seo như mình chưa biết gì về seo. Đây có lẽ là câu nói mình tâm đắc nhất.
   
 3. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  cố gắng chiều lòng google một cách tốt nhất. chứ làm gì có bao giờ chiều được 100% đâu mà gọi là chuẩn
   
 4. danielseo

  danielseo Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  1
  Mình đồng tình với tác giả rằng khái niệm Chuẩn SEO hiện nay là rất mơ hồ!....
   
 5. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  Ngay cả định nghĩa seo - tối ưu công cụ tìm kiếm cũng mơ hồ quá rồi. Biết thế nào là tối ưu, công cụ tìm kiếm hoạt động thế nào còn chưa biết nói gì đến chuẩn seo. Ngành mình thấy nhiều site link tinh, làm chẳng mục đích kinh doanh là mấy, ko đi link mà chỉ là những bài viết copy từ chỗ khác vẫn vững nhiều vị trí cao, đặc biệt sau đợt tháng 7-8, hàng loạt web chết (chủ ko còn dùng mục đích kinh doanh) tự nhiên đào mồ sống lại. Với seo, càng ngày GG càng link tinh rồi
   
 6. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  seo giống như thế này em ví dụ minh họa nhé ! google đưa thì anh em seo ta đẩy ! cứ theo
  chiều gió mà làm :)
   
 7. Doan Bao

  Doan Bao Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  8
  toàn nói phét, con người làm ra máy móc mà con người còn chưa chuẩn thì làm gì có việc wed chuẩn 100%
   
 8. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Ở đây chuẩn chỉ gọi là đáp ứng đưỡng những cái mà Google khuyến cáo trong SEO nên làm mà thôi chứ chả có cái cơ sở bảo là chuẩn cả. Tuy nhiên nếu làm được những cái đó thì Website của mình sẽ được Google ưu ái hơn. Còn bây giờ mình thấy mấy công ty thiết kế web kêu làm web chuẩn SEO nhưng có biết cái mẹ gì đâu. Chỉ giỏi chém gió thôi.
   
 9. ghptnp

  ghptnp Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  5
  Hay. cái này là ý em nói trong lòng lâu lắm rồi. quảng cáo "thiết kế web chuẩn SEO" nghe mà hài
   
Đang tải...
Đang tải...