Top 7 công cụ miễn phí để kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi tainguyen, 3/7/15.

 1. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Dạo gần đây thấy anh em quan trọng cách viêt bài và muốn tìm kiếm một số công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung, nay mình xin chia sẻ với anh em bài này! Anh em có thể tham khảo và cho ý kiến nhé!

  [​IMG]
  Content scraping (“đạo” nội dung) là một vấn đề nghiêm trọng và nhức nhối hiện nay. Nó đã trở thành một hành vi quá phổ biến trên internet. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sao chép nội dung của bạn và đăng tải nó vào trang web của họ mà không có sự cho phép. Các trang web “đạo” nội dung tạo ra rất nhiều nội dung trùng lặp. Nó làm giảm độ tin cậy đối với nội dung gốc của bạn và bạn có thể bị trừng phạt bởi Google vì lỗi trùng lặp nội dung. Vì vậy, sẽ tốt hơn, nếu bạn thường xuyên kiểm tra xem nội dung của bạn có bị một ai đó “đánh cắp” hay không?

  Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 công cụ miễn phí giúp kiểm tra và phát hiện nội dung trùng lặp. Các công cụ này giúp bạn kiểm tra tính nguyên bản của một bài viết hoặc nếu một ai đó đã sao chép bài viết của bạn.

  1. Google Search

  [​IMG]
  Sử dụng Google Search là cách dễ nhất để tìm thấy những trang web đã sao chép nội dung của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là copy một cụm từ hoặc một câu từ bài viết trên blog của bạn và thực hiện tìm kiếm trên Google. Google sẽ hiển thị tất cả các nội dung có chứa cụm từ hoặc câu mà bạn muốn tìm kiếm.

  2. CopyScape

  [​IMG]
  Copyscape là công cụ kiểm tra “đạo” nội dung phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép bạn tìm kiếm các bản sao nội dung trên web. Bạn chỉ cần nhập URL bài viết trên blog của bạn để tìm hiểu xem liệu có nội dung trùng lặp trên internet hay không? Bạn có thể kiểm tra miễn phí một số ít nội dung mỗi ngày. Nếu bạn muốn kiểm tra rất nhiều nội dung, bạn cần phải có tài khoản Copyscape cao cấp.

  3. DupliChecker

  [​IMG]
  DupliChecker là một công cụ yêu thích của cá nhân tôi. Đây là một công cụ phát hiện “đạo” nội dung miễn phí. Nó cho phép bạn thực hiện 50 tìm kiếm mỗi ngày, nếu bạn là một thành viên đã đăng ký. Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập nội dung của bạn (tối đa là 1.500 từ) hoặc tải lên tập tin văn bản có đuôi .docx hoặc .txt và sau đó bấm nút “Search“. Bạn sẽ nhận được các báo cáo phân tích trong vòng một vài giây.

  4. Plagiarisma

  [​IMG]
  Plagiarisma cho phép bạn kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách nhập văn bản hoặc URL. Nó hỗ trợ hơn 190 ngôn ngữ khác nhau. Để kiểm tra nội dung trùng lặp, hãy nhập văn bản vào khung hoặc điền URL vào mẫu và bấm vào nút “Check Duplicate Content“. Nó sẽ hiển thị nội dung gốc bằng màu vàng và nội dung trùng lặp bằng màu xám. Nó cũng cung cấp một phần mềm chuyên dụng dành cho máy tính.

  5. Article Checker

  [​IMG]
  Article Checker là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí. Bạn có thể quét các trang web để tìm ra những những trang đã sao chép nội dung của bạn. Nó cung cấp cả hai phương thức kiểm tra: văn bản và URL. Chỉ cần nhập văn bản hoặc URL và bấm nút “Compare“.

  6. Web SEO Anayltics

  [​IMG]
  Công cụ này cho phép bạn so sánh hai URL để kiểm tra mức độ trùng lặp nội dung giữa chúng. Nó có thể rất hữu ích nếu bạn đang có ý đính gửi báo cáo lên DMCA để yêu cầu gỡ bỏ nội dung sao chép. Nó giúp bạn xác định tỷ lệ phần trăm giống nhau giữa hai bài viết.

  7. Google Webmaster Tools

  Google Webmaster Tools không phải là một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp. Nhưng nó có thể giúp bạn tìm các trang web “đạo” nội dung. Chỉ cần truy cập Webmaster và bấm vào Lưu lượng tìm kiếm => Các liên kết tới trang web của bạn và kiểm tra xem những trang web nào liên kết đến blog/website của bạn nhiều nhất.

  [​IMG]
  Nếu có bất kỳ trang web nào liên kết rất nhiều đến blog/website của bạn và chúng không phải là mạng xã hội hay các trang bookmark, thì đó có thể là một trang web “đạo” nội dung. Chỉ cần truy cập vào trang web đó và kiểm tra xem nó có sao chép nội dung của bạn hay không?!

  Hy vọng, với các công cụ kể trên, các bạn có thể nhanh chóng tìm ra những kẻ “ăn cắp” nội dung và có hình thức bảo vệ tốt hơn cho các bài viết của mình.

  Nguồn:
  PHP:
  http://ebooksvn.com/wordpress/wordpress-tips-and-tricks/top-7-cong-cu-mien-phi-de-kiem-tra-loi-trung-lap-noi-dung.html
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 11/7/15
  MozSeo, toaitong12 and phongle4x like this.
 2. phongle4x

  phongle4x Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  DupliChecker

  Thằng này dúng khá oki. Mình hay dùng thằng này check, đợt này có vẻ google làm căng nội dung quá, chắc sếp tới phải thuê thêm bạn viết nội dung không thì toi mất
   
 3. ngocdatit

  ngocdatit Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  5
  hiện mình cũng đang dùng mấy công cụ này rất tốt và cực kỳ hiệu quả cho seo
   
 4. gianghien1404

  gianghien1404 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  2
  Mình thấy trong 7 công cụ trên sử dụng tầm 5 công cụ là tốt cho công việc của mình rồi. thank bạn đã chia sẻ
   
 5. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Cái WMT em thấy không đúng lắm bởi họ copy của mình và xóa hết link đi thì không có liên kết về, không có liên kết về thì WMT làm sao show ra kết quả để chúng ta biết được ???
   
 6. gift4u

  gift4u Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Những công cụ trên chỉ giúp kiểm tra còn cách xóa thì đâu có được. Mình cứ viết thôi sao chép tự nhiên thì kệ, thằng nào cố í chơi xấu thì report thôi
   
 7. ngovanquang12c3

  ngovanquang12c3 Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  0
  DupliChecker dùng tốt hả bạn, cái này chỉ kiểm tra 1 trang web nào đó trùng với web mình chứ không kiểm tra được một lúc nhiều web nhỉ.
   
 8. toaitong12

  toaitong12 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  web nhà em bây giờ nội dung không còn gì để viết cả nên toàn trùng lặp thôi, cho em hỏi có cách gì để seo cho web mà nội dung không viết có được không ạ
   
 9. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  4
  Mình vẫn thường dùng CopyScape. Nhưng xem ra nó quyét không được chính xác thì phải. Nó quét không kỹ
   
 10. thangnho

  thangnho Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  2
  nói thật nội dung mình viết ra mình chẳng quan tâm lắm việc thằng nào copy đâu, nó copy thì cứ cho copy, để ý chi cho mệt, nếu căng quá thì làm cái mail report thôi
   
Đang tải...
Đang tải...