Viết Content bằng phương pháp pas

Thảo luận trong 'Tư vấn Seo cho doanh nghiệp' bắt đầu bởi longluxi, 5/5/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. longluxi

  longluxi Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  6
  • Quảng cáo / spam không phù hợp
  1. Vấn đề lớn và rất lớn của nhiều DN Việt ngày nay là không biết cách làm marketing và không biết cách bán hàng!

  2. Tình trạng này xảy ra, làm cho doanh nghiệp Việt luôn thua kém các DN nước ngoài, và ngày càng hụt hơi trong cuộc chạy đua giành thị trường với các DN nước ngoài. Hệ quả tất yếu là nhiều DN Việt phải thu hẹp sản xuất, bỏ thành thị, dạt về nông thôn; nhưng rồi đến lúc, cả ở nông thôn DN Việt cũng không thắng nổi. Các DN khởi nghiệp thì còn tệ hơn nữa. Cứ mở công ty ra làm ăn, với khát vọng làm giàu, thế nhưng chẳng biết gì về marketing và sales, chỉ có mỗi ý tưởng và ước mơ. Vậy nên 90 – 95% startup thất bại, còn 5% thì sống lay lắt, rất lâu mới cất cánh nổi.

  3. Giải pháp hiện nay là gì? Là phải nâng cao NĂNG LỰC làm MARKETING và SALES cho doanh nghiệp. Năng lực này cần được hiểu, không chỉ là năng lực của nhân viên bán hàng (với vài kỹ năng chốt sales, vài bước bán hàng cơ bản…), mà là năng lực của cả hệ thống, bao gồm từ CEO đến các bộ phận, phòng ban khác. Hội thảo offline của Group PTDNV vào sáng 13/5 tại TPHCM sẽ chia sẻ chủ đề này.

  4. Cũng hội thảo về chủ đề này, hôm 15/4 đã có hàng nghìn người tham gia. Hội thảo lần này sẽ tóm tắt và đào sâu hơn các nội dung lần trước.

  5. Thời gian còn rất ít, gần 900 người đã đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ chốt danh sách trong vài ngày nữa. Hãy nhanh tay khi chưa quá muộn!

  Trên đây là một đoạn content được viết bằng phương pháp PAS (Problem – Agitate – Solve), tức: Nêu vấn đề - Kích cho nó nghiêm trọng – Giải quyết.

  Mục số 1, tôi nêu vấn đề (Problem) của DN Việt. Mục số 2, tôi làm cho nó nghiêm trọng (mà thực tế nó cũng đã đủ nghiêm trọng). Mục số 3, tôi đưa ra giải pháp.

  Ngoài ra, tôi thêm mục số 4, áp dụng nguyên tắc AIDA (Attention – Interest – Desire – Action), tức (CHÚ Ý – QUAN TÂM, ƯỚC MUỐN – HÀNH ĐỘNG). Tôi tạo sự chú ý và quan tâm khi đưa con số nghìn người tham gia hội thảo.

  Và mục số 5: Tôi áp dụng nguyên tắc URGENT (khẩn cấp) trong content, nếu không đăng ký sớm, có nguy cơ hết chỗ!

  Content của tôi là vậy, có xuôi tai không các anh chị và các bạn thân yêu?
  Nguồn: doanh nghiệp Việt
   
  Đang tải...
  nguyenvinh286 thích bài này.
 2. tyt128

  tyt128 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  0
  có rất nhiều phương pháp viết content
  như bạn viết, content cũng khá hấp dẫn
   
 3. MinhQuan593

  MinhQuan593 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Nếu xét theo 1 bài viết chuẩn SEO thì theo mình thấy bài viết của bạn bố trí và những đề mục 1,2,3... không được nổi bật và đúng với tittle bài viết. (Y)
   
 4. Ngoc111

  Ngoc111 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  0
  Nếu content nào cũng viết theo một cách thế thì sẽ gây nhàm chán cho người đọc, lâu dần cũng sẽ không hiệu quả được. Nên kết hợp nhiều cách viết, nhiều khi bài viết tự nhiên lại thu hút người đọc hơn đấy
   
 5. LTG

  LTG Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  24
  Phương pháp này mới ấy nhỉ, nhưng mà đọc không hiểu lắm
   
 6. Giang Hannah

  Giang Hannah New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Đọc title cứ tưởng bài viết hướng dẫn ai dè là tâm sự các bác ạ
   
  pripvn thích bài này.
 7. pripvn

  pripvn Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  5
  đọc bài của bạn đọc tít tưởng chi tiết lắm ai dè vô đọc rồi đi ra
   
 8. nhoxkieu9x

  nhoxkieu9x New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  tưởng share kinh nghiệm! cơ mà như sắp tổ chức hội thảo! 13/5 có tổ chức không ạ? mà 900 người rồi có nhận thêm không ạ?
   
 9. viemamdao123

  viemamdao123 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  3
  toàn tổ chức trong nam nhỉ, thấy ngoài bắc ít khi có các chương trình được tổ chực giao lưu học hỏi như vậy, ngày trước mỗi ngày có thể ngồi viết content nhiều lắm luôn nhưng giờ chả hiểu sao lười cấp độ luôn ý ngày không nổi bài viết, toàn đi order bài viết là chính ý
   
  Chanhmuoi1510 thích bài này.
 10. maianhsv

  maianhsv Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  1
  Không thuyết phục lắm, theo mình là thế. Đọc chung chung quá, nội dung như vậy ở đâu cũng có mà không hề kích thích người đọc đăng ký khóa hội thảo được
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...