Vai trò quan trọng của thiết kế Web đối với SEO như thế nào

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuvietnam, 23/3/15.

 1. tuvietnam

  tuvietnam New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Website đối với chúng ta đã không còn quá xa lạ, nó chính là một cửa hàng giúp cho các bạn tiếp cận với người dùng được tốt hơn thay vì trước kia bạn phải có cửa hàng thực sự. Vì vậy việc thiết kế một website là quan trọng nếu chúng ta muốn kinh doanh Online. Tuy nhiên việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sao cho khách hàng có thể tìm đến mình một cách nhanh nhất cũng là một phần quan trọng không kém. Vậy làm thế nào để bạn kết hợp được hai yếu tố này với nhau ?

  Câu trả lời chính là cần phải có sự hợp tác từ cả hai phía. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra đó là SEO và thiết kế đã phù hợp với nhau khá độc đáo.

  [​IMG]

  Đối với nhà thiết thế: Những anh chàng có đam mê về trình bày , họ sẽ thiết kế website sao cho người dùng cảm thấy thích thú và dễ dàng điều hướng nhất.
  Đối với SEO:Giúp điều hướng người dùng một cách tốt nhất, từ cấu trúc URL cho đến tối ưu hóa tốc độ tải trang, nội dung và một tiêu đề tốt nhằm thu hút người dùng.
  4 yếu tố nào khiến cho thiết kế và SEO có thể làm việc cùng nhau:

  Thiết kế dành cho điện thoại di động
  Tốc độ trang web
  Tiêu đề
  Liên kết nội bộ

  Thiết kế cho điện thoại di động

  Thiế kế dành cho điện thoại di động giúp cho việc hiển thị toàn bộ nội dung website được tốt hơn khi người dùng tìm kiếm nó. Theo các chuyên gia SEO và thiết kế chúng ta phải luôn tập trung vào các trải nghiệm dành cho người dùng. Nó có thể hiện thị tốt trên tất cả các thiết bị với các kích cỡ khác nhau. Điều đó thực sự là quan trọng đối với năm 2015 này.

  Có nhiều cách để thực hiện một chiến lược dành cho di động. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế web đáp ứng là việc sử dụng các URL duy nhất để chia sẻ, tương tác cũng như liên kết các nội dung với nhau. Thiết kế web Responsive sẽ giúp giảm thời gian và tăng hiệu suất truy cập. Điều đó là một lợi ích lớn đối với SEO.

  Mẹo: Google khuyến cáo nên thiết kế web với công nghệ Responsive cho thiết bị di động. Không chỉ đáp ứng được đối với tất cả các thiết bị mà nói còn giúp website thân thiện với người dùng tìm kiếm hơn.

  Google đã chính thức tuyên bố các trang web được thiết kế cho điện thoại di động sẽ có kết quả tìm kiếm tốt hơn. Đây có thể coi là một thuật toán mới của Google dành cho website thân thiện với di động trong năm nay.

  Việc kết hợp giữa thiết kế và SEO không chỉ giúp website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà còn giúp cho người dùng tìm kiếm được nội dung giống như khi họ sử dụng máy tính để bàn. Vì vậy hãy thiết kế sao cho người dùng khi sử dụng điện thoại tìm kiếm đến bạn vẫn cảm thấy thú vị như họ dùng máy tính. Điều đó sẽ giúp cho bạn có được một lượng khách hàng tốt hơn không chỉ trên máy tính.

  Tốc độ trang

  Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải nói tới. Việc tăng tốc độ tải trang sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Việc tối ưu hóa điều này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy không phải chờ đợi quá lâu để có thể xem được nội dung mình mong muốn. Hãy tối ưu hóa các file hình ảnh cũng như các tập tin Javascript để trang web của bạn có thể load dữ liệu một cách nhanh hơn khi người dùng truy cập.

  Tiêu đề

  Quy tắc chuẩn SEO là mỗi trang web phải có tối thiểu các thẻ H1 và H2. Đó là những chỉ số quan trọng để giúp cho công cụ tìm kiếm biết rõ được nội dung của bạn muốn nói đến là gì. Bạn có thể có nhiều thẻ h3 ở trong nội dung nhưng miễn san nó phải gắn bó với nhau để bổ trợ. Điều này không phải luôn dễ dàng dành cho các nhà thiết kế. Vì vậy mà SEO cần phải biết kết hợp sao cho phù hợp nhất.

  Liên kết nội bộ

  Liên kết nội bộ không chỉ giúp cho việc SEO dễ dàng hơn mà còn giúp cho người dùng ở lại trên Website của chúng ta được lâu hơn. Việc xây dựng các liên kết nội bộ sẽ giúp chúng ta điều hướng người dùng tới một mục tiêu cụ thể hơn.

  Vì vậy hãy thiết kế website sao cho hỗ trợ chiến lược SEO của bạn được tốt hơn. Phải biết kết hợp giữa 2 yếu tố này, nếu bạn muốn tất cả khách hàng nằm trong tầm tay của bạn.

   
  Đang tải...
 2. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  may quá web của em cũng đáp ứng gần hết các vai trò quan trọng này rồi
   
 3. cokhitainguyen

  cokhitainguyen Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  8
  bên mình chưa thân thiện với mobile :( đắng lòng :yy40::yy40:
   
 4. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  mình củng đang gặp phải trường hợp như bạn. củng đang tìm cách cải thiện bạn có biện pháp gì không chia sẽ cho mình với
   
 5. chichi123

  chichi123 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  0
  nếu mà tối ưu được thì em thấy rất tốt cho seo còn không tối ưu được thì khó seo
   
 6. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Chưa thân thiện thì tìm cách làm cho thân thiện thôi chứ sao lại than thở như vậy?
   
 7. thohongoc

  thohongoc Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  khi rep xong rồi. thì kết quả hiển thị tìm kiếm trên mobile hình như khác so với trên destop thì phải.

  bạn có rõ điều này không, cho mình chút ý kiến nhé
   
 8. blogdienlanh

  blogdienlanh New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Vai trò của thiết kế web ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn khoảng 30%, vì nếu không tối ưu các link nội bộ, các đường dẫn thân thiện... thì coi như bạn đã thua đối thủ 30% rồi đó
   
 9. trungvuong

  trungvuong Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  1
  Vấn đề nan giải cho các website của mình ko thích hợp với thiết bị di động GG đã báo :(
   
 10. Kieu Oanh 2014

  Kieu Oanh 2014 Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  1
  Em làm SEO quan trọng khâu thiết kế , tối ưu web và chất lượng nội dung. Chứ link thực sự cũng không quan trọng lắm
   
Đang tải...
Đang tải...