Tránh "bão" khi WMT tạm ngừng cập nhật

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi pingmax, 20/11/15.

 1. pingmax

  pingmax Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  47
  11.
  Đã gần "xịch" ngày kể từ khi anh Webmaster Tool ngừng cập nhật rồi, đây là lần thứ 2 WMT tạm ngừng cập nhật (Lần trước là từ ngày 3/11), và vấn đề phát sinh ra là trong khoảng thời gian "chết" này thì website của các SEOer có nguy cơ bị chơi xấu rất cao, có thể bị đối thủ bắn link xấu ngay mà không có một dấu hiệu cảnh báo nào, vậy các SEOer phải làm gì trong thời gian này.

  Riêng với mình, để tránh bão trong giai đoạn này thì mình có mấy phương pháp dưới đây để kiểm soát "sức khỏe" của website trong những ngày này.

  1. Check Analytics thường xuyên
  12.

  Việc check Analytics thường xuyên có thể giúp các bạn phần nào khi web có những giấu hiệu bất thường về traffic, chẳng hạn số phiên và tỷ lệ thoát tăng "phòn phọt" thì lúc ấy phải có biện pháp xử lý ngay.

  2. Ahrefs(doc)com
  13.
  Ahrefs giúp bạn kiểm tra được lượng backlink đổ về theo từng ngày, từng tuần, vào nếu vào 1 ngày đẹp zời nào đó, Cái cột backlink tự nhiên "lên đỉnh" thì chắc chắn có biến và phải xử lý ngay trước khi site bạn "thăng thiên"

  Trên đây là các cách "cùi bắp" nhất mà mình có thể nghĩ ra, tất nhiên chắc chắn sẽ có bác có phương pháp hay hơn, và mình xin được nhường ở phần đóng góp bên dưới, bác nào có phương án hay hơn hoặc bổ xung thì chia sẽ cùng mọi người nhé.

  Chúc các bác 1 ngày làm việc hiệu quả!

  Nguồn Pingmax/Seomxh.com
  Tránh "bão" khi wmt ngừng cập nhật
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/15
 2. maylocnuoceu

  maylocnuoceu Member

  Bài viết:
  173
  Đã thích:
  5
  có thật thế không bạn? chắc nó cập nhật chậm thôi. chứ sao lại có thể ngừng cập nhật được nhỉ. híc
   
 3. pingmax

  pingmax Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  47
  Tạm ngừng thôi mà bác, em cũng không để ý cái title viết gây hiểu nhầm cho anh em quá :D, mod nào đi qua sửa thành chữ tạm ngừng cho em nhé ♥
   
Đang tải...
Đang tải...