Viết bài chuẩn SEO chỉ bằng 4 bước

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Cường Tino, 21/4/17.

 1. Cường Tino

  Cường Tino Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  22
  Bước 1: Attention (Sự chú ý)
  Giống như viết 1 bài văn thì đây chính là phần Mở bài. Mở bài càng hay, càng hấp dẫn, lôi cuốn sẽ càng thu hút người dùng tò mò bấm vào để xem. Bạn có thể sử dụng 1 hình ảnh bắt mắt, hoặc 1 câu nói ấn tượng khiến người dùng không thể không click vào để xem chi tiết.
  Chả thế mà “trường phái” Giật Title câu View, đăng ảnh gái lộ hàng, shock, sex… đang diễn ra nhan nhản trên môi trường Internet hiện nay, tất cả cũng chỉ vì muốn khơi dậy trí tò mò của người xem để phục vụ cho nhu cầu của người bán. Tuy nhiên, cách này sẽ mất tác dụng nếu bạn “treo đầu dê bán thịt chó”, giật title 1 kiểu mà nội dung lại kiểu khác không ăn nhập gì thì bạn chỉ lôi kéo được lần đó chứ sẽ không có lần sau.
  Ví dụ: “Mua Iphone 6S chỉ với giá….1.000 đồng“. Nếu là bạn, bạn có bỏ qua không?
  Bước 2: Interest (Sự thích thú)
  Đây là khâu khó khăn nhất để giữ chân và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Bạn đã “câu kéo” được họ vào rồi thì bạn phải cho khách hàng thấy họ không phí thời gian khi bấm vào chứ.
  Ở giai đoạn này, bạn phải tập trung vào nhu cầu thực sự của người dùng bằng việc giới thiệu những tính năng tốt nhất của sản phẩm mà các sản phẩm cạnh tranh khác của đối thủ không có hoặc không thể bằng của bạn. Đồng thời bạn phải chứng minh cho khách hàng thấy họ sẽ nhận được những lợi ích gì từ sản phẩm của mình và những khuyến mãi đi kèm (nếu có).
  Ví dụ: “Bạn sẽ là 1 trong những người đầu tiên tại Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh nhất hiện nay từ hãng Apple. Cơ hội này sẽ dành cho người khác nếu bạn còn chần chừ, bởi số lượng chỉ có 10 chiếc!

  Tùy vào từng loại sản phẩm và phân khúc khách hàng mà chúng ta có cách tạo sự ấn tượng và thu hút người dùng khác nhau. Điểm mấu chốt chính là “làm thế nào để khách hàng muốn mua sản phẩm đó ngay lập tức“
  Bước 3: Desire (Mong muốn)
  Khi khách hàng đã bị thuyết phục bởi các tính năng ưu việt và mức giá ưu đãi chưa từng có, thì vẫn có những người băn khoăn, lưỡng lự bởi họ chưa có đủ tiền hoặc vẫn còn hoài nghi về sản phẩm thì bạn phải tung ra chiêu cuối cùng (hay còn gọi là con bài tẩy) để họ không thể từ chối cơ hội có một không hai này được
  Ví dụ: “Dành cho 5 khách hàng đầu tiên đặt mua sẽ được khuyến mãi thêm bộ phụ kiện chính hãng đi kèm cùng với nhiều phần quà khuyến mãi giá trị khác“, hoặc “5 khách hàng đặt mua đầu tiên sẽ được ưu đãi dùng thử trong 30 ngày“, hoặc “bạn sẽ được trả góp sản phẩm trong 3 tháng nếu như bạn là 1 trong 5 khách hàng đặt mua sớm nhất
  Như vậy, có khách hàng nào lại có thể bỏ qua được cơ chứ
  Bước 4: Action. (Hành động)
  Bạn phải khéo léo chèn các button (nút) Call to Action (Hành động) vào bài viết, và đặc biệt là ở cuối bài bắt buộc phải có. Bạn có thể dùng các hình ảnh hoặc Text nhằm kêu gọi người dùng họ bấm vào để đặt mua hàng ngay khi nhìn thấy.
  Tổng kết:
  Vậy đó, 4 bước cơ bản của mô hình AIDA cực kì đơn giản nhưng cũng cực kì phức tạp và nó không thể thiếu trong quá trình kinh doanh Online của bạn. Nắm vững và vận hành đúng thì bạn đã nắm trong tay chìa khóa thành công trên thế giới Internet đầy cạnh tranh rồi đấy!
   
  Đang tải...
 2. P2ttphamthao

  P2ttphamthao Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  1
  Giữa việc biết và làm nó vẫn luôn là 1 khoảng cách xa lắm.
   
 3. Cường Tino

  Cường Tino Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  22
  Có câu: Chăm hay không bằng hay làm mà bạn. Phải thực hành thật nhiều thì sẽ thành thạo thôi bạn ạ
   
 4. namvn95

  namvn95 Member

  Bài viết:
  74
  Đã thích:
  6
  bài viết đọc để tham khảo nhưng khi áp dụng và để hiệu quả thì cả 1 vấn đề không đơn giản tí nào
   
 5. Nguyễn Duy Minh Ngọc

  Nguyễn Duy Minh Ngọc Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  0
  Ai cũng biết là phải như vậy nhưng để giỏi văn là cả một quá trình :(
   
 6. chinhdakai3

  chinhdakai3 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Vẫn là chủ đề nay quan trong nhất vẫn là kỹ năng người viết chứ theo em thì em viết rất tệ
   
 7. tulanhtv

  tulanhtv Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  1
  Theo mình viết bài chuẩn seo thì ngoài các bước như trên còn phải viết về sản phẩm, về những điều người dùng cần nữa.
   
 8. xetai123

  xetai123 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  2
  CÒn tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn viết như thế nào thì mới áp dụng được, ví dụ như dịch vụ và sản phẩm cách viết đã hoàn toàn khác nhau rồi
   
 9. kientrucpho

  kientrucpho Member

  Bài viết:
  119
  Đã thích:
  8
  Tui nghĩ giật Tít một vài bài để kéo traffic về thì tốt quá. Chứ bây giờ người đọc họ thông minh lắm. Nhiều lúc viết chân thật mô tả sản phẩm đúng với tính năng lại mang đến sự tin tưởng hơn cho người xem đó .
   
Đang tải...
Đang tải...