Vấn đề tháo backlink khi khách không duy trì từ khóa nữa ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuiseo, 29/11/16.

 1. tuiseo

  tuiseo New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Mình có đọc bài viết trên diên đàn có vấn đề là có nên tháo backlink của khách ra nếu khách không duy trì từ khóa là đúng hay sai?
  Mình không biết các bác SEO cho khách thế nào, còn mình thì nghĩ an cũng cần miếng cơm. Với mình thì mình sẽ làm theo cách sau:
  1- Nếu mình đi link cho khách trên các diễn đàn, forum thì mình sẽ không xóa.
  2- Site vệ tinh chắc chắn vì mình sẽ xóa hoặc để đó làm cho khách hàng khác. Chắc giờ đa số nhiều nơi nhận SEO phải có site vệ tinh. Nếu khách không duy trì liệu mấy bác có gỡ link không, mấy bác có đủ tiền duy trì tên miền, hosting để giữ backlink cho khách đó không. Nếu nhiều bạn nhận dự án SEO lớn, chắc phải đầu tư vài chục, có khi vài trăm cái domain là chuyện thường tình, tiền Server, IP cũng tốn không ít.
  Nhân tiện đây các bác cho xin luôn ý kiến. Còn bác nào nhận SEO mà cam kết không gỡ link cho em xin 1 lạy (không tính gỡ link 4rum và các trang rao vặt)
   
  Đang tải...
 2. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Chuyện gỡ link khi khách thuê SEO không có nhu cầu duy trì thì là suy nghĩ của từng người, mình thì mình nghĩ, những gì là giá trị của khách thì vẫn nên để lại cho khách, những gì phải bỏ thì cứ bỏ, nếu là hệ thống mất phí duy trì lớn, bạn không thể tự duy trì thì cũng không nhất thiết phải bỏ, bạn có thể giao lại cho khách tự duy trì, khi đó khách không cần thì bạn có thể bỏ, nhưng theo mình thì bạn nên tiếp tục nuôi mà phục vụ hoạt động SEO cho cá nhân hoặc dự án khác.
   
  tuiseo thích bài này.
 3. tuiseo

  tuiseo New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Đối với các backlink diễn đàn hoặc rao vặt thì mình không xóa làm gì vì tốn thời gian. Site của khách mình cũng sẽ bàn giao không thêm hay xóa gì. Còn site vệ tinh thì do bên mình đầu tư riêng cho mỗi dự án mà khách không duy trì hoặc không trả phí duy trì các site vệ tinh đó thì tất nhiên mình cũng sẽ lấy lại. Cái nào còn dùng đươc thì sẽ vẫn nuôi để làm dự án khác và sẽ gỡ link, còn site nào không dùng được thì sẽ bỏ và tất nhiên link cũng sẽ mất.
   
 4. quynhseoenuy

  quynhseoenuy New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  1
  hóng các bác thảo luận xem nên hay không nên chứ như em thì em tháo hết :))
   
  tuiseo thích bài này.
 5. game4life

  game4life Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  13
  nhiều backlink đi rồi thì không tháo được nữa, mà có tháo thì top cũng ko tụt lắm. Chỉ lợi cho khách mà thôi
   
 6. dichvukienvang

  dichvukienvang Member

  Bài viết:
  138
  Đã thích:
  13
  tháo làm gì, mất công lắm. Đã làm cho họ lấy tiền rồi thì phải giữ cho họ chứ. Đâu ra cái kiểu làm xong rồi phủi đít mà bỏ đi
   
 7. tuiseo

  tuiseo New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Bác đọc kỹ bài chưa ?
   
 8. toilahoangphong

  toilahoangphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  Link diễn đàn thì thì mình để nguyên ko đụng đến, còn các link trên site vệ tinh thì xóa hết để khỏi anh hưởng chất lượng backlink cho các dự án mới.
   
  tuiseo thích bài này.
 9. huyenthoaigio

  huyenthoaigio Member

  Bài viết:
  155
  Đã thích:
  19
  link site vệ tinh thì phải gỡ chứ bác, k lẽ 40 dự án để 40 link out ah :)
   
  tuiseo thích bài này.
 10. cuocsongmaixanh

  cuocsongmaixanh Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  3
  Link site vệ tinh gỡ là cái chắc vì link out sẽ không tốt. Phần còn lại thì tùy theo khách hàng. Người đàng hoàng thì cứ giữ vì dù sao xóa cũng ngốn mớ thời gian chi bằng đi link dự án khác tốt hơn. Còn gặp hạng tào lao thì xóa cho nó tụt cho bỏ ghét. Cơ mà họ mất thì mình cũng mất chứ chẳng được lợi gì ngoài việc bỏ tức thôi.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...