Toàn quốc Văn hoá Nhật Bản thực tập sinh nên biết

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi kimhang2011, 22/9/20.

 1. kimhang2011

  kimhang2011 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Tâm lý người lao động khi tìm hiểu về chương trình đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng có chút gì đó đắn đo, lo lắng và hồi hộp. Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi lẽ các bạn sẽ sống tại một đất nước rất cần sự tự lập tự chăm sóc cho bản thân mình. Bài viết này công ty du học nhật bản tại bmt muốn chia sẻ đến bạn những phong tập trong cuộc sống của xứ sở hoa anh đào.

  - Quy tắc xếp hàng ở mọi nơi:

  Người Nhật rất coi trọng kỷ luật, dù bạn là ai làm công việc gì hay ở đâu, khi sử dụng dịch vụ công cộng nào bạn đều phải xếp hàng theo tứ tự. Không có hiện tượng chen lấn xô đẩy nhau khi vào cầu thang, lên tàu điện ngầm,… Khi cửa thang máy hay tàu điện ngầm mở, xin hãy nhường đường cho hành khách ra hết rồi mình mới được bước vào theo lần lượt hàng đã xếp.

  - Không đi giày vào trong nhà:

  Khi đặt chân tới nước Nhật, các bạn hãy chú ý ngay đến phong tục giày dép đi đúng nơi quy định. Giày dép đi ngoài đường được coi là những đồ không vệ sinh, cấm kỵ mang vào sử dụng trong nhà. Đặc biệt khi tới các khu vực linh thiêng mang tính tâm linh như đền chùa ở Nhật, yêu cầu phải bỏ giày dép ra trước khi bước vào cửa. Giày dép phải được xếp ngay ngắn thẳng hàng.

  - Hạn chế việc ăn uống khi đang đi đường:

  Tại Nhật Bản, việc vừa đi vừa ăn uống là điều nên tránh. Tại các quầy ăn nhanh dọc đường, các bạn có thể ăn tại chỗ rồi vứt rác vào đúng nơi quy định. Trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt, càng không nên sử dụng đồ ăn nếu không không bị coi là thiếu văn hóa.

  [​IMG]

  - Dùng đũa ăn đúng cách:

  Văn hóa ẩm thực và phong tục của mỗi quốc gia đều có sự khác nhau, và các bạn nên tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp khi đến xứ sở đất nước mặt trời mọc. Khi ngồi vào bữa ăn cách sử dụng đũa cũng cần phải học. Hành động gác đũa trên bát là điều đặc biệt cấm kỵ trong các bữa ăn, đó là ám chỉ có tang tóc khong may mắn.

  - Không gây ồn ào nơi công cộng:

  Ở những nơi công cộng hoặc trên tàu điện ngầm, các bạn bắt gặp nhiều hình ảnh người Nhật ngồi chăm chú đọc sách hay giữ yên lặng thay vì ngồi tám chuyện hoặc gọi điện thoại gây ồn ào. Họ luôn tôn trọng không khí của mọi người xung quanh, không để cá nhân ảnh hưởng đến mọi người. Nếu ai đó có việc bắt buộc sử dụng điện thoại trên các phương tiện công cộng, vui lòng hãy nói vừa đủ nghe và ngắn gọn. Và nếu có thể hãy di chuyển đến khu vực ít người nhất để nghe hoặc gọi.

  - Luôn nhận và đưa đồ bằng 2 tay:

  Bạn đưa đồ gì đó cho ai và nhận đồ từ một người khác cần phải lịch sự và có văn hóa. Việc sử dụng 2 tay khi đưa hay nhận đồ là điều rất cần thiết, đặc biệt khi các bạn giao tiếp với người lớn tuổi ở Nhật Bản. Hành động trên trẻ em tại đất nước này được gia đình cũng như trường học giáo dục từ nhỏ, tạo nên ý thức kỹ năng sống tốt cho người dân Nhật Bản.

  - Tránh típ tiền cho nhân viên bồi bàn:

  Văn hóa Típ tiền cho người phục vụ trong một số ngành dịch vụ không phải giống nhau ở mọi quốc gia. Có thể văn hóa này phù hợp với một số nước phương Tây. Tuy nhiên lại là tối kỵ áp dụng tại Nhật Bản. Đặc biệt các bạn không típ trong các nhà hàng khách sạn.

  Trên đây công ty du học nhật bản tại daklak đã tổng hợp những phong tục trong cuộc sống của người nhận mà bạn nên lưu ý nên không muốn bị xem là thiếu văn hoá. Bạn yên tâm, những điều này bạn sẽ còn được biết thêm nhiều nữa khi học tập tại các công ty du học nhật bản uy tín.
   
Đang tải...
Đang tải...