Trước khi khởi nghiệp Bạn cần phải biết những điều này

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi luattriminh, 16/8/17.

 1. luattriminh

  luattriminh Member

  Bài viết:
  194
  Đã thích:
  22
  Minh sưu tầm được bài viết hay về khởi sự doanh nghiệp, chia sẻ cùng cả nhà tham khảo
  Trước khi khởi sự doanh nghiệp

  Khởi sự một doanh nghiệp nhỏ là một điều rất rủi ro và bạn phải kiểm tra xem bạn có thể chấp nhận những rủi ro đó không. Trước khi bắt đầu công việc bạn phải đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ.
  Để kiểm tra liệu bạn đã sẵn sàng kinh doanh chưa, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:
  1. Bạn đã sẵn sàng chưa? Điều này phụ thuộc vào bạn - không phải một ai khác sẽ giúp bạn - trong việc phát triển các dự án, bố trí, sắp xếp thời gian, theo dõi công việc chi tiết và quan trọng nhất, đạt được kết quả.
  2. Làm thế nào để xử lý các mối q.u.a.n h.ệ khác nhau? Chủ doanh nghiệp cần mở rộng các mối q.u.a.n h.ệ công việc với rất nhiều người, bao gồm khách hàng, nhà cung ứng nhân viên, ngân hàng, luật sư, kế toán, nhà tư vấn, cán bộ chính phủ/nhà nước…
  3. Làm thế nào để có quyết định đúng? Chủ các doanh nghiệp nhỏ thường phải ra quyết định một cách dứt khoát, nhanh chóng, dưới áp lực và độc lập.
  4. Bạn có thể chịu đựng cả về thể chất và tinh thần để quản lý một doanh nghiệp không? Chủ doanh nghiệp có thể phải đối mặt với cả những khó khăn, thử thách, niềm vui và sự hồi hộp. Nhưng đó mới là công việc. Vậy bạn đã sẵn sàng đối mặt với những điều này chưa?
  5. Làm thế nào để lập kế hoạch và tổ chức? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều thất bại của doanh nghiệp có thể tránh được nếu có kế hoạch tốt. Việc tổ chức tốt về tài chính, sự kiểm kê, kế hoạch làm việc, sản xuất có thể tránh được nhiều khó khăn.
  6. Công việc của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gia đình bạn? Một vài năm đầu tiên sau khi bạn bắt đầu kinh doanh có thể rất khó khăn đối với cuộc sống gia đình. Việc các cặp vợ chồng không hỗ trợ nhau có thể gây khó khăn về tài chính so với nhu cầu của việc khởi sự một doanh nghiệp. Cũng có thể có những khó khăn về tài chính cho đến tận khi doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận mà việc này có thể phải tính đến th.á.n.g hoặc năm. Bạn cũng có thể phải điều chỉnh mức sống của gia đình thấp hơn hoặc là sẽ phải để tài sản của gia đình bạn trong tình thế rủi ro. Gia đình bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu bạn đề nghị sẽ đem ngôi nhà đi cầm cố? Điều này có thể chấp nhận được không? Hoặc là bạn có thể phải vay tiền từ gia đình và không có khả năng trả lại họ sớm như bạn mong muốn? Điều gì sẽ xảy ra sau đó?
  Luật Trí Minh: Tư vấn pháp luật thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp, giấy phép trang tin điện tử tham khảo: www.luattriminh.vn
   
  Đang tải...
 2. ThienHoa

  ThienHoa Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  10
  Được ăn cả , ngã thì làm lại từ đầu phải không cả nhà
   
 3. Nguyễn Đức Đông

  Nguyễn Đức Đông Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  7
  khởi nghiệp ải chẳng muốn nhưng sản phẩm ko tốt thì khởi nghiệp kiểu gì chẳng chết
   
 4. huyenthoaigio

  huyenthoaigio Member

  Bài viết:
  160
  Đã thích:
  19
  thời gian đầu chỉ mong đủ ăn là tốt rồi nhé các bác :)
   
 5. nguyentienduy1712

  nguyentienduy1712 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  6
  cảm ơn bài viết của bác. nhưng e vẫn chưa mong khởi nghiệp. vẫn đang làm thuê nghề môi giới BĐS ạ :D ae có kiến thức gì mới mong được mọi người chia sẻ để mình học hỏi! cảm ơn các bác!
   
 6. luattriminh

  luattriminh Member

  Bài viết:
  194
  Đã thích:
  22
  Sản phẩm tốt, nhưng khâu đầu ra và chiến lược quảng cáo không tốt là cũng chết :)). Kiểu có cái khách sạn toàn gái xinh mà lại ở đảo hoang ấy :D
  --- Post updated ---
  Bạn làm bất động sản, làm thuê cũng là những viên gạch đầu tiên cho ngày khởi nghiệp của Bạn rồi :)) Chưa thấy ổn thì cứ làm thôi bạn, tích lũy rồi mới bùng nổ được, nếu chưa đủ thì là chưa đến ngày nổ
   
 7. vietlike

  vietlike Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  2
  Khởi nghiệp thật không hề đơn giản có quá nhiều thứ cần nắm vững và thực chiến
  --- Post updated ---
  chuẩn
   
 8. Du học ALT

  Du học ALT Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  khởi nghiệp là phải chuẩn bị tinh thần lỗ chứ cứ kiểu lơ mơ là chết
   
 9. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Member

  Bài viết:
  464
  Đã thích:
  29
  khởi nghiệp ai cũng muốn nhưng bắt đầu từ đâu, theo hướng nào, ....rất rất nhiều thứ phải lo
   
 10. Hồng Phúc Lzd

  Hồng Phúc Lzd New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Quan trọng vẫn là cái duyên và tầm nhìn. Nhiều người kinh doanh đến với họ một cách không ai ngờ đến
   
Đang tải...
Đang tải...