TOP 3 công cụ phân tích số liệu SEO

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi hongkhanh, 29/1/16.

 1. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  Nhiều bạn làm SEO quan tâm đến rất nhiều thứ, nhưng lại quên mất việc phân tích số liệu cũng là 1 công đoạn hết sức quan trọng. Việc phân tích này cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm về SEO. Nó có thể khiến bạn đau đầu, xuất hiện một vài cọng tóc bạc. Vì vậy, rất nhiều nhà phát triển đã đưa ra những công cụ phân tích số liệu này, để giúp những SEOer như chúng ta dễ dàng hơn trong công việc.

  Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công cụ phân tích số liệu SEO tốt nhất: DeepCrawl, Screaming Frog và Search Console (của Google). Tất cả 3 công cụ này đều có thế mạnh và sự hữu ích khác nhau tùy theo hoàn cảnh và người sử dụng. Bạn có thể dùng thử để tìm ra 1 công cụ ưng ý cho mình hoặc chuyên gia thì xài luôn cả 3 cho tốt.

  1. DeepCrawl
  DeepCrawl một ứng dụng trên Cloud, linh hoạt, số liệu phân tích chuyên sâu. Khi bắt đầu phân tích và thu thập số liệu, bạn có rất nhiều lựa chọn trong công cụ này để lấy về rất rất nhiều chỉ số. Bạn có thể làm thủ công hoặc hẹn giờ cho nó làm điều đó thay bạn, rất tiện phải không.

  Dưới đây là 2 điều nổi bật nhất về DeepCrawl:

  1. Kết quả báo cáo về lên đến cả triệu landing pages. Nếu bạn sở hữu 1 website với lượng database không lồ, thì đi đâu cho xa, cứ sử dụng DeepCrawl.
  2. Nếu bạn cần phân tích đối thủ thì đây là điểm lợi hại, DeepCrawl sẽ phân tích tất cả mọi thứ, từ tiêu đề cho đến mô tả, thậm chí là cả nội dung, xa hơn nữa là cả thiết kế web xem thử ai tối ưu hơn.
  Công cụ này vẫn còn điểm chưa tốt lắm là chưa hỗ trợ trên điện thoại. Đã là ứng dụng trên Cloud thì việc hỗ trợ các thiết bị là cần thiết. Hi vọng họ sẽ sớm đưa ra chức năng này cho di động.

  2. Screaming Frog
  Khác với DeepCrawl, Screaming Frog cung cấp công cụ phân tích số liệu SEO được cài trên máy tính. Screaming Frog là ông trùm trong này! Nếu bạn chỉ có 500 landing pages cần phân tích thì bạn có thể xài ông này miễn phí.

  Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web có hơn 10.000 landing pages, thì hãy cẩn thận, máy tính của bạn cần phải có cấu hình cao 1 tý để làm việc này.

  3 điểm nổi bật của Screaming Frog

  1. Khi việc phân tích đang diễn ra mà tài nguyên máy tính của bạn xuống rất thấp, thì dữ liệu không mất đi, bạn hãy lưu lại và khởi động lại máy, rồi tiếp tục công việc.
  2. Bạn có thể xuất ra bản báo cáo cực lớn bao gồm tất cả các yếu tố hình vấn đề về hình ảnh, content, heading....
  3. Có chức năng chấp nhận Cookie hay không. Bởi vì đa số bây giờ website nào cũng dùng Cookie nên số liệu có thể sai lệch.
  Mặc dù đây là ông trùm, nhưng ổng cũng cần cải tiến nhiều hơn để tiện ích với các nhà phân tích SEO.

  3. Google Search Console
  Google cung cấp công cụ phân tích số liệu này từ rất lâu rồi, đã trải qua 1 chặn đường dài với nhiều thay đổi, cập nhật. Google Search Console vẫn là công cụ được nhiều Webmaster lấy đó làm chỗ dựa vững chắc.

  3 điểm nổi bật của Search Console Google:

  1. Công cụ này cung cấp cho bạn một công cụ để bạn có thể phân tích từ khóa của mình đang ở vị trí trung bình nào, số lượng người dùng bấm vào kết quả trang bạn là bao nhiêu và số lượng hiển thị từ khóa của bạn.
  2. Cung cấp công cụ phân tích văn bản HTML để bạn sửa đổi chúng ví dụ như: liên kết bị gãy, nhưng trang bị lỗi (404,500,403), bị trùng lặp thẻ title, description...
  3. Công cụ hoàn toàn miễn phí và... của Google.
  Dù gì công cụ phân tích số liệu này của Google cũng có điểm yếu, đó là số liệu về chậm hơn các công cụ khác, và nhiều chỉ số phải vô Google Analytics để bổ sung thêm. Chưa hoàn chỉnh.

  Tóm Lại
  3 công cụ trên mỗi cái đều có điểm hay và điểm lợi hại của nó. Để chọn 1 công cụ phù hợp với mình thì bạn nên xem mô hình website của mình, khối lượng công việc bạn đang làm.

  Chúc các bạn sử dụng công cụ phân tích SEO tốt.

  Nếu bạn có những công cụ hay hơn cần chia sẽ hay để lại nhận xét.

  3 công cụ phân tích số liệu SEO bạn nên sử dụng bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
  Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.​
  Mã:
  http://nhatrangtech.com/bai-viet/3-cong-cu-phan-tich-so-lieu-seo-ban-nen-su-dung
  .
   
  Đang tải...
  ha min thích bài này.
 2. Đức Cường

  Đức Cường Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  19
  Thanks chủ thớt đã chia sẻ thông tin, mình cumg mới làm seo lên cũng không biết nhiều về những công cụ phân tích, ngoài webmaxterturn ra
   
 3. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  615
  Đã thích:
  76
  google Webmaster tool nhé . webmaxterturn việt hoá kinh quá :D:D:D
   
 4. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  mọi người vẫn quen gọi là Webmaster tools, nhưng nó đã được cải tiến thành Google Search Console như mình đề cập ở trên kia.
   
 5. tunghapoco

  tunghapoco Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  3
  +1 cho google webmaster tools
   
 6. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  615
  Đã thích:
  76
  Sao ko thấy có thằng Ahrefs nhỉ. mình thấy nó đáp ứng được đa số thông tin mà SEOer cần mà :D:D
   
 7. MinhLong789

  MinhLong789 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  6
  Trước giờ xài có ahrefs với WMT là thường xuyên, cái moz để check pa với da thì sao mình thấy nó cập nhật chậm quá nhỉ@@
   
 8. ha min

  ha min Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  2
  trước giờ em cũng hay dùng google Webmaster tool và ahrefs còn 2 công cụ trên bác giới thiệu em mới biết dùng thử xem sao
   
 9. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  Hôm nay mới biết 3 công cụ này thank bác đã chia sẻ nhé, sẽ phải dùng thử
   
 10. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  mình từ ngày biết seo đến giờ chỉ biết webmsater tool của google thôi à, mấy cái khác chưa nghe đến bao giờ, 2 cái đầu tiên có vẻ dành cho website của công ty có khối lượng database lớn, còn websmater tool dành cho cá nhân ?
   
Đang tải...
Đang tải...