Tương lai của SEO sẽ ra sao?

Tương lai của SEO sẽ ra sao?

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 8/5/17, 99 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Ngày nay, SEO được coi là một ngành công nghiệp luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Nó chính là một phần quan trọng của các chiến lược tiếp thị trong mỗi doanh nghiệp.

  Năm ngoái, các doanh nghiệp đầu tư hơn 65 tỷ đô la cho các dịch vụ SEO, và con số này dự kiến sẽ lên tới hơn 70 tỷ đô la vào năm 2018. Tuy nhiên, các SEOer đừng vui mừng quá sớm bởi ngành dịch vụ này luôn thay đổi, bạn cần phải luôn cập nhật các kiến thức nếu không muốn bị lạc hậu. Vậy các SEOer cần học hỏi thêm các kỹ năng gì? Tương lai của ngành dịch vụ SEO này sẽ ra sao?

  Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết tương lai của SEO sẽ ra sao và các kỹ năng bạn cần phải nâng cao thêm nếu không muốn bị mất việc trong thời gian tới!

  1. Trải nghiệm người dùng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn.

  Trước kia, SEO luôn được xem như một công việc dành cho đội ngũ CNTT,nó mang nặng vai trò kỹ thuật hơn là sáng tạo. Tuy nhiên ngày nay, SEO được coi như một bộ môn nghệ thuật thứ 8 bởi nó luôn cần sự sáng tạo không ngừng. Các SEOer ngày nay không chỉ cần phải có một sự hiểu biết về kỹ thuật như cách làm thế nào để tối ưu hóa trang web và các loại nội dung khác nhau cần tạo ra sao cho các công cụ tìm kiếm, mà họ cũng cần phải hiểu cách mọi người dùng tương tác với web.

  Khi kết quả tìm kiếm ngày càng cạnh tranh gay gắt thì trải nghiệm người dùng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong tìm kiếm. Nếu như nội dung của bạn không thu hút người dùng của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng dù thông tin của bạn có hữu ích đến đâu đi nữa. Đây chính là nghệ thuật trong việc giật Title.

  Để có một vị trí tốt hơn cho trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm của Google, bạn cần phải quan tâm tới người dùng của chính mình hơn thông qua việc tạo ra các nội dung trên trang không chỉ giúp ích cho họ mà còn phải liên quan đến họ nữa. Muốn làm được điều này bạn cần theo dõi và tìm hiểu người dùng đang làm gì thông qua các công cụ phân tích miễn phí.

  Google Analytics và Search Console là một trong trong những công cụ quan trọng giúp bạn phân tích và tìm hiểu người dùng. Bạn nên dùng nó để tìm kiếm nhưng nội dung mà người dùng của bạn muốn tìm hiểu, khi họ tương tác với thương hiệu của bạn trên mạng và từ đó tiến hành tạo ra trải nghiệm độc đáo cho họ.

  2. Tốc độ trang trên điện thoại di động sẽ là một yếu tố xếp hạng trọng tương lai.

  Theo một báo cáo gần đây từ Hitwise cho rằng ở Mỹ, tìm kiếm di động chiếm khoảng 58 phần trăm trong tổng số khối lượng truy vấn tìm kiếm tổng thể. Vì vậy, nếu muốn trang Web của bạn có vị trí tốt hơn trong các truy vấn tìm kiến thì nó cần được tích hợp tính năng thân thiện với các thiết bị di động.

  Cũng theo một nghiên cứu khác của chính Google thì khoảng 53% người dùng sẽ rời khỏi một trang web nếu nó không thể tải trong vòng ba giây hoặc ít hơn. Bởi người dùng ngày nay không chỉ cần một trang web đẹp trên các thiết bị di động mà họ cũng muốn cả tốc độ.

  Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên tối ưu lại tốc độ trang trên điện thoại di động ngay hôm nay, ngay cả khi bạn đang có một vị trí xếp hạng tốt.

  3. Ai sẽ chạy tìm kiếm.

  Khi Google công bố thuật toán RankBrain vào năm ngoái, thế giới của các SEOer đã bị đảo lộn trong một thời gian dài. Theo thời gian, khi công cụ tìm kiếm của Google phát triển theo hướng trí tuệ nhân tạo thì các kết quả tìm kiếm sẽ ngày một chính xác hơn. Và nó cũng sẽ giết chết các kỹ thuật SEO mũ đen.

  Vì vậy, nếu bạn muốn tồn tại trong cuộc chơi này thì cần phải luôn nhớ tạo ra những nội dung trên trang web mang tính thông tin hữu ích và hấp dẫn cho khách hàng. Nội dung trang của bạn cần phải luôn xoay quanh khách hàng.

  Bài viết được chia sẻ duy nhất lên SEOMxh.com
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. thienphu1504

  thienphu1504 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  4
  Hóng!!!! :D
  Tương lai Seoer .... về quê cày ruộng sau 30 tuổi
   
 3. dichvucontainer

  dichvucontainer Member

  Bài viết:
  858
  Đã thích:
  92
  Cố lắm mà tốc độ tải trang trên di động chỉ được 61 điểm, bác nào có thể tối ưu tốc độ tải trang giúp em với.
   
 4. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  càng đầu tư nhiều thì càng cạnh tranh và các seoer sẽ gặp khó khăn hơn nếu như không có kinh phí đầu tư, nhất là phải đối đầu với các đối thủ mạnh.
   
 5. tamlee1105

  tamlee1105 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  SEO không bao giờ chết. Cứ tin là vậy đi... Phải biết đón đầu những cái mới thì mới tồn tại được.
   
 6. Khúc Thành

  Khúc Thành Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  3
  việt nam mình hạn chế vấn đề tuổi tác, bởi lẽ lớn tuổi sẽ khá khó có tính nhanh nhạy trong việc xử lý thông tin (phần lớn), nên các công ty công nghệ toàn dân trẻ. khác với việt nam, nước ngoài luôn xem trọng "trình độ lão luyện", họ tuyển người vào vị trí phù hợp và hầu như làm việc rất hiệu quả. Seo đúng là phải cập nhật tin tức thường xuyên chứ nếu không thì rất dễ bị "tụt hậu"
   
 7. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  653
  Đã thích:
  349
  Tương lai SEO là sẽ là SALES, một loại SALES cao cấp hơn mấy em bán hàng :))
   
 8. phuthanh00329

  phuthanh00329 Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  8
  Làm seo phải thay đổi liên tục :) tương lai của seo cũng thay đổi theo google thôi.
   
 9. henrytrinh

  henrytrinh New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  thật sự thì từ năm ngoái tới giờ Seo đã khác xưa rất nhiều, mình cũng đang khá là vật lộn với các dự án đang làm. Bây giờ người ta seach bằng di động rất nhiều thế lên việc tối ưu tốc độ trên điện thoại rất quan trọng
   
 10. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  sao bài này ko ra sớm mấy năm ... để giờ thất nghiệp ở nhà chăm con thế này.. seo ơi là seo ... buồn..
   
Đang tải...
Đang tải...