Trợ giúp về cách redirect 301 asp.net

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi philenglish, 2/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. philenglish

  philenglish New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  Tình hình là công ty mình có nhờ bên
  Mã:
  http://tabweb.vn/
  thiết kế cho cái website
  Mã:
  http://philenglish.vn/
  . Nó thì viết bằng ngôn ngữ asp.net, còn mình thì làm nhân viên SEO bên này, nhưng do mình gà code, chỉ biết bên php nên về .net thì mình cũng mù lắm.
  Bên mình vừa đổi giao diện website nên có 1 đường link mình đang làm SEO, đã lên TOP 1 - TOP 3 vài từ khóa nên khi đổi giao diện mình muốn giữ nó lại. Nó đây:
  Mã:
  http://philenglish.vn/hoc-tap-tai-philippines/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/
  .
  Sếp mình sắp xếp lại menu, nên khi cho nó ra chỗ khác thì đường link của nó bị thay đổi. Đã làm việc với bên Tabweb trước khi thay đổi giao diện, nhưng khi làm xong thì không thấy giữ lại cho bên mình đường link này. Mình chat skype hỏi qua thì được trả lời là: "hệ thống permalink được tạo tự động, nên thay đổi thư mục thì thay đổi đường dẫn, do đó ko giữ được đường dẫn cũ nhé." Mình cũng nhẹ nhàng hỏi, uhm hệ thống anh tạo tự động, ko giữ lại được thì chỉ cho mình cách cấu hình redirect 301 link cũ về link mới để giữ vị trí SEO. Thì nhận được câu trả lời: "không Redirect từ 1 link ko tồn tại về 1 link tồn tại được nhé, chỉ redirect 301 giữa 2 link còn sống thôi".
  Thế nào lại chuối thế, php mình vẫn redirect bình thường đấy thôi, link không tồn tại người ta mới cần redirect chứ. Mình nói ra như thế thì được bên ấy trả lời: "cái này không có trong hợp đồng, sếp em không hỗ trợ anh nhé".
  Nhọ vậy đấy các bác ạ, đối tác làm ăn như thế thì có chết em không cơ chứ. Chỉ mới hỏi về cách làm đã nhận được câu trả lời như thế rồi. Redirect 301 1 link cũng cần hợp đồng. Thôi éo cần nhớ tụi nó nữa, em lên đây nhờ cộng đồng cho lẹ. Mịa cái tụi làm ăn mất dạy, làm thế thì VN mình cứ đi sau là phải rồi. Mà các bác có làm với web, em khuyên các bác né thằng TABWEB này ra nhé, em cũng bức xúc nó nên mới lên đây reviews cho các bác đồng thời hỏi luôn vấn đề của em. Đợi bên đó mà hỗ trợ thì có mà sang năm:
  1. Khi bên Tabweb thay đổi giao diện website, ko chịu backup dữ liệu cho khách hàng trước khi làm, nên khi gặp vấn đề, quay lại giao diện cũ thì cách đó 2 tháng rồi. Nên trong thời gian bên em tự sửa và thay đổi 2 tháng đã không cánh mà bay.
  2. Khi quay lại giao diện cũ thì bên đó có tạo ra đường link khác. Link cũ đã SEO TOP 1
   Mã:
   http://philenglish.vn/hoc-tap-tai-philippines/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/
   , sau khi họ trở về giao diện cũ thì không hiểu sao đường link cũ nó thành ra thế này
   Mã:
   http://philenglish.vn/hoc-tap-tai-Philippines/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/
   . Thoạt nhìn, các bác sẽ không thấy sự gì khác biệt đúng ko ạ? Em cũng như các bác, mất 1 tuần ko hiểu nguyên nhân gì đã xảy ra, vì URL chẳng khác gì cả, chỉ khác chữ "P hoa" và chữ "p thường". Nhưng khi phân tích bằng ahref và moz mới thấy sự khác biệt. Em có hỏi bên đó thì họ nói không khác biệt cho đến khi em đưa các chỉ số phân tích SEO ra để chỉ tại sao nó lại khác biệt và đang tồn tại tới 2 đường link.
  3. Sau khi thay đổi giao diện(do sếp mình muốn đổi thư mục của bài viết đó), link trên của bên mình trở thành
   Mã:
   http://philenglish.vn/goc-hoc-vien/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/
   . Mình có nhờ bên đó Redirect 301 link cũ ở trên về link mới. Sau khi họ làm xong, mình có vào link cũ thì không thấy nó chuyển hướng. Em có hỏi lại thì được kĩ thuật bên đó báo là thực chất nó đã chuyển hướng rồi. Và họ nói em kiểm tra lại code. Nó đây ạ:
   Mã:
   <RewriterRule>
      <LookFor>~/hoc-tap-tai-philippines/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/default\.aspx</LookFor>
      <SendTo>~/goc-hoc-vien/de-du-hoc-thanh-cong-tai-phil/</SendTo>
     </RewriterRule>
  Tuy nhiên, tới hôm nay thì em vào link cũ thì nó trắng trang, cũng chả thấy chuyển hướng. Nản mấy ông kĩ thuật bên đấy, em mới phải viết bài này để hỏi các bác đây ạ. Bác nào am hiểu về asp.net. Cứu em quả này, nếu ở Hồ Chí Minh thì em mời cafe vào cuối tháng 11 này ạ.
  Thanks!
   
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...