Twitter đẩy mạnh dịch vụ khách hàng

Thảo luận trong 'Kênh Marketing Khác' bắt đầu bởi MozSeo, 22/2/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,267
  Đã thích:
  1,545
  Mạng xã hội này ra mắt công cụ giúp kết nối doanh nghiệp với người dùng chặt chẽ hơn.

  Theo đại diện Twitter, rất nhiều người dùng đã sử dụng trang mạng xã hội này để bày tỏ sự thất vọng của họ với các nhà bán lẻ. Do đó, Twitter quyết định đưa ra giải pháp giúp các nhà bán lẻ và doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng cũng như những thông tin phản hồi của họ nhằm cải thiện quy trình kinh doanh và chất lượng sản phẩm.

  twitter-phone.

  Theo đó, Twitter thêm một nút gửi tin nhắn cá nhân (Send a Private Message) cho các nhà bán lẻ và thương hiệu, giúp doanh nghiệp có thể tương tác với những thông điệp công khai của khách hàng và trả lời trực tiếp đến họ. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể chia sẻ riêng ý kiến của họ với doanh nghiệp trên nền tảng này.

  Đây là cách để mạng xã hội thu thập thông tin phản hồi cho chỉ số trung thành của khách hàng - Net Promoter Score (NPS) và cả chỉ số hài lòng của khách hàng - Customer Satisfaction (CSAT).

  Trên blog của mình, Ian Cairns - Giám đốc sản phẩm của Twitter cho rằng những nền tảng này sẽ giúp Twitter trở thành nơi tốt nhất cho các doanh nghiệp và khách hàng kết nối trực tiếp, công khai và có sự trao đổi thông suốt.

  "Nhiều nhà quảng cáo cho chúng tôi biết có đến hơn 80% các yêu cầu dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội được đăng tải trên Twitter. Do vậy đây là kênh quan trọng để tiếp nhận thông tin", ông Ian Cairns chia sẻ.

  Ông Ian Cairns cho rằng khi Twitter cung cấp công cụ tương tác trực tuyến mới như vậy sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn, giải quyết nhanh những vấn đề gặp phải. Hơn nữa điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm chi phí khi số tiền bỏ ra để tiếp cận khách hàng chỉ bằng 1/6 so với việc sử dụng dịch vụ tổng đài điện thoại.

  "Tương tác tốt có lợi cho nhận diện thương hiệu, sự trung thành của người dùng và công tác bán hàng. Nghiên cứu gần đây cho thấy khi một khách hàng 'tweets' câu hỏi hoặc khiếu nại đến một hãng hàng không và nhận được ngay phản hồi, họ sẵn sàng trả trung bình hơn 9USD cho những lần đặt vé tiếp theo", ông Ian Cairns nhấn mạnh.

  Twitter đang làm việc với một số nhà cung cấp dịch vụ khách hàng như Conversocial, Hootsuite, Lithium, Salesforce, Spredfast, Sprinklr, Sprout Social và Sparkcentral để hoàn thiện và đưa dịch vụ này tiếp cận khách hàng của họ.

  Nguồn : Minh Trí - kinhdoanh.vnexpress.net
   
  Đang tải...
  Lê Anh thích bài này.
 2. chonhabep

  chonhabep Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  2
  Mình cũng hay dùng Twitter lắm. Nhưng toàn dùng để trao đổi truy cập :p. Sau bài viết này chắc phải chăm chú hơn với Twitter vậy :3
   
 3. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  411
  Đã thích:
  28
  Twitter mình chỉ dùng làm SEO là chính thôi
   
 4. namdu

  namdu New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  mình dùng twitter chủ yếu để phục vụ cho Seo
   
 5. quocmyit

  quocmyit Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  4
  twitter cũng là một mạng xã hội lớn nhưng mình không biết sử dụng nó có hiệu quả cao không nhĩ
   
 6. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.Com

  Bài viết:
  295
  Đã thích:
  145
  người dùng bây giờ là chúa tể của hành tinh này mà, giờ ông lớn nào cũng tập trung vô người dùng và khách hàng
   
 7. thangnhovn

  thangnhovn Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  8
  dùng twitter ở VN thì chỉ có dân seo mới xài quá, ngoài kiếm traffic ra mình chẳng biết dùng nó để làm gì, xài face vẫn ngon hơn
   
 8. tranly73

  tranly73 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  twitter thì ở việt nam quá ít người dùng mạng xã hội này, chủ yếu Seo là chính
   
 9. ngoalongsong

  ngoalongsong New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  mình vào tweet chả thấy ma nào giao lưu toàn mấy ông làm seo vào post link :V!
   
 10. Đức Cường

  Đức Cường Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  18
  ở việt nam mình twet chỉ dùng chia sẻ bài viết kiếm lượng traffic về cho trang chủ mình seo theo. còn kinh daonh chắc việt nam mình không bao giờ.
   
Đang tải...
Đang tải...