Vps và Cloud Vps khác nhau như thế nào

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi tranvicb, 21/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tranvicb

  tranvicb New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  VPS và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

  VPS (Virtual Private Server) máy chủ ảo: là máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt .

  Cloud VPS: là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí của bạn được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn của bạn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

  VPS cloud hơn VPS thông thường chỗ nào?

  a) Tính sẵn sàng cao.

  Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.

  Còn đối với các VPS cloud, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, nên giả sử 1 VPS đươc được host ở trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

  b) Thuận tiện trong việc quản lý.

  Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nói chung là khách hàng không được chủ động.

  Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

  c) Khả năng mở rộng linh hoạt.

  Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian, tuy là không nhiều.

  Còn đối với các VPS cloud thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

  Với các tính năng vượt trội thì việc cung cấp dịch vụ VPS cloud là xu thế hiện nay của các nhà cung cấp và cũng là xu hướng lựa chọn của khách hàng.
   
  Đang tải...
  hoangsuu thích bài này.
 2. hoangsuu

  hoangsuu Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  76
  Mình hiện có khoảng tầm 10 cloud vps :)
  Nói chung, cloud vps sẽ chiếm lĩnh thị phần vps bởi tính tiện dụng của nó
   
 3. phamgiamedia

  phamgiamedia New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Bổ sung thêm các tính năng VPS và VPS eCloud
  [​IMG]
   
 4. mayinphun

  mayinphun New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  VPS dùng để up video lên youtube nhanh hơn phải không mọi người?
   
 5. hoangsuu

  hoangsuu Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  76
  Nhanh hay không nó còn phụ thuộc vào đường truyền internet của vps đó nữa bạn ạ!
   
 6. 4B1601

  4B1601 Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  10
  Em đang có nhu cầu sử dụng, máy quá đọc cái này. Theo các bác hiện VN thì nên sử dụng cái nào cả về tính ưu việt cũng như giá, và hiện tại thuê ở đâu giá hợp lý nhất, em cần ít tài nguyên thôi.tks ae
   
  tranvicb thích bài này.
 7. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  956
  Đã thích:
  169
  Nếu bạn định mua VPS để chơi youtube thì bạn nên mua ở nước ngoài chứ đừng mua của VN.
  P/s: Mỗi năm cứt cáp 3-5 lần, mỗi lần nữa tháng ;)
   
 8. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  438
  Đã thích:
  116
  Khiếp xem cái bảng của bác @phamgiamedia thế thì ai cũng dùng vps cloud hết ạ. Không biết giá rổ thì nó khác gì không?
   
 9. mewxu

  mewxu Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  Có người nói đến loại VPS sử dụng như hosting, tức là store website và database. Vậy VPS đó gọi là gì hay nó chính là eVPS?
   
 10. bety

  bety Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  8
  Em cũng đang nâng cấp lên vps, nhờ bài viết này mà em biết được cloud vps tốt hơn vps. Có bạn nào biết bên nào bán cloud vps giá thành ok cho sinh viên như em không. Sử dụng host không trụ được khi vào cuối tuần
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...