Vì sao không link vẫn top? vì sao seo mãi không lên?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vuquanghuong, 6/12/16.

 1. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  413
  Đã thích:
  103
  Chào các chế yêu quý, chắc chắn đi đâu các chế cũng đẵ từng gặp nhũng câu hỏi:
  "Vì sao thằng A nó không có gì, vì sao nó không có bl mà vẫn top" hay "Vì sao mà em seo mãi nó vẫn cứ ở trang 2 trang 3"
  Thì hôm nay ở đây mình cũng xin list ra vài cách có thể giúp bạn trả lời được vài câu hỏi "Vì sao" đó, đúng hay sai góp ý giúp mình nhé:
  "Vì sao thằng A nó không có gì, vì sao nó không có bl mà vẫn top"
  Đây chắc chắn là câu hỏi được hỏi nhiều nhất của những người làm SEO và học SEO, khi đi học, khi đọc, khi nghiên cứu các bác nghĩ Content là vua, còn BL là Hoàng Hậu. Nên việc trong đầu các bác nghĩ rằng backlink rất quan trong ảnh hướng rất lớn đến xuy nghĩ và hướng đi SEO của các chế. Khi gặp 1 đối thủ nào đó các bác kiểm tra mà không có BL thì ngay lập tực đầu đưa ra câu hỏi "Vì sao thằng A nó không có gì, vì sao nó không có bl mà vẫn top", thì hôm để giúp các bạn mình xin đưa ra thêm vài hướng để các bạn nghiên cứu.
  T1: có thể site bạn kiểm tra có 1 dàn vệ tinh chặn các boot của các công cụ:
  Về việc này thì chắc chắn tuyệt nhiên bạn sẽ không bao giờ tìm thấy 1 bl nào tư các công cụ nghiên cứu.
  T2: Link nội bộ của site đó điều hướng rất tốt cho link mà họ đang SEO:
  Tôi cũng đã thử làm 1 vài cái link seo thử băng link nội bộ không, và chắc chắn rằng link nội bộ ảnh hưởng đến thứ hạng rất nhiều, nhất là khi nó được thừa hưởng sức mạnh của trang chủ và bạn chắc chắn không thể nào nhìn thấy BL của nó dc (Hãy vào hẳn site đó và nghiên cứu)
  T3: Thừa hưởng sức manh từ FB, YOU...
  Có thể khi kiểm tra bạn chỉ thấy 1 vài link từ social... nhưng bạn có biết rằng đằng sau những link social có rất nhiều link trỏ đến đó, cũng tăng hạng cho trang SEO rất nhiều.
  T4: Site có độ trust cao:
  Về vấn đề này thì chắc chắn ai cũng biết, có thể 1 site cực kỳ mạnh, đăng 1 bài bâng quơ nào đó vẫn có thể thắng được bạn 1 cách bình thường nó trong mắt gg nó là một thằng dáng tin tưởng và một phần cũng thừ hưởng sức mạnh từ link nội bộ.
  T5: Traffic
  Hãy bỏ qua cái xuy nghĩ cứ nội dung tôt và bl nhiều là có thể top đi, gg muốn mang lại những gì tốt nhất cho người dùng, vì vậy việc có tf và tương tác cũng chứng minh rằng người dùng thật sự thấy được thứ mình cần, và gg nó có thể tăng thứ hạng từ traffic đổ vào đó. Hãy tạo cho mình một mạng lưới, một social mạnh điều đó sẽ rất tốt cho bạn trong tương lai, đừng chăm chăm vào link nữa nhé.

  "Vì sao mà em seo mãi nó vẫn cứ ở trang 2 trang 3"
  Còn để trả lời cho câu hỏi này, thì những câu trả lời bên trên cũng có 1 phần nào đó có thể giúp bạn hiểu thêm được nguyên nhân vì sao, bên cạnh đó cũng có một vài lưu ý có thể giúp bạn định hướng SEO đúng hướng bên dưới:
  T1: Tối ưu hóa quá liều
  Thuật ngữ này chắc nhiều bạn nghe thấy từ anh "Đỗ Việt Anh" nêu nên nguyên nhân vì sao SEO mãi không lên được là vi tối ưu hóa quá liều, và gg nó nhận thấy bạn đang chuộc lời từ nó và sẽ đánh giảm hạng. Việc này thể hiện bằng việc tỷ lệ từ khóa rất rất cao, mà càng SEO vẫn cứ không lên thậm chí là tụt. Bản chất của link là 1 vote trong mắt gg, và việc bạn xây link là điều không tự nhiên trong mắt của GG (thôn tính thứ hạng), và điều bạn đang làm khiến tỷ lệ từ khóa đó rất rất cao thì càng thể hiện link đó không tự nhiên... Nên việc đánh tụt hạng không có gì là lạ.
  T2: Link không chất lượng
  Chắc chắn khi kiểm tra các công cụ như ahrefs... Các bạn sẽ thấy tỷ lệ link kem chất lượng chiếm đến 95% tổng số link, đó là những link không cùng chủ để, spam các kiểu.... Nhiều bạn nói có rất nhiều link nhưng sao vẫn không top được là vì như vậy. Bạn thử nghĩ xem 1 lá phiếu của 1 ông trưởng thôn có đáng giá hơn những lá phiếu lẻ tẻ của cả làng không? Nên 1 link chất lượng có thể đánh bay hàng nghìn link là chuyện bình thường.
  T3: Trong mắt gg thằng nào ngoan nhất thằng đó thắng
  Tôi rất thích câu này của "Việt Anh" vì trong những thằng đáng để gg để ý thì thằng nào ngoan nhất sẽ được gg đưa lên. Nói vậy không phải không làm gì, không bl mà bạn sẽ không có tội, không có lỗi thì bạn sẽ lên, vì nếu bạn chả có 1 lá phiếu, hay không có sự tin tưởng gì trong mắt gg thì nó sẽ chả quan tâm đến bạn. Như đi bầu cử vây, bạn có thể không tham ô nhưng sẽ chả bao giờ bạn được liệt vào hạng ứng cử. Nhưng trong những người ứng cử đó thằng nào tốt nhất, ngoan nhất thì sẽ được gg cân nhắc thôi.

  Một vài ý kiến, mong các bạn cân đừng gạch đá nhé. Bài khá dài, ai không đọc được cũng đừng cmt lấy link @@
  Link nếu thấy hữu ích
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/16
  Phuongxoan thích bài này.
 2. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  86
  Nếu đi vào phân tích cụ thể thì không phải tự nhiên nó lên top mà mình xuống top, cá nhân mình nghĩ thế. Bên cạnh việc có nhiều site đúng như bạn nói thì có nhiều site cứ chiến đấu bằng số lượng khủng và họ vẫn top mạnh, như mảng của mình, thằng dẫn đầu mua textlink rồi spam điên loạn mà vẫn cứ top sờ sờ chả thấy nó bị mấy, chắc có lẽ nó sống bằng traffic.
  Mong được trao đổi để tìm ra cách giải quyết, nhờ bạn giúp đỡ.
   
  Phuongxoan and vuquanghuong like this.
 3. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  413
  Đã thích:
  103
  Cái thời xa xưa ấy, cái thời mà cứ nhiều link mà TOP dc ấy, nó đã đứng ở đó quá lâu rồi. Một tượng đài thì khó thể mà đánh bay được. GG thấy nó vẫn mang đến cho người dùng thông tin hữu ích thì chắc chắn vẫn phải giữ nó ở đó thôi, ngoài ra còn tuổi đời, độ trust... Chả nhẽ nó đi đánh bật 1 thằng và cho lên 1 thằng mà nó chưa biết đã mang lại lợi ích gì hơn site kia. Nên phân tích thì muôn vàn lắm, đây chỉ là tương đối vài điều thôi. Dù sao gg cũng ko phải là người mà @@, nên cái gì cũng có thể xẩy ra.
   
  suakhoatoanquoc thích bài này.
 4. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Member

  Bài viết:
  452
  Đã thích:
  29
  Bài phân tích của bạn rất hay. Tuy nhiên cũng chỉ mang tính cảm tính và tương đối thôi
   
 5. vuquanghuong

  vuquanghuong Member

  Bài viết:
  413
  Đã thích:
  103
  Tất cả chỉ là tương đối giúp bạn nào chưa biết có thêm cái để phân tích bản thân và đối thủ, chứ trên đời ko có chân ký nào luôn đúng @@
   
 6. nguyentramy

  nguyentramy New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Cho e hỏi nhìn vào mục nào trong ahrefs.com mà biết được link không tốt ạ. Em mới nghiên cứu nên chưa rõ lắm.
   
 7. DuongToan

  DuongToan Member

  Bài viết:
  347
  Đã thích:
  26
  Do cảm nhận của mỗi người và vận dụng nó như thế nào Bác à.
   
 8. Cneymar

  Cneymar Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  9
  Chuyện gì cũng có cái nguyên nhân của nó, thế nên những câu hỏi của bạn trên đây không có đáp an nào là chính xác cả.
   
 9. Long Ngô

  Long Ngô New Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  2
  Có thể nói nghề seo là nghề buộc bạn phải thích nghi với môi trường nhất, khi mà khí hậu biến đổi bạn buộc phải biến đổi theo nó không thì chệt. Cũng là lý do chính khiến nhiều ông bỏ nghề
   
 10. cay5

  cay5 New Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  10
  bây giờ không thể nào có thể hiểu được gg nữa nó đã thay đổi không theo một quy luật nào cả
   
Đang tải...
Đang tải...