Việc nào cần làm sau lượt bởi Cập nhật vào ngày 25 tháng 6 của Google?

Việc nào cần làm sau lượt bởi Cập nhật vào ngày 25 tháng 6 của Google?

'Thủ Thuật SEO - SEO Tip', Posted by MozSeo on 5/7/17, 8 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Như các bạn đã biết vào ngày 25 tháng 6 vừa qua Google đã cập nhật một thuật toán quan trọng. Bản cập nhật này được các quản trị Web và các SEOer lùng sục cả tuần về tầm quan trọng của hiệu ứng trên các trang Web trên toàn cầu.
  https://seomxh.com/threads/google-tung-ra-thuat-toan-tu-ngay-25-thang-6.417061/
  Thay vì bị động và phải đối mặt với tình trạng quá tải thông tin của các bản cập nhật thuật toán một cách thường xuyên của Google, bạn hãy làm theo các bước, theo một kế hoạch dưới đây để chống lại sự ảnh hưởng của bản cập nhật này tới trang Web của bạn.

  Web bạn có đang bị dính thuật toán trong bản cập nhật này?

  Nếu bạn nhận thấy trang Web mình bị giảm số lần hiển thị trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google thông qua chế độ xem mặc định là 28 ngày, thì hãy mở rộng phạm vi xuống 90 ngày để kiểm tra bởi rất có thể Website đang bị dính thuật toán.

  Nếu bạn đang tiến hành kiểm tra lưu lượng truy cập trang web trong Google Analytics trong tuần, hãy mở rộng ra cả chế độ xem lịch sử đầy đủ. Nếu như bạn có quyền truy cập vào dữ liệu Google Analytics được lọc cho IP của bạn và chế độ xem lịch sử của bạn không quay lại đủ xa, hãy chuyển sang chế độ xem tổng thể chưa được kiểm soát.

  Từ đây, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn về cách trang web của bạn đã hoạt động trên Google Tìm kiếm. Tiếp theo là những câu hỏi bạn cần trả lời được trước khi làm những việc tiếp theo:

  - Đâu là sự giảm xuống của lượt truy cập? Sự suy giảm đó bắt đầu xảy ra từ khi nào?
  - Lượt truy cập giảm này có thể do yếu tố mùa hay vấn đề theo dõi kém hay không?
  - Có bất kỳ chú thích nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn không?

  annotation-historic.

  Nếu bạn chịu khó để ý một chút thì có thể bạn sẽ thấy một mối tương quan giữa hiệu xuất và bản cập nhật thuật toán của Google. Ngoài việc phải trả lời những câu hỏi trên bạn cần phải xem lại cả hiệu suất trang Web của chính mình trước và sau sự kiện cập nhật thuật toán.

  Tiếp theo là tìm ra một vấn đề SEO đang xảy ra trên trang Web của chính mình thông qua những dữ liệu thu tập được ở phía trên. Nếu trang Web của bạn đang gặp sự cố do có nội dung mỏng thì nên nhanh chóng tập trung cải thiện lại nội dung cho chính Website.

  Thực hiện các hành động để cải thiện Website:

  Nếu bạn thực hiện việc cải thiện lại nội dung cho trang mà thấy Website của bạn trở lại vị trí cũ hoặc có thể đạt vị trí tốt hơn thì xin chúc mừng, bạn đã vượt qua bão Google một cách thành công.

  Nếu thực hiện việc thay đổi nội dung mà vị trí trang của bạn không trở lại vị trí ban đầu mà nó còn có thể tệ hại hơn thì rất có thể anchor text của bạn chưa được tối ưu hóa, hoặc trải nghiệm di động kém. Lúc này bạn cần quay lại phân tích dữ liệu một cách kỹ càng hơn để xác định được vấn đề đang gây ảnh hưởng tới trang để có cách giải quyết tốt nhất.

  Kết luận:

  Trang web của bạn là một thực thể bao gồm hàng trăm bộ phận kết nối với nhau và nhiều phụ kiện off-site vì vậy nếu bạn tập trung vào việc sử dụng một kế hoạch hành động, chỉnh sửa chi tiết và thực hiện việc nghiên cứu liên tục, thực hiện thay đổi theo nó thì Website của bạn nhanh chóng trở lại vị trí cũ hoặc có thể có một vị trí tốt hơn.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Một Thành Viên and SEOMxh like this.
 2. congtyalofone

  congtyalofone Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  11
  Mình thấy nhóm từ khóa của mình không biến động mấy đợt update này. Nhưng của đứa bạn thì 3 website đều dính chưởng hết. =))
  P.S: Các bác cho e hỏi cái Analytics thống kê biến động số phiên kèm các đợt cập nhật thuật toán như hình ở trên làm cách nào để show như thế vậy ạ, e mò nãy giờ không ra.
   
 3. marketingonlinepro

  marketingonlinepro New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  3
  Mấy key đang seo thì bị đứng. Chăm viết bài cộng không đi link thì top 1 số từ liên quan không seo :). Đợt cấp nhật này khó hiểu thật. Còn có 2 ngày 21 với 22/6 bị click adword lên tới 8k :D ( click ảo) mà không biết sao bị vậy :D
   
 4. duthuyen

  duthuyen New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  1 số từ khóa của mình bị xuống hạng nhưng dao động nhẹ. hi vọng là a gồ không cập nhật gì thêm nữa :))
   
 5. KIdzByn

  KIdzByn Member

  Bài viết:
  331
  Đã thích:
  41
  đợt này như đánh vào backlink ấy, mấy site tập trung đi link nhiều là rớt thê thảm luôn
   
 6. hantrongtai2

  hantrongtai2 Member

  Bài viết:
  171
  Đã thích:
  14
  do quá trình làm ngay từ đầu. Nếu từ đầu làm chuẩn thì k lo update với vi phạm gì đâu. nhưng cứ làm à uôm thì chỉ lo đi gỡ. sau 2 năm làm mình mới nhận ra điều cc đó @@
   
 7. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  711
  Đã thích:
  87
  Bạn đang làm theo hướng nội dung hay hướng đi link vậy.
   
 8. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  773
  Đã thích:
  86
  Vẫn với cách làm cũ, từ khóa vẫn nhảy nhưng xu hướng tăng nhẹ.
  Có vẻ thuật toán lần này không ảnh hưởng nhiều lắm tới thứ hạng từ khóa.
   
 9. Một Thành Viên

  Một Thành Viên Member

  Bài viết:
  316
  Đã thích:
  42
  Thuật toán mà google đưa ra sao nhiều vậy nhỉ. ảnh hưởng tới thứ hạng seo quá trời luôn.
   
Đang tải...
Đang tải...