Tuyển nhân viên seo hay tuyển siêu nhân seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vincomer, 30/10/17.

 1. vincomer

  vincomer New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  Chắc hẳn nhiều người đang đau đầu về vấn đề tuyển nhân viên seo và tuyển phải siêu nhân seo. Vậy mấu chốt vấn đề nằm ở đâu? Ở đây mình xin lấy ví dụ về những lần mình đã phỏng vấn để mọi người có thể hiểu hơn .
  Ứng Viên 1: kinh nghiệm 1 đến 2 năm làm tại các công ty lớn , làm theo team, đã có nhiều từ khóa lớn seo lên top , chưa từng nhận seo dự án ngoài bao giờ , không có web,forum,blog cá nhân : Loại
  Ứng Viên 2:
  Kinh nghiệm khoảng 1 đến 2 năm seo ở công ty nhỏ , làm độc lập các dự án tại công ty và dự án ngoài , đã có từ khóa trung bình seo lên top : Nhận
  Ứng Viên 3
  : Kinh nghiệm khoảng 1 năm đã tự nhận seo các dự án ngoài, có forum, web,blog cá nhân để kiếm tiền bằng các hình thức như adsen, quảng cáo,affiliate ...vv : Nhận
  Qua nhiều lần phỏng vấn và kinh nghiệm đúc kết ra thì mình thấy đa phần những ứng viên đã từng làm ở công ty lớn thường được hỗ trợ hệ thống , website được bơm traffic từ nhiều nguồn khác nhau và thường chiến theo team . Chính vì vậy, những ứng viên này chỉ đi theo kiểu rập khuôn hầu như ít có tư duy về seo . Nếu như đã từng nhận dự án seo ngoài hoặc đang có blog , website kiếm tiền từ các hình thức thì mình sẽ nhận còn nếu không thì mình auto cho loại ngay. Đây là những ứng viên mà hầu hết các công ty gặp phải , nếu như nhận những ứng viên này vào thì chắc chắn rằng khi bạn giao dự án cho họ thì cũng chẳng thể biết cách lên nổi cái Plan .
  Vì vậy , bản thân mình luôn ưu tiên các ứng viên biết seo độc lập và thường tự nhận dự án seo ngoài hoặc đang tự mình xây dựng các website bán hàng , blog kiếm tiền bởi những ứng viên này thường có nhiều tư duy cũng như hiểu biết về seo hơn.
  Hiện giờ thì team của mình cũng khá ổn rồi nên không còn phải suy nghĩ về vấn đề nhân sự nữa , hầu hết anh em đều có tư duy seo nên chỉ bảo nhau cùng phát triển . Ngoài giờ thì hỗ trợ nhau làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập.
  Không biết nhiều nhà tuyển dụng có yêu cầu về nhân viên seo như thế nào , có thể lương thưởng trả không thỏa đáng hoặc tuyển seo không đúng cách dẫn đến tình trạng trên.
   
  Đang tải...
  mountain90 thích bài này.
 2. viemamdao123

  viemamdao123 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  3
  theo mình thấy thì bh nhân viên seo ngày càng nhiều mà seo thì càng ngày càng khó không như ngày trc
   
 3. vuchinh1193

  vuchinh1193 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  5
  Cũng chỉ là phỏng vấn thôi! nhiều anh nói hay lắm, cách làm thì cũ rích, spam như thời google còn trẻ con, ko chịu tìm hiểu thay đổi, mệt lắm!
   
  quechi2903 thích bài này.
 4. mountain90

  mountain90 Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  44
  Tuyển nhân viên SEO là khó nhất, bởi không nhìn thấy kết quả ngay từ đầu..
   
  quechi2903 thích bài này.
 5. amosuri123

  amosuri123 Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  6
  vậy là công ty lớn họ tuyển người năng lực kém hơn cty nhỏ nhỉ :D. thớt nhìn hơi bị chủ quan rồi. ưu nhược đều có cả.
   
 6. pcccsaigon

  pcccsaigon Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  35
  Tuyển vậy chưa chắc đã đúng, cứ cho thử việc 2 tháng xem đã, nhìn cách làm cách hoạt động để biết cách seo của nhân viên mới có phù hợp với công ty không chứ :D
   
 7. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  710
  Đã thích:
  87
  Bên mình tuyển nhân viên mà nữa năm rồi chưa được ai. Đại đa số làm theo team và chỉ nhận 1 mảng nào đó trong dự án. Trong khi công ty mình làm thì yêu cầu nhân viên phải nắm 1 site và có khả năng SEO tổng thể.
   
 8. quechi2903

  quechi2903 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  5
  Em cũng ăn nằm forum và group lớn nhỏ săn người cho sếp mà mấy tháng rồi vẫn không có người phù hợp. Chủ yếu được mấy bạn newbie từ friend circle của em. @_@@_@@_@
   
 9. fo3online

  fo3online New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  2
  Theo mình thấy phương pháp loại trừ của bác khi tuyển nhân viên Seo là rất tốt. p/s : Bác cho e theo học hỏi kinh nghiệm với :)):)):))
   
 10. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  838
  Đã thích:
  100
  Tuyển seo bây giờ ngoài kiến thức thì còn phải thêm tài nguyên. Trước đây có ông sếp bên mình tuyển nhân viên không biết làm được việc không, có 3-4 site tài nguyên là ông ấy nhận luôn. Hiện tại bây giờ làm seo nên làm việc hiểu quả và thông minh, không cần phải cày cuốc nhiều.
   
Đang tải...
Đang tải...