Tuổi trẻ đâu phải chỉ để kiếm tiền

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 25/2/16.

 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Đầu năm, các công ty tất bật tuyển dụng nhân sự, các bạn trẻ cũng thay nhau nhảy việc vì nhiều lí do khác nhau. Vậy nên mình cũng có đôi lời góp ý, và đây là ý kiến cá nhân của mình nên ai đọc được thì hãy xem đó là một ý để tham khảo.

  giac-mo-bao-hieu-diem-xau__08689_zoom.

  - Điều thứ nhất mình cần nhắc đến đó là định hướng nghề nghệp, đầu năm đọc rất nhiều tin tuyển dụng với những mức lương hấp dẫn, những ưu ái nhân viên ... điều đầu tiên mà các bạn cần lưu ý là tại sao các công ty này tốt như vậy mà các nhân viên của họ lại nghỉ hoặc bị thôi việc ? Như vậy liệu với trình độ thật sự của bạn có thể trụ lại ở đó trong bao lâu hay rồi cũng sẽ như các bạn kia. Do vậy đừng chạy theo nhưng người giàu, vì người thua thiệt luôn là bạn .

  ameeri-1452237212212-crop-1452237217994.

  - Điều thứ 2 mình muốn nói đến cơ hội, đó là cơ hội có thể tìm được 1 việc ổn định, lương bổng và chế độ đãi ngộ phù hợp hơn với bạn ? chắc bạn nào cũng muốn ổn định nhỉ, nhưng như vậy chưa phải là tất cả, tuổi trẻ chúng ta phải đương đầu với thử thách, như vậy thành công sau này mới có ý nghĩa và lâu bền. Nếu bạn sợ thử thách thì xem như phần nào đó bạn đã thất bại trong cuộc sống.

  1.

  - Điều thứ 3 mình muốn nói đến đó là khả năng học hỏi, khi bạn xác định đến làm ở một công ty mới thì bạn nên quan tâm là bạn đang làm việc với ai ? bạn học được những gì từ họ, và họ có sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho bạn hay chỉ sử dụng bạn như một công cụ kiếm tiền cho họ.

  - Điều thứ 4 mình muốn nói đến là tiềm năng của công ty bạn làm, trong này có hai điểm cần chú ý đó là : tiềm năng về kinh tế và tiềm năng về nhân sự, trong đó nhân sự là điều quan trọng hơn cả bởi vì chỉ có những công ty tốt mới giữ được những nhân viên có tâm . Do vậy bạn nên suy xét và chọn lựa những người mà mình sẽ phục vụ, một nhà quản lí thông minh sẽ luôn giúp cho bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất .

  img20160104172531120-crop-1451903341796.

  - Điều cuối cùng mình muốn nói là : Tuổi trẻ của bạn không phải chỉ biết kiếm tiền, những đồng tiền bạn kiếm được và bạn tiết kiệm nó thì cũng chỉ là một số tiền nhỏ bé, thay vì kiếm nhiều tiền thì bạn nên theo đuổi kiến thức, thay vì tiết kiệm tiền thì bạn nên mang số tiền đó đầu tư cho kiến thức. hãy theo đuổi kiến thức và sau này công việc tốt sẽ mời gọi bạn và còn nhận được những tình cảm chân thành, những mối quan hệ được xây dựng trên vật chất sẽ luôn không bền vững.

  Nhân tiện công ty mình mới phát triển nên cần những con người có thể cùng hợp tác phát triển lâu dài, và mình hi vọng sẽ gặp được những người nhân viên đúng nghĩa, các bạn có thể tham khảo topic tuyển dụng : https://seomxh.com/threads/tuyen-dung-da-cap-seo-marketing-content-hn.405232/

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm !​
   
  Lê Anh, Thùy Dung, CANX and 8 others like this.
 2. seodienlanh

  seodienlanh Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  35
  Tuổi trẻ ngoài việc kiếm tiền ra thì tìm kiếm kinh nghiệm mới là quan trọng nhất. Một số bạn khá khù khờ đi làm chỉ biết đòi hỏi quyền lợi và nhìn vào đồng lương chứ ít ai biết phân tích được những lợi ích tiềm ẩn khác.
   
  bentremegumi and Tây Nguyên like this.
 3. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Mình thấy các bạn trẻ giờ mải mê kiếm tiền quá, cũng tốt nhưng các bạn ấy lại chỉ muốn kiếm tiền thật dễ, thật nhanh, không chịu học hỏi, không chịu làm nhưng vẫn mong có nhiều tiền, lười nhưng đòi hỏi.
   
 4. thaolaptl

  thaolaptl Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  0
  khí có tiền nói gì ai chẳng nghe
   
 5. blognhan

  blognhan New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  6
  Tuổi trẻ cần tiền để thực hiện ước mơ, nhưng cái tuổi trẻ cần nhất đó chính là sự thất bại. Thất bại sẽ chính là kinh nghiệm giúp các bạn trở nên lớn dần hơn và trải nghiệm được cuộc sống này tốt hơn
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 6. giolank1102

  giolank1102 Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Kết nhất câu này của bạn "họ có sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho bạn hay chỉ sử dụng bạn như một công cụ kiếm tiền cho họ"
  Rất đúng mình chỉ là công cụ kiếm tiền cho họ, còn lại mình chả học hỏi được cái gì sất
   
 7. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  :D:D Có kiến thức mới có tiền được, tiền kiếm được bằng lượng kiến thức mà mình có được
   
 8. bigbang79vn

  bigbang79vn Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  15
  Đọc bài của bác mà em xúc động quá :D
  Đùa thôi, em năm nay 25 tuổi làm việc tại TP.HCM với mức lương 6tr cao hơn một số người nhưng chắc chắn chỉ là hạt cát so với người khác, nhưng em không quan tâm, với độ tuổi này điều em đang hướng tới là em học được thêm kiến thức gì, điều gì từ công việc hay từ các tiền bối đi trước, còn như bác thớt nói "cty với mức lương + chế độ như vậy tại sao những người kia nghỉ?" em hoàn toàn đồng ý, quan trọng là mình có đất dụng võ và phù hợp với mình, chứ trèo cao té đau cũng vậy :))
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 9. pingmaxno1

  pingmaxno1 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Khổ nỗi cái là, tiền đúng là ko thể giải quyết được mọi thứ nhưng không có tiền thì làm việc gì cũng khó. định hướng nghề nghiệp từ thời sinh viên đã chưa rõ ràng rồi cho nên sau khi đọc xong bài lại quay lại muốn đi học thay vì đi làm ntn -))
   
 10. Thái Sơn

  Thái Sơn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Tuổi trẻ là để tham gia học hỏi , đúc kết kinh nghiệm.Nhưng cũng nên xác định phương hướng phấn đấu.Và mục tiêu cuối cùng của những cái đó mới là kiếm tiền :)
   
Đang tải...
Đang tải...