Tư vấn soundcard thu âm

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi thangokio1, 29/6/16.

 1. thangokio1

  thangokio1 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Một bạn hỏi mình kinh nghiệm để chọn 1 soundcard thu âm tốt gồm những gì? Và nếu đầu tư để mua 1 soundcard thì tốn khoảng bao nhiêu tiền?

  Trước tiên,thì mình sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm chọn soundcard của mình,thật ra thì cũng chẳng có gì khó đâu bạn chịu khó để ý 1 tí thì bạn sẽ thấy thôi.

  Nguồn cho micro thu âm

  Thực sự thì bây giờ nghành thu âm rất ưa chuộng micro condenser vì chúng có độ nhạy rất cao và chi tiết nhưng loại micro này cần điện 48v để hoạt động mà máy tính thì không thể cấp cho chúng ta nguồn điện đó.

  Các soundcard trên thì trường hiện nay hầu hết đều thiết kế để cấp nguồn điện Phantom 48v cho micro nên khi chọn mua các bạn nên để ý xem có thấy nguồn 48v ở giắc cắm micro không nhé.


  Preamp(khuếch đại)

  Như mình nói ở trên thì micro condenser cho âm thanh có độ nhạy cao thì nhược điểm là tín hiệu từ micro ra là những tín hiệu điện cực nhỏ vì thế bạn cần phải khuếch đại lên gấp ngiều ngàn lần thì mới có thể chuyển chúng từ analog sang digital (ADA)
  ầu hết thì các máy tính của chúng ta đều có chức năng chuyển tín hiệu từ Analog thành Digital (quá trình AD),và ngược lại.Nhưng những soundcard thu âm chuyên nghiệp làm điều đó tốt hơn gấp nhiều làn so với với máy tính.
  Bộ Xử Lý Tín Hiệu Số (DSP)
  Khi bạn thu âm hay đang xử lý âm thanh thì việc nếu bạn để cho máy tính bạn gánh quá nhiều đa nhiệm tất nhiên độ trễ có thể rất lớn vì xử lý tín hiệu số là gánh nặng cho CPU thì trên soundcard được tích hợp 1 DSP mạnh mẽ gánh việc xử lý tín hiệu số thì độ trễ là rất ít.
  Thường thì trên máy tính các bạn có thể sử dụng các phần mềm để khắc phục hiện tượng độ trễ nhưng theo tôi thì đó chỉ là giải pháp cứu hỏa tạm thời thôi.Các bạn nên kiểm tra xem soundcardthu am mà bạn xem có giao diện điều chỉnh độ trễ không và hạn chế tối đa độ trễ chuyên nghiệp hơn máy tính nhiều hơn rất nhiều.
   
Đang tải...
Đang tải...