Traffic về từ Facebook nhiều hơn Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi MozSeo, 21/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,351
  Đã thích:
  1,869
  Google có thể làm một gã khổng lồ mang về traffic với nhiều người, thế nhưng Facebook lại cho nhiều traffic hơn về các trang tin tức, theo những thống kê của Parse.ly.

  Trong báo cáo quý của Parse.ly tổng hợp traffic của 100 trang tin tức hàng đầu theo comScore và Alexa. Từ tháng 5 tới tháng 7, 43 phần trăm traffic tới từ mạng xã hội và 38 phần trăm tới từ tìm kiếm. Các trang của Google kể cả Google News và Facebook chiếm gần ¾ tổng traffic. So với họ, Yahoo và Twitter đứng ở vị trí thứ 3, 4 chỉ chiếm 9.3 phần trăm traffic về.

  Mặc dù trước giờ Google luôn là “chúa tể sơn lâm” trong việc trả về traffic, nó đã đạt đỉnh vào mùa thua năm 2013 và giảm, trong khi Facebook vẫn cứ tiếp tục tăng đều đặng. Ngoài một lần rớt xuống dưới vào tháng 10, Google vẫn luôn dẫn đầu trong cuộc đua cho tới quý gần nhất. Traffic từ Facebook đạt đỉnh cao nhất từ trước giờ với 38.3 phần trăm trong khi Google là 35.8 phần trăm.

  google-facebook-traffic.

  “Google thực chất không bị giảm đáng kể nguồn traffic. Số liệu rất gần với Facebook, như bạn thấy, đối thủ tiếp theo cách họ rất xa bởi vậy nó không giống như một sự đổi ngôi dành cho Facebook”, sáng lập Parse.ly ông Andrew Montalenti nói. “Facebook vượt qua Google không phải điều bất ngờ, mà tôi nghĩ bất ngờ là việc Google giảm sút về số liệu”. Ông thiên về một xu hướng thông tin tìm tới bạn chứ không còn là bạn tìm thông tin. Với suy nghĩ này, các trang báo sẽ tập trung vào content trên mạng xã hội hơn là SEO và Facebook là nơi tuyệt vời cho họ, nó không giống như các website khác.

  Trong tháng 10 Eric Schimidt từ Google đã nói đối thủ lớn nhất của Google là Amazon chứ không phải các công cụ tìm kiếm nhỏ khác như Yahoo hay Bing. Thế nhưng trong các báo cáo gần nhất, đối thủ thực chất của Google chính là Facebook.

  Tháng trước, IgnitionOne nhận thấy mạng hiển thị Facebook tăng 48 so với cùng kì năm trước trong khi Google giảm 9 phần trăm. Facebook cũng là một đối thủ khó chơi của YouTube, sau chưa đầy 1 năm kể từ khi thay đổi thuật toán để thân thiện với video hơn, mạng xã hội này đã đạt được lượng tiếp cận 4 tỉ/ngày.

  “Tôi nghĩ Facebook tập trung vào mạng xã hội nhiều hơn là cạnh tranh với Google. Trước khi IPO thì họ tập trung vào phát triển gia tăng người dùng. Sau khi IPO họ tập trung vốn vào nền tảng và quảng cáo”, Montalenti nói. “Trong thời gian dài, Google đã xây dựng xung quanh công cụ tìm kiếm và vị thế của họ có được từ sức mạnh của việc tìm kiếm. Dịch vụ tìm kiếm chứa đầy sức mạnh nhưng tôi nghĩ họ đã nhận ra rằng mạng xã hội cũng chứa đầy sức mạnh mà có những thứ tìm kiếm không có được”.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Traffic về từ Facebook nhiều hơn Google
  Bài dịch uy tín : searchenginewatch.com/sew/news/2422736/facebook-pulls-ahead-of-google-in-referral-traffic​
   
  Đang tải...
 2. Rio

  Rio Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  6
  Chắc đi spam link ở fb nhiều :D nên moi vậy qá. Hiện site mình 77,63 % traffic out.. @@. vào 1 mà ra 2 thì chịu @@
   
 3. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  đúng rùi có 2 dạng tìm kiếm hay quảng cáo website qua mạng xã hội, thường thì nếu khách hàng có nhu cầu thực sự tìm kiếm gì đó thì họ sẽ thông qua google còn nếu mà lượt truy cập thường thông qua facebook thì thường là quảng cáo sản phẩm bán hàng gì đó hay tin tức sự kiện để người đọc tò mò truy cập
   
 4. seodienlanh

  seodienlanh Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  35
  Đó là đối với những site tin tức - chém gió - sốc - 18+... thì mới có thể được chấp nhận trên mảnh đất facebook. Chứ những website dịch vụ lú lên facebook 1 phát không khéo lại bị báo spam.
   
 5. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  295
  Đã thích:
  29
  Ngày trước mình cũng có chạy phần mềm quảng cáo facebook 1 thời gian nhưng thấy không ăn thua.
   
 6. Jam Việt

  Jam Việt Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  10
  Tất cả các site tin tức có Cướp - Hiếp - Giết và các tin lá cải thường thì sống nhờ Facebook, còn các loại khác nhờ Google !
   
 7. Khiyeudunggiandoi

  Khiyeudunggiandoi Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  10
  Điều này cũng không ảnh hưởng tới thế giới seo cho tới khi nào Facebook quyết định dấn thân vào thị trường Search Engine :D
   
 8. huynhld93

  huynhld93 Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  5
  bác nói chuẩn ghê :v:D:D:D:D:D:D
   
 9. 4B1601

  4B1601 Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  10
  Em vẫn chưa hiểu fb bảo rất đỉnh chỗ nhận dạng ( kể cả bạn quay lưng) vẫn tag dc mà sao các cái ảnh lồi lồi các bộ phận mà nón ko nhận dạng để chặn luôn bác nhỉ. ngập cả fb
   
 10. dailam

  dailam Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  0
  Thế thỳ chứng tỏ nếu web dạng tin tức nên chạy FAcebook còn bán sản phẩm nên chạy adword hả bác
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...