Viết sai chính tả nhiều, ảnh hưởng mạnh tới seo....

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Hoàng Nhân Khôi, 25/11/15.

 1. Hoàng Nhân Khôi

  Hoàng Nhân Khôi Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  9
  Tôi dù đi dọc các diễn đàn kể cả các bài viết trong seomaxh, hay đọc blog của bất kì bạn nào cũng thấy luôn tồn tại lỗi chính tả, một là lỗi đánh máy và hai là lỗi chính tả, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết của tôi về các từ hay bị sai chính tả để biết cách điều chỉnh nhé !

  [​IMG]
  Bạn nghĩ thế nào về ông quan cắm biển này ?

  Lỗi chính tả là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu quá nhiều lỗi trong một bài viết và sai đi sai lại thì quả là vấn đề, sai chính tả cũng như nói ngọng, thực tế nó không ảnh hưởng gì cả – vì người ta vẫn hiểu – nhưng lại bị đánh giá là sự học chưa sâu sắc, thầy giáo của tôi có nói: “Nói ngọng ngoài tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu còn tạo cho người nghe cảm giác về sự học chưa sâu sắc”

  Còn với Google, nó là cỗ máy thông minh tới mức có thể dịch ngôn ngữ, biết từ nào đúng và từ nào sai, hơn nữa nó là cỗ máy học hỏi, nếu như hàng ngàn, hàng triệu người nói rằng “chú ý tới ngôn ngữ” thay vì “trú ý tới ngôn ngữ” thì chắc chắn Google biết được đâu là từ đúng chính tả, không cần phải xét làm cái gì !

  Liên quan tới vấn đề SEO, nếu sai chính tả nhiều, chắc chắn 100% nó sẽ đánh giá thấp bài viết, một bài viết chất lượng phải đảm bảo hầu hết các tiêu chí cơ bản ra, còn phải đúng chính tả, chính tả là cái căn cứ vững vàng nhất để xét bài viết có được đầu tư nhiều thời gian hay không, nhiều từ sai đồng nghĩa với việc trình độ viết lách của bạn chưa cao – thậm chí có khi cóp nhặt lại mà chẳng rà soát !

  Nhân tiện hôm nay ông em đang học SEO có hỏi: Anh ơi viết sai chính tả nó có biết không ( nó – Google ) tôi nói nếu mày biết thì nó biết ( cười ).

  Đừng đùa với Google, và cũng đừng đùa với độc giả của bạn, viết sai chính tả cũng như nói ngọng, nếu bạn cứ văng vẳng bên tai tôi là “đi Hà Lội” mãi tôi cũng thấy chán, sự học chưa sâu sắc và rất nhiều lần Jam viết sai chính tả, người đọc ngay lập tức comment nói “hey Jam – mày sai chính tả kìa” cho nên nếu bạn viết sai nhiều quá, họ cũng khó chịu !

  Để đảm bảo chất lượng bài viết được cao nhất, hãy cố gắng sửa các lỗi chính tả, thông thường người ta sẽ không biết mình đang sai, cần phải có những độc giả hoặc người thân chỉ cho và hãy cố gắng sửa chúng nếu có thể, tôi ngồi đọc mấy bài viết trên diễn đàn thấy một là cộc lốc, hai là sai chính tả chi chít tôi cũng không hứng thú lắm với tác giả !

  >>> Các Bác nên viết đúng chính tả tí đi:D:D jam Việt
   
  Đang tải...
  diepan thích bài này.
 2. Cuộc Sống Ảo

  Cuộc Sống Ảo Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  Cái này có rất nhiều cái để nói.. nếu SEO phổ thông thì ko nói nhưng ví dụ như seo cho người dùng ở vùng miền (local) thì các từ có thể sai lệch.. còn về chuẩn chính tả bh cũng có lợi cho SEO.. vì khi đó bot sẽ nhận diện đôi khi cả những từ khóa sai nữa :D.. Bài này của bác Jâm Việt mình cũng đã đọc :D... Cũng rút đc rất nhiều kn trong việc build content :3
   
 3. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  Đồng ý với bác @Cuộc Sống Ảo nhiều khi viết sai chính tả mà google index luôn làm từ khóa có thêm những từ sai, mà vô tình sẽ có những khách hàng khác nhau search sai từ khóa mà vẫn ra trang web mình :) Không phải tự nhiên mà google cũng thêm các từ khóa sai mặc định về trang chủ của google
   
 4. dienlanh

  dienlanh Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  6
  Khi viết bài mà sai chính tả bác google của chúng ta cũng biết và đánh giá là bài viết kém chất lượng ngay đó.
   
 5. Ruby Nguyen

  Ruby Nguyen Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  5
  Cảm ơn bác đã chia sẽ, mình thường viết bài ít đọc lại và kiểm tra chính tả. Nghe bác chia sẽ vậy chắc phải kiểm tra kỹ rồi.
   
  Hoàng Nhân Khôi thích bài này.
 6. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Mình cũng ít khi kiểm tra chính tả lắm mà lỗi này chủ yếu do viết ẩu hoặc dính theo vùng miền thôi ! bị một ít cũng không sao nhỉ
   
 7. seobravolaw

  seobravolaw Member

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  12
  E nghĩ seo có cả từ khóa sai chính tả mà, khách hàng cũng có tìm kiếm chính xác 100% đâu, nên đôi khi từ đó lại mang top cho ae seo
   
 8. seotop15088

  seotop15088 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  em cũng hay viết sai chính tả, nhiều lúc nói còn ngọng nữa ý.
   
 9. atrungroi

  atrungroi New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  2
  Sai chính tả chưa chắt đã là xấu cho seo. Chủ yếu là xu hướng người dùng seach như thế nào, có seach sai chính tả giống như mình không thôi.
   
 10. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  815
  Đã thích:
  97
  trong 1 bài viết không thể tránh khỏi lỗi chính tả , ít lỗi thì không sao , nhiều lỗi quá google cũng hiểu nhầm ý bài viết.
   
Đang tải...
Đang tải...