Vì sao seo ngày nay lại khó thế

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thanhluantk, 24/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thanhluantk

  thanhluantk Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  So với 2014 trong nghề seo mình tích lũy được nhiều cái hay và kinh nghiệm quý báu để lên top chi trong vòng 1 tuần với từ khóa cạnh tranh trung bình. Những bây giờ seo khó hơn rất nhiều và cực khó. Một seoer chuyên nghiệp sẽ nhìn vào nội dung theo "tư duy seo khác biệt cho biết_ nội dung luôn là "vua" và backlink chỉ là thứ nhì.
  Bạn xây dựng nội dung tốt nghĩa là bài việt tự có backlink tự nhiên còn việc bạn đi diễn đàn chỉ là tăng thêm sự uy tín cho backlink đó, cho google biết được bài viết này của tôi hữu ích với người dùng và được bộ máy đánh giá.
  2015 Năm nay seo khó hơn là vì sao?
  Mình nhận thấy google ngoài thay đổi quá nhiều không chỉ về thuật toán mà còn thay đổi cả về cách thức tìm kiếm. Trước đây mình vào google chỉ cần gõ "google" rồi ấn enter là nó ra trang tìm kiếm .vn và giờ không như trước bạn gõ google thì nó ra .com " mình ghét điều này".

  Các doanh nghiệp ngày nay đa phần lấy tên thương hiệu nước ngoài hoặc đi theo của một hãng nổi tiếng nào đó ví dụ như: sim Dual mobile hay sony. Bình thường bạn sẽ không phải cạnh tranh với các hãng nổi tiếng này nếu làm tại google.com.vn còn bây giờ thì sao thì vất vả quá chứ sao. Mình lên ông gồ trên desktop nó ra .com và trên mobile cũng vậy rồi còn trêu tức chữ gợi ý ở dưới bạn có muốn dùng với google.com.vn, bức xúc là ở đây "mình là người việt không cho dùng .vn thì dùng .com để canh tranh với tất cả thế giới à).

  Sở dĩ là vì tôi có làm từ khóa về 1 từ khóa thương thương hiệu và sau đó tôi thử với ông .com thì nó ở tít tít đâu?/ còn vào ông .vn thì ra ngay kết quả còn trước đây đố khách hàng nào vào được .com nếu không biết thêm ncr Nếu bạn nào cũng gặp phải trường hợp như tôi thì cũng sẽ thấy được điều đó giường như vn đang bị google chơi "đểu". Điều này có đúng không thì tự các bạn hiểu.
  "Đây chỉ là những ý kiến cá nhân, có gì không phải mong các bạn thông cảm!"
   
  Đang tải...
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Khó mà bạn chỉ đánh giá về việc gõ Google nó tự về .com mà không phải .vn thì không có gì để nói cả.
  Của mình gõ Google nó về .vn nhé ^^.
  Mình nghĩ khó ở đây là "người khôn của khó"
  Đội ngũ SEO càng ngày càng đông và nguy hiểm
  Tình trạng cạnh tranh càng cao cà cứ thế người lên thì đạp ng kia xuống thôi.
  Thủ thuật ngày càng nhiều và GG càng phải thắt chặt RULE + đan lưới chặt hơn
  .......
   
 3. hocseo247

  hocseo247 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  6
  mình mới bước vào seo mình cảm thấy nghề seo này khó khăn quá. mọi lúc mọi nơi đều phải ngồi máy tính chán
   
 4. thardeco

  thardeco Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  16
  khó mới được trả lương và mới có việc để làm chứ dễ quá ai cũng làm được thì lương bèo nhèo lại khó kiếm việc lúc ấy lại kêu, hiazzz
   
 5. thanhluantk

  thanhluantk Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  Với tiếng việt seo thì không phải vấn đề vấn đề của mình là từ mình seo là từ thương hiệu mà từ này thì cả thế giới người ta làm, tất nhiên search tại VN nó vẫn ưu tiên hơn rồi tuy nhiên dính vào từ thương hiệu thì các bạn bắt buộc phải cạnh tranh với cả nước ngoài.
   
 6. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  199
  Nếu bên bạn đang làm với các key là sản phẩm, tiếng anh, không dấu...Ví dụ như tên của laptop hoặc điện thoại chẳng hạn thì việc bạn phải đấu với các web của nước ngoài ngay trên GG.Com thì không thể tránh khỏi. Ví dụ với key "samsung galaxy s6" chẳng hạn, khi tìm trên GG.Com thì kết quả trả về trang 1 hầu hết là trang không phải tiếng Việt....Đứng về phía người dùng là mình chẳng hạn( mù tiếng Anh), khi mà kết quả như vậy mình sẽ chọn 2 giải pháp:

  - Chuyển từ GG.com sang GG.com.vn để kết quả là các trang tiếng Việt
  - Chuyển từ từ khóa "samsung galaxy s6" sang "điện thoại samsung galaxy s6" để kết quả sẽ là các trang tiếng Việt. Vì tìm trên GG.com, nhưng key là key tiếng Việt.

  Vậy thì nếu bạn đang seo các từ khóa dạng này thì sẽ như nào? Vì bạn không thể đánh lại các web ở nước ngoài với các key như "samsung galaxy s6" được. Vậy thì:
  - An phận với kết quả site bạn của các key dạng này ở GG.Com. Hoặc muốn chiến thì làm 1 site riêng biệt, với nội dung theo ngôn ngữ toàn cầu chứ ko phải theo ngôn ngữ Việt Nam.
  - Tích cực đẩy top ở các key có yếu tố tiếng Việt trong đó, cụ thể đó là các key có dấu. Vậy thì trên GG.Com, với các key có dấu, site tiếng Việt sẽ top là đương nhiên.

  "mình là người việt không cho dùng .vn thì dùng .com để canh tranh với tất cả thế giới à Google nó muốn mang lại nhiều giá trị hơn cho người tìm kiếm, các giá trị ở quy mô toàn cầu, nó đang càng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm càng tăng và người seoer là người phải đáp ứng các nhu cầu của người tìm thông tin chứ không phải là Google
   
  thanhluantk thích bài này.
 7. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  6
  Tình trạng seo càng ngày càng khó. Vì các seoer VN dùng nhiều thủ thuật, nên GG đang chú ý vào ta nhiều. Càng thắt chặt hơn, vì vậy quá khó để nhai nó. Nhưng vì là nghề rồi nên cũng phải bám theo để sống.
  Ngoài đời, người ta cứ nghĩ seo dễ lắm. Gọi báo giá, câu cửa miệng của khách hàng là: Seo dễ, chẳng có gì khó khăn cả. Báo giá rẻ chút. =)).
   
 8. duyanh

  duyanh New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  2
  Đơn giản vì Google ngày càng thông minh trong thuật toán và sếp hạng website
   
 9. trihoinachantoan

  trihoinachantoan Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  2
  - Vì GG nó phát triển theo hướng người dùng. Cái gì mà chẳng phát triển nên 1 là khó khắn từ GG. 2 là lượng website phát triển quá nhanh, nhu cầu quá nhiều cho nên ngày càng khó lại thêm khó. Vậy thôi đó >.<
   
 10. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  23
  thấy đứa bạn seo bên nước ngoài đơn giản, đỡ mệt hơn mình. Không lẽ VN mình cạnh tranh ác thế. Dùng thủ thuật nhiều quá chăng, nên bị săm soi nhiều hơn :cuteeyes:
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...