Vấn đề cần giải quyết về AJAX

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi xuanminh2202, 20/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. xuanminh2202

  xuanminh2202 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  HI ! chào mấy bạn, chắc mấy bạn củng biết về kỷ thuật ajax rồi phải không ???
  đó là một công nghệ giúp người dùng load web rất rất rất là nhanh.
  Vậy Ajax là gì ?
  AJAX, viết tắt từ Asynchronous JavaScript and XML (JavaScript và XML không đồng bộ), là bộ công cụ cho phép tăng tốc độ ứng dụng web bằng cách cắt nhỏ dữ liệu và chỉ hiển thị những gì cần thiết, thay vì tải đi tải lại toàn bộ trang web. AJAX không phải một công nghệ đơn lẻ mà là sự kết hợp một nhóm công nghệ với nhau. Trong đó, HTML và CSS đóng vai hiển thị dữ liệu, mô hình DOM trình bày thông tin động, đối tượng XMLHttpRequest trao đổi dữ liệu không đồng bộ với máy chủ web, còn XML là định dạng chủ yếu cho dữ liệu truyền.
  [​IMG]
  vì vậy nên tốc độ load có thể nói là ngay lập tức.nhưng hay nhớ link không hề thay đổi, lun lun là trang chủ. việc này làm google không thể index trang web của bạn được. dù bạn có cố gắng tạo link cho nó . nhưng củng không mấy khả quan.
  hiện tại có vài kiến thức khắc phục tình trạng này mình chia sẻ ae . ae có thêm ý kiến thì coment nhé. :Dbài được tốt hơn
  • dùng mẹo tạo vài trang html gắn vào phần tag để nó index phần nào.
  • <Noscript></noscript> tag này được google khuyến cáo dùng cho các vấn đề liên quan đến javascript.
  • muốn Ajax mà Google index tốt thì trong thẻ A thuộc tính HREF phải đưa đường dẫn đầy đủ vào. Ngoài ra khi gõ trên url đường dẫn đầy đủ đó thì cũng phải render đúng như khi click vào thẻ thì mới chuẩn.
  • Tốt nhất không nên viết hoàn toàn bằng Ajax mà cần phải biết kết hợp giữa việc lập trình thông thường và lập trình Ajax. Cái nào cần nhanh và tức thì nên dùng ajax, cái nào giữ nguyên dữ liệu thì làm theo cách thường.
  mấy bạn bổ sung thêm nhé
   
  Đang tải...
 2. xuanminh2202

  xuanminh2202 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  mấy bạn nào chuyên thiết kế ... cho mình hỏi MP3 có phải dựa trên ajax không ạ ..... e nghe nói thế mà tìm hiểu nguồn thì hình như không phải .... ai hổ trợ tý
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...