Vấn nạn copy xào nấu content, seo bẩn đang biến PBN trở thành bãi rác

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi quoccuong158, 28/5/18.

 1. quoccuong158

  quoccuong158 Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  7
  Vào ngày đẹp trời, tôi bỏ cả buổi sáng để viết một bài content thật chất lượng, hí hửng đăng lên website. Vài phút sau, kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google thấy bài viết của mình lên top, nhưng lại ở một website khác, còn bài gốc của mình chẳng thấy đâu. Website kia lợi dụng lúc bài viết của mình chưa được google index đã nhanh tay copy sao chép nội dung content để đăng lên website của họ. Thế là công sức bỏ ra nửa ngày trời bỗng dưng bay mất. Xào nấu, seo bẩn đã đành, nhưng đây lại còn trực cướp mồ hôi công sức, trí tuệ của người khác để chuộc lợi. Thói quen ăn sẵn, không chịu bỏ công sức sáng tạo, ganh đua tiêu cực, giẫm đạp lên nhau đã ăn sâu vào một phần không nhỏ trong cộng đồng người Việt Nam chứ không riêng gì giới SEOer.

  Các hệ thống PBN mua bán link, diễn đàn SEO đang trở thành bãi rác
  Khi tài khoản PBN, diễn đàn được mở bán cho dân seo được tự do vào viết bài, đi link, các seoer đa phần xào nấu nội dung content trên internet rồi cóp nhặt cho vào bài viết của mình. Những bài viết này thường rất lủng củng, kém chất lượng và rất ít traffic. Lâu dần những hệ thống diễn đàn đó sẽ bị giảm chất lượng trong con mắt google và trở thnahf bãi rác.

  Người Việt mình thường có tật xấu khôn lỏi, giấu nghề, muốn ăn sẵn, ăn cắp tài nguyên của nhau… Những người có kiến thức thì không muốn chia sẻ vì thường bị ném đá, gato :v

  Mình xin mạnh dạn dự đoán, trong một thời gian nữa các hệ thống nãy sẽ vắng như chùa bà Đanh. Khi mà mọi người vào đặt câu hỏi, sẽ chỉ có 5-7 cmt vào trả lời. Admin và ban kiểm duyệt ngoài nhiệm vụ duyệt bài thì ko có nghĩa vụ hỗ trợ chăm sóc Page. Tự hỏi, tự trả lời rồi out. Dần dần sẽ ko còn những bài chia sẻ trăm like, trăm cmt nữa.

  Làm gì để hệ thống PBN đạt chất lượng cao?
  Từ 2 đến 3 năm trước, khi mà PBN chỉ cần 5-10 bài là có thể đặt backlink về. Số lượng người tham gia ít, đồng nghĩa với việc chủ đề trên site cũng ít. Nên người ta ít quan tâm đến việc cấu trúc PBN.

  Tuy nhiên hiện tại, sức mạnh về mặt chỉ số của PBN truyền về đã bị yếu đi chút ít. Việc mở bán Guest Post hoặc tài khoản VIP dẫn tới việc có nhiều chủ đề, lĩnh vực trên site. Nên cần tổ chức cho những lĩnh vực chung 1 chủ đề nó liên quan với nhau. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, PBN phải có chút Traffic.

  Trc đây mình có biết hệ thống bên Đức Phúc. Bác ad xây 150 site -> Mở bán -> Chết do thành viên Spam.
  => Phá đi xây lại 100 site lần 2 -> Thuê Mod quản lý -> Vẫn ko quản lý đc -> Chết Tiếp.
  => Bác ấy chầy cối xây lại lần 3 -> Chết tiếp [​IMG]– Cả 3 lần đều nhận được tác vụ: Nội dung vun vặt, kém chất lượng
  [​IMG] Sạt Nghiệp luôn[​IMG] Nghĩ cũng tội mà không làm sao được. Đưa ra nội quy, quy định nhưng thành viên không chấp hành.

  Bán VIP, Bán Guest Post. Hoặc đem trao đổi ko có j sai. Ngược lại, cần phải làm để phát triển lên. Tuy nhiên cái sai của các Admin là nghĩ dân seo ai cũng như mình. Cho họ quyền tự truy cập, tự đăng bài -> Họ spam nát site.

  Có PBN mình chỉ đăng 5 bài -> Check Ahref đạt 2k Organic Keyword -> Có traffic tự nhiên mỗi ngày. Ngược lại 99% những PBN được rao bán trên mạng, mọi người đăng 500-800 bài. Nhưng đa số không lên nổi 100 Organic Keywords -> Gần như là site rác, site chết. Nó không những không làm PBN mạnh lên, mà ngược lại bị yếu đi.

  Nếu PBN được tổ chức tốt -> Càng nhiều bài đăng, càng nhiều Guest Post -> Nội dung sẽ càng dày -> Site sẽ càng mạnh. Ngược lại, nếu không quản lý được thành viên -> Họ đăng bừa bãi, đăng lung tung, spam, spin các kiểu -> Họ càng đăng nhiều -> Site càng nát. Sẽ lăn theo vết xe đổ của các hệ thống Forum, diễn đàn ngày trước.
  Nguồn: Nicely.vn
   
  Đang tải...
  congtyalofone thích bài này.
 2. Phong Thủy Tặng Phẩm

  Phong Thủy Tặng Phẩm Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  7
  Mình nghĩ cứ để Google phán xét vậy thôi, chứ có nói, khuyên nhủ than van thì không ai mà theo luật ngay cả code làm hệ thống PBN còn phải bó tay với việc xào nấu trên thống của mình thì AD coi sao nổi số lượng người tham gia mà không giới hạn.
   
 3. tungvuong

  tungvuong New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Bài viết quá hay và thấm....
  VIệc copy content diễn ra tràn lan, mình cũng từng bị nhưng vẫn không biết xử trí ntn :((
   
 4. binh01858

  binh01858 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Cho mình hỏi thuật ngữ PBN là gì vậy? Mình đã xem qua các tài liệu từ google thì ko thấy có thuật ngữ này?
   
 5. Nhianh01994

  Nhianh01994 Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  16
  Đã chặn F12, Ctrl+U, chống copy nhưng vẫn bị chôm chỉa :hocan:. Nhưng nói đi cũng phải nói lại là ban đầu bắt đầu tìm hiểu đến SEO có mấy ai ko đi copy của người khác. Nhưng mình tự nghĩ rằng bài copy sẽ chẳng bao giờ bằng bài gốc cả. :-*
   
 6. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  779
  Đã thích:
  87
  Google ngay, PBN là gì
   
 7. kiendinh

  kiendinh Moderator

  Bài viết:
  280
  Đã thích:
  48
  Không copy với chỉnh sửa thì để xây dựng 1 blog sẽ mất khá nhiều thời gian bạn à. Với chi phí tiết kiệm nhất thì buộc người ta phải làm thế. Quan trọng hơn phải có chiến thuật để vượt lên nó.
   
 8. muabantk

  muabantk Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  8
  Bác này nói đúng này, tự nghĩ bản thân mình xem, liệu khi các bác post bài lên các PBN thì bao nhiêu % trong chúng ta viết 1 bài tự viết để đặt backlink vào đó. Kể cả trên chính những site mình tạo ra cũng rất ít người có thể tự viết rồi đặt link về chứ đừng nói các PBN, diễn đàn forum...
   
 9. yugowolf

  yugowolf Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  7
  Mình cũng copy và ghi nguồn đầy đủ. Một số cái thì sáng tạo còn đa số copy từ nhiều nguồn khác nhau :(
   
 10. Hoangquocviet148

  Hoangquocviet148 Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  19
  Bây giờ google index chậm, đúng là khổ gặp ngay phải thằng chuyên ăn cắp, sáng viết bài up lên website, chiều nó copy y nguyên nội dung, ảnh bài viết cũng copy nốt xong về làm cắt logo của công ty mình đi chèn logo công ty nó vào, đến chịu
   
Đang tải...
Đang tải...