Từ khóa dài có thể mang lại traffic tự nhiên như thế nào?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 13/10/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Có một quảng cáo ngày xưa có câu nói “Nếu bạn muốn lấy sự chú ý của người khác, hãy thì thầm”. Điều này có vẻ hơi khác thường nhưng hãy nghĩ về cách mà người khác phản ứng lại lời thì thầm. Họ chắc chắn sẽ phản ứng kiểu họ đã nghe được lời nói đó rõ ràng.

  Trong môi trường marketing ứng dụng điện toán đám mây data-driven đã đẩy tính bảo mật của khách hàng tới giới hạn. Thế nhưng tìm kiếm tự nhiên chưa bao giờ là một hoạt động không đáng tin cậy, nó làm tôi liên tưởng tới lời thì thầm khi mà những kỹ thuật marketing khác có thể khiến cho người dùng mất an toàn.

  Rõ ràng cần có một cách tiếp cận để có thể chuyển đổi lời thì thầm tự nhiên này thành một sự tương tác thông qua đối loại và đưa đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng trên mọi channel.

  Một nghiên cứu của BrightEdge đã chỉ ra rằng tìm kiếm tự nhiên đưa đến 51% traffic cho doanh nghiệp B2C và B2B. Nó đem đến nhiều sự tương tác và một tỉ lệ lợi nhuận cao hơn tất cả mọi nỗ lực marketing khác.

  [​IMG]

  Tại sao khách hàng phản ứng với tìm kiếm tự nhiên nhiều như vây? Đây là một vài lý do:

  - Tìm kiếm tự nhiên xuất phát từ khách hàng, cơ bản nó không phải là một sự gượng ép. Logic của nó rất đơn giản: tìm kiếm tự nhiên là do khách hàng cần đáp án cho một câu hỏi. Nếu bạn làm SEO đúng, câu trả lời sẽ nằm trong vị trí đầu tiên. Khách hàng sẽ vui vẻ hơn vì trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thương hiệu của bạn là người chiến thắng và tất cả những gì bạn đã làm là thì thầm vào tai khách hàng.

  - Hơn nữa, tìm kiếm tự nhiên rất tiện lợi. Khách hàng có thể tìm kiếm theo ý mình. Nó không phải một nỗ lực marketing để đẩy thông tin tới trước mặt họ. Không chỉ vậy, nó là một thủ thuật marketing kéo khách hàng lại nơi mà họ có thể tương tác với những gì họ muốn và bỏ qua tất cả những thứ họ không thích. Nếu chiến lược SEO của bạn tiếp cận được, làm khách hàng cảm thấy thích thú, bạn là người chiến thắng. Bạn không spamemail, không cắt ngang chương trình TV hay mạng xã hội của họ.

  - Khi kết hợp nó với paidsearch, thì tìm kiếm tự nhiên là một sự tổng hòa của content-driven và media-driven với KPI và ROI rõ ràng cho từng kênh.

  Mặc dù chúng ta so sánh tìm kiếm tự nhiên vói lời thì thầm nhưng không có nghĩa nó không tốn công sức. Thực tế, nó có có thể tốn ít nỗ lực nhưng hiện tại nó vẫn là một vấn đề lớn. Để có thể tận dụng sức mạnh của tìm kiếm tự nhiên, chúng ta có thể phân tích vai trò của từ khóa dài bên trong nó.

  Từ khóa dài: cái gì và tại sao

  Keywordresearch có thể nói là dòng máu của tìm kiếm tự nhiên. Từ khóa dài chứa vài từ khóa và đặc biệt được sử dụng cho tất cả mọi thứ mà bạn bán.

  Khi một khách hàng rất cần tìm kiếm gì đó, nó hẳn là phản ánh của một nhu cầu mua sắm. Vì thế, keywordresearch cần được làm kỹ lưỡng với nhóm làm sản phẩm để sản phẩm của công ty có thể được tìm thấy tự nhiên hơn là sản phẩm của đối thủ, chỉ đơn giản làm lựa chọn đúng từ khóa dài.

  Sự duy nhất là một yếu tố chất lượng quan trọng khi bạn chọn từ khóa dài cho nhãn hiệu của mình. Làm sao bạn phân biệt sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh?

  Có rất nhiều môi trường marketing. Bạn có thể định vị sản phẩm của mình hoặc có những kênh truyền thông khác phân biệt nó với sản phẩm của đối thủ? Quan trọng hơn cả, thông điệp của nhãn hiệu có đi cùng với từ khóa dài của bạn.

  Sự liên của từ khóa dài và công cụ marketing

  Mỗi công cụ marketing đều truyền tải thông điệp. Website tạo ra nó. Content là sự chuẩn bị. Khách hàng là phân khúc. Thông điệp cá nhân hóa là sự phát điển. Gắn bó với thông điệp marketing trong môi trường nhiều channel như hiện tại có thể tạo ra hoặc phá vỡ lợi thế của bạn.

  Chúng ta có thể gọi nó với nhiều cái tên khác nhau khi nó đi từ sáng tạo nội dung, tới website, tới blog để quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên tất cả đều đi tới kết luận rằng: sự chấp nhận và từ khóa liên quan. Từ khóa dài có thể mang lại sự gắn bó và liên tục cần thiết để giúp chiến dịch thành công.

  Kết luận

  Từ khóa dài đem đến traffic tự nhiên và nó rất giá trị bởi vì đó là nơi thu hút khách hàng, nhẹ nhàng thì thầm vào tai họ và cổ vũ họ đi tiếp để nghe toàn bộ thông điệp.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Từ khóa dài có thể mang lại traffic tự nhiên như thế nào?
   
  Đang tải...
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Dặn lòng biết từ khóa dài tốt từ lâu nhưng thời gian thực hiện được thì khó quá! Đẩy từ khóa dài tuy traffic thấp nhưng đa phần có độ chuyển đổi rất cao.
   
 3. afteronelove

  afteronelove New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  Quan trọng là áp lực từ nhiều thứ ví dụ như sếp, Kh, họ chỉ muốn có nhiều traffic nhất
   
 4. phungnham92

  phungnham92 Member

  Bài viết:
  221
  Đã thích:
  13
  Từ khóa dài không những đem đến nhiều traffic tự nhiên mà nó còn kéo từ khóa chính của chúng ta lên top nữa
   
 5. evergreen

  evergreen Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  8
  Từ khóa dài để đem lại khách hàng tiềm năng chứ lúc check GWT toàn thấy search cái gần gần liên quan nhiều lắm, cũng lấy đó mà làm keywords cloud luôn
   
 6. yenphatseo01

  yenphatseo01 Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  3
  Từ khóa dài ở nước ngoài cực kỳ được ưa thích, người ta SEO chủ yếu ở từ khóa dài hay chính xác hơn là các từ khóa có nghĩa tường mình, ít người seo key chính lắm. Nhưng ở Việt Nam mình thì khó làm lắm, có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là các sếp có kiến thức seo nửa mùa, cứ thấy mấy từ khóa ngắn có lượng search lớn là bắt chiến và lên top mấy từ đó :v
   
 7. thungthung12

  thungthung12 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  7
  Nói thật các bác nhiều khi tự chủ được công việc chứ như em thì muốn dài cũng không được ấy. Từ a đến z không thừa chữ nào liên quan đến công việc em đều làm hết. Muốn để từ khóa tự nhiên hơn nhưng ông Sếp bảo "anh thì không biết người khác tìm kiếm như thế nào nhưng anh thì tìm kiếm như thế anh chọn những từ đó".
   
 8. steave

  steave Member

  Bài viết:
  480
  Đã thích:
  59
  Từ khóa dài và liên quan đến địa điểm mình thấy ngày càng nhiều khách hàng tìm kiếm
  Bởi vì muốn tìm thông tin chính xác nhất gắn liền với địa điểm của khách hàng
   
 9. nganseo

  nganseo Member

  Bài viết:
  97
  Đã thích:
  11
  Từ khóa dài thì cũng dễ seo lên nữa, cốt là khách hàng toàn thích từ khóa ngắn mới chết
   
 10. Linhlan132

  Linhlan132 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Mình làm khá nhiều từ khóa dài để kéo traffic tự nhiên, nhưng câu chuyện lại sảy ra môt hướng mới là từ khóa dài thì cần đổi khá nhiều bài viết và giữ top thì không lâu :((
   
Đang tải...
Đang tải...