Việc tụt thứ hạng trên trang google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuhuong1007, 20/1/18.

 1. thuhuong1007

  thuhuong1007 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Nguyên nhân dẫn đến từ khóa SEO bị tụt hạng

  1. Do copy nội dung của người khác

  Nhiều bạn khi làm SEO chưa thực sự biết cách viết content thế nào sao cho hấp dẫn thu hút người dùng, thường đi copy bài viết (content) của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh có nhiều thuật toán để kiểm tra nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên nên chọn lọc nhiều ý tưởng hay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau thành một bài viết thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng thì làm cách này không hiệu quả cho lắm.

  2. Trao đổi hoặc mua bán link

  Nhiều website mới ra đời chưa có độ uy tín cũng như tuổi thọ tên miền thấp, một số bạn đã nôn nóng muốn đưa từ khóa lên top ngay lập tức bằng cách bỏ tiền mua link, trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không đồng đều. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán của google bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên website của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không tương xứng sẽ khiến Web của bạn dế dính thuật toán hơn.
  Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Website như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ dễ dàng tránh được thuật toán Google hơn.

  3. Viết nội dung không liên quan đến chủ đề

  Điều mà khiến cho các SEOer đều cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được độc giả. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự suy nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá gom gộp nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên TOP nhưng tỉ lệ người đọc sẽ không có cảm hứng xem tiếp và thoát ra ngay, cũng sẽ khiến cho thứ hạng từ khóa của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hãy nghiên cứu kỹ người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào hoặc muốn tìm hiểu gì trong website của bạn, tốt nhất bạn nên đặt mình vào vị trí người dùng, bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bài viết của bạn.  [​IMG]  4. Xây dựng link quá nhanh

  Việc xây dựng hệ thống link quá nhanh cho website mới cũng dế khiến cho Web của tụt dốc nghiêm trọng. Điều này thì thường các bạn mới bắt tay vào nghề SEO gặp phải. Các bạn muốn từ khóa của mình lên TOP nhanh , không muốn tốn nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu như vậy. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn nhưng link chất lượng và chỉ đi với một số lượng khiêm tốn cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1 - 5 link/một bài viết cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi quá nhiều, đi 1 cách không kiểm soát được sẽ khiến cho bạn bị đánh giá là spam link ảnh hưởng đến website.

  Cách khắc phục từ khóa bị giảm thứ hạng

  Để khắc phục vấn đề đó có rất nhiều cách, qua kinh nghiệm làm SEO và cũng từng gặp phải trường hợp đó. Tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn có thể giữ vững thứ hạng từ khóa.
  • Website phải được cập nhật nội dung bài viết ít nhất một bài trên ngày để google thường xuyên vào thăm website của bạn.
  • Nội dung cho website chính phải tự viết quan trọng là hay và chuẩn SEO.
  • Xây dựng liên kết nội bộ (internal link) chặt chẽ, hợp lí.
  • Không backlink quá nhiều trong một thời gian ngắn.
  • Mua bán link một cách phù hợp.
  • Viết nội dung đúng chủ đề, rõ ràng, lôi cuốn, đặt từ khóa chính, từ khóa phụ một cách tự nhiên.

  [​IMG]
   
  Đang tải...
 2. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  483
  Đã thích:
  111
  Bạn ơi có gì đó là lạ giữa tiêu đề và nội dung ấy, Bạn có thấy vậy không ? Và lời khuyên cho có khuyên ấy. Gần như ACE nhà đều có hệ thống PBN cho riêng mình rồi chứ ít chuộng mua bán text link.
  -->Túm lại: nếu có khuyên hãy tỉ mỉ đến từng Nan nô mét, như ý thông điệp Bạn muốn gửi nhé!
   
  thuhuong1007 and xiaogou like this.
 3. tutorials2learnclub

  tutorials2learnclub New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  1
  PBN là gi vậy ban?
   
 4. machao112

  machao112 Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  7
  Website cập nhật thường xuyên nội dung cái này là xưa rồi, nôi dung viết nhiều mà viết cho có thì cũng bằng 0 thôi, cái này nôi dụng 1 bài / tuần là xinh.
  Viết ít chất nội dung hướng về người dùng, viết nhiều không giải quyết cái gì toàn nội dung tào lao làm tăng tỷ lệ thoát trang thì trang cũng tụt thôi.
   
  thuhuong1007 thích bài này.
 5. tanviet

  tanviet Member

  Bài viết:
  329
  Đã thích:
  45
  Bây giờ mọi người thường đầu từ vào hệ thống PBN vừa vững chắc lại lâu dài chứ trao đổi backlink không bền vững
   
 6. conganhmoon

  conganhmoon Mua bán điếu cày đẹp - thuốc lào thanh hóa Hà Nội

  Bài viết:
  289
  Đã thích:
  39
  Bây giờ mọi người thường đầu từ vào hệ thống PBN vừa vững chắc lại lâu dài chứ trao đổi backlink không bền vững cái này e đồng ý với bác, Cứ xây dựng tốt PBN chắc chắn ngựa sẽ hay về đường dài
   
 7. bebongkute

  bebongkute Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  41
  Tôi thấy lí do tột từ khóa là đa số tới 80% là đi copi nội dung người khác, với những nội dung không phải do bạn viết cho dù có viết bất cứ trang website hay diễn đàn nào thì vẫn không được google xem lại nội dung tốt đâu, google nó rất thông minh nhé nếu bạn đặt key nào thì key đó bị rớt, trao đổi bán link bị phạt luôn cái này là ai cũng biết là sai nên chắc ít người dùng cách này để seo và thường là những bạn mới vào seo hay dùng cách này thì nhiều :) :) :)
   
 8. tunvkiken

  tunvkiken New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  3
  Thanks thớt nhưng còn bổ sung kha khá nhiều. nhưng mà thiết kế theo nanomet thì hơi bị căng à nha :))
   
 9. vanson2401

  vanson2401 Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  2
  em thấy chủ yếu do không đẹp trai chứ mấy vấn đề bác nói nếu làm 1 cách hợp lý cũng chả sao
   
 10. xiaogou

  xiaogou New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  4
  Bạn ơi, bên mình cũng có một hệ thống PBN khá tốt. Hai bên trao đổi bài viết nhé.
   
  moidichvu thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...