Việc hằng ngày mà các tín đồ Buffer sử dụng để tăng traffic cho bài post

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 8/3/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,379
  Đã thích:
  1,920
  Thế giới của paid ads đôi lúc rất tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn là người mới và chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu. Bạn không tìm được cách hiệu quả và đơn giản để bắt đầu với nó phải không?

  Tôi đã làm cố gắng làm mọi thứ để có thể nắm được mọi trải nghiệm về paid ads và hiểu rõ các chiến lược mà tôi biết. Và tôi tìm được Buffer. Nó đơn giản, nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả và tôi muốn chia sẻ với bạn bây giờ.

  NẾU BẠN CHỈ CÓ 5 ĐÔ LA ĐỂ DÙNG

  Một thủ thuật đơn giản tối ưu hóa ads trên social

  Dưới đây có bài viết chi tiết, rõ ràng với chiến lược đầy đủ. Nhưng tôi cũng thêm vào một video ngắn để giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

  Video:


  Dưới đây là các bước thực hiện:

  1. Đăng nhập vào Facebook

  2. Kiểm tra các post gần nhất, tìm những post có tương tác và hiển thị cao

  3. Đánh dấu lại những bài có lượng tương tác cao nhưng hiển thị thấp

  4. Chạy ads để đẩy nó

  0220-social-media-ads-760x637.

  Đây là chi tiết

  Làm sao tìm được lượng hiển thị và tương tác của post trên Facebook?

  Thử thách lớn nhất cho các marketer trên Facebook là lượng reach, câu hỏi là làm sao để có được nhiều reach hơn? Chúng ta có một tính năng tốt mà có lẽ tất cả chúng ta đều đã biết, đó là cách biết được số reach đang đứng ở đâu.

  Facebook đã làm cho việc đọc số reach dễ dàng:

  0220-social-media-ads-01.

  Và reach của Facebook chính là lượng hiển thị

  Để thấy được chỉ số tương tác (engagement) cho một post cụ thể bạn chỉ cần nhấp vào “xxx people reach” để thấy được các thông tin chi tiết. Sau khi click vào bạn sẽ thấy hiện lên một bảng các chỉ số của post bao gồm tổng số engagement gồm like, comment, share và cả click nữa. Bạn có thể cộng 2 con số này lại (nó là 23 + 150) để lấy engagement tổng.

  0220-social-media-ads-02-760x594.

  Sau đó bạn có thể tính lượng tương tác trên lượng hiển thị bằng cách chia 2 số này cho nhau. Như ví dụ trên, 17/3299 sẽ bằng 5.2% (không tệ nhỉ!).

  Để xem các chỉ số này của mọi post, bạn có thể vào Facebook Insights trong fanpage. Trong thẻ Page có toàn bộ dữ liệu cho mỗi post của bạn và bạn có thể làm các tính toán nhanh để xem đâu là post có lượng hiển thị thấp, tương tác cao.


  Bạn cũng có thể lấy số này bằng cách xuất dữ liệu và tính trên bảng tính.

  Với những người dùng phần mềm Buffer, phần này sẽ được tự động cập nhật vào Buffer Analytics của bạn. Các người dùng free có thể xem được lịch sử post, xem chỉ số tương tác và reach. Những người dùng trả phí có thể xuất được dữ liệu và tính toán (ví dụ như trong hình)

  0220-social-media-ads-04-760x585.

  Làm sao quảng cáo post trên Facebook

  Nếu bạn đã từng vào page Facebook khi là admin của page thì bạn sẽ thấy Facebook giúp bạn quảng cáo các post rất dễ dàng. Kéo qua các bài post, bạn có thể thấy nút Boost Post ở dưới.

  6.

  Khi bạn click nút này bạn sẽ thấy hiện ra cửa sổ với những tùy chỉnh về đối tượng mục tiêu, ngân sách, thời gian và những thứ khác.

  7.

  1. Audience (đối tượng): bạn sẽ chọn quảng cáo cho 1) Fan của page, 2) Fan và bạn của họ hoặc 3) chọn đối tượng theo tùy chỉnh

  2. Budget and duration (Ngân sách và thời gian): chọn ngân sách bạn muốn trả và thời gian chạy ads.

  3. Tracking conversions (kiểm tra chuyển đổi): bạn có thể xem tỷ lệ mua hàng và đăng ký email trên site của mình từ ads mà bạn chạy, nếu như đã cài đặt Facebook pixel cho website.

  4. Payment (thanh toán)

  Bạn cũng có thể nhanh chóng quảng cáo post ngay từ Facebook Insight, tất cả các post được liệt kê kèm theo nút Boost post màu xanh bên phải.

  8.

  Lượng hiển thị: một trong những chỉ số tôi ưa thích

  Bài học đầu tiên mà tôi học từ social media đó là phải phân biệt được followers và reach. Follower (hay fan) là những người đã like trang của bạn trong khi đó reach là số người thật sự thấy được post của bạn.

  Ví dụ: trang Buffer của chúng tôi có 47000 likes trên Facebook và post reach được khoảng 1600 người, như vậy chúng tôi reach được 3.4% người theo dõi trang.

  Hiểu được sự khác nhau này giúp tôi rất nhiều trong việc phân tích các chiến dịch quảng cáo. Thay vì so sánh kết quả với số người like trang thì so sánh chúng với những người thật sự thấy được nó chính xác hơn.

  Chúng tôi cũng thử nghiệm cách để làm tăng lượng reach. Đây là những suy nghĩ đầu tiên của chúng tôi:

  1. Có nhiều người like trang hơn. Ý tưởng là nếu như chúng tôi có 1600 reach cho mỗi post thì theo lý thuyết chúng tôi có thể có 3400 reach cho mỗi post nếu như có tới 100000 follower.

  2. Trả tiền để được reach.

  3. Khuyến khích mọi người tự chia sẻ lại content mà họ thích trên Facebook.

  Nếu bạn không có lượng engagement cao?

  Chiến lược làm ads sau tùy thuộc vào chỉ số của bạn, ở đây là engagement. Tôi biết rằng không phải ai cũng có được tương tác cao.

  Việc điều chỉnh các chỉnh số phù hợp với doanh nghiệp của bạn và mục tiêu của bạn là hoàn toàn bình thường. Nếu như click quan trọng với bạn thì tính toán click trên hiển thị là hướng đi tốt. Còn nếu bạn muốn xây dựng độ nhận biết thương hiệu thì có thể like hoặc share là hướng nên nhắm tới.

  Tổng quát, ý tưởng để làm ads là track dữ liệu, đặt ra mục tiêu theo phương thức tên là Intriguing Metric. Cách này bạn sẽ chia các chỉ số vào 4 rổ:

  1. Traffic cao, chuyển đổi thấp

  2. Traffic thấp, chuyển đổi cao

  3. Traffic cao, chuyển đổi cao

  4. Traffic thấp, chuyển đổi thấp

  Hai giỏ đầu chính là cơ hội lớn nhất cho bạn phát triển lên. Giỏ số 3 không tồi lắm còn giỏ số 4 thì nên bỏ đi.

  9.

  Trong chiến lược mà chúng tôi đưa ra ở đây, tương tác chính là giỏ có chuyển đổi (conversion) cao còn tỉ lệ hiển thị là giỏ có traffic thấp. Bạn có thể dùng mô hình này với bất kỳ thứ gì, social ads hoặc những thứ khác.

  Bài viết có sử dụng tài liệu của SEJ và được biên tập lại đăng tải duy nhất trên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để lại nguồn bài : Việc hằng ngày mà các tín đồ Buffer sử dụng để tăng traffic cho bài post
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 2/4/16
 2. Nẹp Nội Thất

  Nẹp Nội Thất Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  3
  Thực sự thì chắc năng Fads rất hay, có rất nhiều lựa chọn cho việc QC, nếu khách hàng là đối tượng sử dụng Fb nhiều thì nên dùng Fads, tất nhiên cần phải cân đối ngân sách rồi
   
 3. haikv240987

  haikv240987 Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  14
  giờ facebook ra nhiều tính năng đột phá để tạo sức cạnh tranh , và người dùng phải đổ tiền nhiều hơn vào quảng cáo
   
 4. Phong Nguyễn

  Phong Nguyễn Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  6
  Hiện giờ chạy ads Facebook giờ đúng là chiến lược marketing tốt nhất. Nhà nhà, người người chạy nên càng cạnh tranh thì cân đối ngân sách được nữa thì quá tuyệt !!! :)
   
 5. diaocmyphuocvn

  diaocmyphuocvn Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  4
  Facebook đang làm mọi cách để chiếm bị trí tìm kiếm và quảng cáo của google. Lượng người dùng thì đang ngày một tăng nên có thể nói chúng ta có lượng khách hàng rât lớn đang chờ nếu định vị sản phẩm đúng người dùng.
   
 6. huuphuccg

  huuphuccg Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  8
  Chạy ads như chăm con vậy, xem và chăm sóc đo lường suốt, ko là ăn hành ngay. Một thanh niên ăn nhiều hành chia sẻ
   
 7. baogiaxetai

  baogiaxetai New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Chiến lượng của Fb ngày một bộc lộ rõ...một hướng đi chậm nhưng mà chắc,,,đem lại sự hữu ích và tiền dụng cho khách hàng trước,,,,rồi đến lúc thu lại một con số lợi nhuận từ ads không hề nhỏ.... Đối thủ đáng gờm của GG
   
 8. nongdanseo

  nongdanseo Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  10
  Chạy ads facebook kiếm traffic nhiều vô kể, chất lượng thì khỏi bàn. Rất nhiều dự án mình cũng phối kết hợp để tạo traffic từ MXH
   
 9. Ngọc Nữ

  Ngọc Nữ Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  11
  Hiển thị nhiều thì là tốt rồi..nhưng em ngĩ là người chạy muốn ra đơn hàng luôn hay là quảng bá thương hiệu..chứ đâu phải công ty nào cũng có điều kiện cho vào ads đâu...vừa ads vừa ra đơn hàng thì mới duy trì được :)
   
 10. lcnvn

  lcnvn Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  8
  Mình rất yếu trong việc kết hợp facebook ads để lấy traffic. Bài viết này giúp mình vỡ vạc nhiều điều.
   
Đang tải...
Đang tải...