Từ khóa dài đang trở nên ngày càng phổ biến, việc này nói lên điều gì?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 9/6/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Người dùng sử dụng các từ khóa dài có thể sẽ không bao giờ quan tâm tới các từ hay cụm từ đem lại kết quả phù hợp nhất với họ. Trong những buổi đầu của SEO, rất nhiều người dựa vào các từ khóa ngắn để tìm thông tin cho mình, nhưng xu thế sử dụng công cụ tìm kiếm đang thay đổi. Người dùng sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm và điều này làm dấy lên những hàng động của các SEOer khắp mọi nơi.

  Tại sao từ khóa ngày càng trở nên dài hơn?

  Cũng như rất nhiều xu hướng khác nhau trong thị trường, không có một lý do xác định vì sao từ khóa đang ngày càng trở nên dài hơn. Đó là kết quả của một quá trình tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau và không xảy ra một sớm một chiều. Hiểu được ngữ cảnh, hành động đằng sau các từ khóa dài có thể sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để chiến thắng trong chiến dịch SEO.

  [​IMG]

  - Khả năng tiềm tàng của công cụ tìm kiếm logic

  Đầu tiên, những thay đổi quan trọng trong việc Google giúp đỡ người dùng với các từ khóa dài đã khiến cho hành vi người dùng thay đổi. Trở về trước khi mà Google vừa ra đời, nó chia nhỏ các từ ngữ trong chuỗi từ khóa dài thành các từ khóa ngắn (keyword) và tìm kiếm các thành phần này nếu nó hiển thị chính xác trên trang web. Ngày này, Google sử dụng một quá trình gọi là “tìm kiếm logic”, cho phép phân tích mong muốn của người dùng khi họ dùng từ khóa dài, sau đó tìm kiếm các trang web có khả năng phù hợp với ngữ cảnh đó. Bởi thay đổi này, người dùng sử dụng các từ khóa ngắn, cụm từ chính xác sẽ không hiệu quả bằng các từ khóa dài, liên quan trực tiếp tới vấn đề của họ. Thực tế, nhiều người tìm kiếm bằng cả một câu hỏi, câu hỏi xác định hơn là tìm kiếm tổng quát cho một chủ đề nào đó.

  - Sự sẵn có thông tin

  Sự gia tăng của thông tin đã rất chóng mặt ngay từ những ngày đầu tiên của kỉ nguyên số và nó vẫn còn tiếp tục gia tăng với tốc độ kinh khủng từng ngày. Để tìm ra những thông tin liên quan nhất rất tốn thời gian, công sức trên rất nhiều trang web vì vậy mà người dùng buộc phải dùng các từ khóa dài. Từ khóa đơn giản, ngắn gọn, tổng quát chỉ có thể nhận được kết quả là các bài đăng của trang Wikipedia hoặc trang chủ của các nhãn hiệu. Để có kết quả tìm kiếm tốt hơn, thông tin hữu ích hơn, buộc người dùng phải dùng từ khóa dài.

  - Thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói

  Một số người thích gõ bàn phím. Cũng bởi vì gõ phím là cách chính thống nhất để ghi ra một chuỗi từ khóa để tìm kiếm, người dùng bị giới hạn bởi cách tiếp cận. Với sự phát triển của thiết bị di động, hành vi gõ bàn phím trở thành một hành vi phức tạp và rắc rối với người dùng bởi vì màn hình thiết bị nhỏ, nhất là với sự khéo tay của một số người. Để khắc phục, các thiết bị đã được thêm vào công cụ tự động sửa lại từ sai, với các từ cơ bản. Tìm kiếm bằng giọng nói ra đời, cùng lúc với việc các trợ lý ảo được hoàn thiện như Siri của Apple đã đem lại phương thức mới để tìm kiếm. Nhiều người dùng đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và bởi vậy, từ khóa cũng trở nên dài dòng, nghiêm túc hơn. Điều này có nghĩa, người dùng đang sử dụng các từ khóa dài dạng câu nói thông thường để tìm kiếm.

  Các doanh nghiệp có thể phản ứng ra sao


  Bởi vì bạn đã có thể nhận ra được các yếu tố ảnh hưởng tới xu hướng tìm kiếm này, bạn có thể phản ứng lại trước nó. Với nhiều chiến lược SEO cơ bản, sẽ mất một thời gian nhất định trước khi các thay đổi này phát huy tác dụng, bởi vậy thay đổi càng sớm và làm việc càng nhất quán sẽ tạo ra kết quả tốt hơn cho sau này.

  - Bỏ đi chiến lược sử dụng từ khóa ngắn cũ

  Bước đầu bạn phải bỏ đi các chiến lược cũ cho chiến dịch SEO của mình, Nhét từ khóa vào title, description, bài đăng với hy vọng nhảy vào bảng xếp hạng của Google sẽ còn phát huy tác dụng nữa, Google đã không còn coi việc keyword trùng khớp là yếu tố quan trọng trong thuật toán của họ, và keyword cũng chẳng còn sức nặng bởi các từ khóa dài mà người dùng sử dụng quá phức tạp. Thêm nữa, có thực tế là chèn các keyword vào đủ chỗ trên trang web có thể khiến bạn bị phạt, việc leo hạng bằng từ khóa ngắn sẽ có thể trở thành một thảm họa.

  [​IMG]

  - Tối ưu cho từ khóa dài

  Thay vì dựa vào các từ khóa ngắn để phát triển SEO, hãy bắt đầu tận dụng các từ khóa dài. Đừng để các từ khóa ngắn đánh lừa bạn nữa, từ khóa dài mới là thứ mà người ta tìm kiếm. Ví dụ, “Ai là nhà văn hay nhất Việt Nam” là một từ khóa dài. Thay vì tối ưu hóa nội dung bằng cách chèn thẳng từ chính xác như thế vào bài đăng (như một cách tự nhiên nhất), bạn có thể viết bài viết liên quan tới chủ đề này, phát triển nội dung để Google hiểu được thông điệp, mục đích của bạn.

  - Tạo nội dung cho thị trường ngách

  Cuối cùng, bởi vì các từ khóa dài đang ngày càng thể hiện sự tập trung vào chủ đề và nội dung trên mạng thì ngày càng tràn lan, việc bạn cần làm là có một thị trường ngách cho mình. Ngách của bạn phải càng đặc biệt càng tốt, dựa vào đó, chủ đề của bạn phải đặc biệt trả lời được những câu hỏi cụ thể. Nếu chiến lược phát triển của bạn quá tổng quát, bạn có thể bị lạc giữa một rừng các website.

  SEO luôn phát triển, tiến hóa. Google công bố ngày càng nhiều cập nhật để việc tìm kiếm được chính xác và đem lại hiệu quả nhất và người dùng là những người được hưởng lợi từ các cập nhật mới. Nếu bạn vẫn muốn dẫn đầu trong cuộc chiến này, lấy được nhiều sự chú ý nhất từ khách hàng bạn cần phải hiểu và thay đổi với những xu hướng mới này. Nếu bạn chưa bắt đầu tối ưu cho từ khóa dài, thì giờ là lúc để bắt đầu rồi đấy.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.

  Link: Từ khóa dài đang trở nên ngày càng phổ biến, việc này nói lên điều gì?
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/16
 2. kt001

  kt001 Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  E cũng đang dần áp dụng seo từ khóa dài đây, vì hiện tại web e đang seo từ khóa ngắn quá cạnh tranh, rat kho de len duoc. Gio doc bai nay cua ad đúng như những gì e nghĩ
   
 3. RatDoto

  RatDoto Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  2
  Hiện tại thì các từ khóa ngắn khi người dùng tìm kiếm chỉ mang tính chất để tham khảo, tìm hiểu thông tin về sản phẩm của người dùng. Khi thực sự muốn sử dụng hay mua bán sản phẩm thì sẽ chú trọng đến những từ khóa dài hơn rất nhiều.
  Theo mình làm thì thấy những từ khóa dài sẽ mang lại số khách hàng tiềm năng hơn hẳn các từ khóa ngắn mà chỉ có 2-3 từ.
  Vì thế giờ nên chú trọng seo các từ khóa dài hướng đến nhu cầu tìm kiếm thực của người dùng mong muốn sẽ tốt hơn cho các bạn seo website cho riêng mình :).
   
 4. tuhoclamseo

  tuhoclamseo Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  8
  Người dùng ngàng càng thông minh hơn nên sẽ tìm những từ khóa chính xác hơn để tìm kiếm dịch vụ tốt nhất cho mình. Nhưng từ khóa ngắn thì vẫn sẽ có lượng người tìm kiếm nhiều nhất để tìm nội dung, xem thông tin hay có nhiều mục đích khác ( seo, copy nội dung...)
   
 5. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  Em mới làm seo có làm một số từ khóa dài cảm thấy rất nhanh lên..em nghĩ người dùng bây giờ cũng tìm kiếm chủ yếu bằng từ khóa dài có sẵn là nhiều
   
 6. modxinh95

  modxinh95 Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  17
  Seo từ khóa dài là sự lựa chọn thông minh. Nó vừa hướng tới người dùng và mức độ cạnh tranh không cao
   
 7. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  khổ nỗi mấy xếp trên toàn ưa từ khóa ngắn không ak! chứ đang bán cái gì là muốn chính xác cái từ đó top cái đã! mới tỏ rõ được cái vị thế "đầu nghành" mà xếp muốn. còn cứ bla bla...từ khóa ngắn tỷ lệ chuyển đổi cao, cạnh tranh thấp.....xếp phán xanh rờn: mấy từ đó em tự làm để hỗ trợ từ chính,,.....ẹc
   
 8. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Vậy bạn phải đưa ra chiến dịch hoặc một chiến lược để seo cho hiệu quả và gửi cho xếp " Phân tích " thì lúc bấy sẽ khả thi hơn , đơn giản vì xếp chưa hiểu seo là gì
   
 9. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng. Khá tốt mà toàn giảm thời gian SEO :)
   
 10. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  ngày trước mình chỉ dùng các từ khóa phụ để đẩy từ khóa chính nhưng giờ hâu như dùng từ khóa dài đang là mục tiêu của các seoer
   
Đang tải...
Đang tải...