Top 5 mạng xã hội mạnh nhất được nhiều SEOer sử dụng nhất hiện nay tại việt nam

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi a9love, 11/3/15.

 1. a9love

  a9love Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  5
  Như các bạn đã biết mạng xã hội là giải pháp được nhiều SEOer sử dụng nhất hiện nay nhằm tăng tính tương tác với người dùng, tăng khả năng index, có một nguồn truy cập mạnh mẽ và tự nhiên nhờ tính lan tỏa của các trang mạng xã hội. Chính vì vậy đây là một trong những yếu tố google rất quan tâm đến để đánh giá bạn trên kết quả tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều SEOer thay vì đi build links từ các diễn đàn, blog họ chuyển qua xây dựng các mạng xã hội cho mạnh lên giúp đẩy các từ khóa đến khách hàng của họ trên mạng xã hội.
  Hiện tại mình lọc ra 5 mạng xã hội được nhiều SEOer sử dụng nhất hiện nay tại việt nam để làm SEO nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo nhé:

  1. Facebook

  Facebook được ra đời năm 2004 và đến nay tại việt nam người dùng facebook đã lên đến con số 25.000.000 người dùng trở thành mạng xã hội được nhiều người dùng nhất ở việt nam đây cũng là một công cụ đắc lực của các SEOer để tìm kiếm nguồn traffic tự nhiên.

  2. Google Plus+

  Tuy chỉ mới ra đời năm 2011 một mạng xã hội non trẻ nhưng google đã vươn lên trẳ thành 1 trong 5 mạng xã hội lớn nhất trên thế giới nhưng hiện tại thì người việt nam sử dụng mạng xã hội này còn khá là ít vẫn chưa có khả năng thay thế facebook trong lòng người dùng nhưng đây là đứa con của google nên nó rất có giá trị trong SEOer nếu bạn làm tốt trên google+ thì hiệu ứng lan truyền của plus rất mạnh.

  3. Twitter

  Twitter là một mạng xã hội rất mạnh có khả năng lan truyền lớn có rất nhiều người nổi tiếng ở nước ngoài sử dụng mạng xã hội này nhưng cũng giống như google plus twitter có rất ít người việt nam dùng mặc dù đây là mạng xã hội lớn thứ 2 trên thế giới.

  4. link hay

  Link hay mặc dù hiện đang bị “chết” do lỗi Data center nhưng đây là một trong những mạng xã hội được SEOer coi là con át chủ bài để câu view cho mình đây là một trong những kênh được đông đảo anh em trong làng SEO sử dụng. Nhưng hiện tại đang phải “chờ người ơi ấy”

  5. Youtube

  Nếu bạn làm SEO mà chưa bao giờ dùng kênh youtube để kết hợp với SEO thì đây là một sai lầm lớn của bạn. Đây là kênh chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với sức mạnh tuyệt đối trong lĩnh vực mạng xã hội videos rất khó để có một đối thủ có thể qua mặt được.
  Ngoài ra còn một số mạng xã hội khác mình hay sử dụng như: LinkedIn, Myspace, scoop.it, folkd, reddit, friendfeed,… Các bạn hãy tận dụng các mạng xã hội để kết hợp với SEO nó sẽ rất hiệu quả đấy.
   
  Đang tải...
  Sonseo thích bài này.
 2. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  mình củng nghe mọi người sử dụng youtube để áp dụng vào seo nhưng chưa có bài viết nào chia sẻ các bạn có thể chia sẻ cho các ace seoer hoc tập với
   
 3. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  Youtube là kênh rất hay, mình thường chỉ kết hợp youtube, facebook và twitter, g+ chứ link hay mình chỉ nghe qua chứ chưa dùng bao giờ
   
 4. goctamsu

  goctamsu Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  1
  không chỉ seoer mà mình thấy ai cũng dùng mấy mạng xã hội này :)
   
 5. tuanxwatch

  tuanxwatch New Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  8
  đây là 5 mxh được sử dụng khá là mạnh và cũng có độ tương tác lớn, hiện tại mình cũng đang sử dụng 5 mxh này
   
 6. minhanh1405

  minhanh1405 Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  6
  link hay thì khi đăng ký mới trong 2 tháng đầu sẽ bị hạn chế số bài đăng, nhưng được cái chất lượng
   
 7. tamphongghn

  tamphongghn Member

  Bài viết:
  110
  Đã thích:
  11
  Mình còn hay dùng thêm pinterest và linkedin, 2 cái này mình thấy cũng rất ok
   
 8. edward

  edward New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  Các mạng xã hội thì chia sẻ để lấy tương tác, còn Youtube thì kết hợp làm gì nhỉ
   
 9. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  7
  Mình thấy cái link hay của việt nam khá hay, nhiều lượt truy cập từ link hay vào site lắm đó
   
Đang tải...
Đang tải...