Tool design web của Google

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi phuongtrandinh, 2/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. phuongtrandinh

  phuongtrandinh Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  0
  Với dự án mang tên Closure Tools, vào giữa tuần trước, Google đã bắt đầu triển khai kế hoạch tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển trong việc thiết kế website và các ứng dụng web của công ty.

  Sử dụng JavaScript để viết các chương trình trên nền web là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Google. Trên thực tế, với những dịch vụ như Gmail hay Google Docs, hãng đã khiến cho ngôn ngữ không còn giới hạn. Bên cạnh đó, công ty cũng đã phát triển trình duyệt Chrome theo hướng tăng cường tốc độ của các chương trình sử dụng JavaScript.  Tuy nhiên, viết, sửa lỗi và tối ưu hóa ngôn ngữ lập trình JavaScript là việc không hề đơn giản, bởi đối với những trình duyệt khác nhau thì một chương trình JavaScript nhiều khi hoạt động cũng không giống nhau. Sự ra đời của dự án mã nguồn mở Closure Tools chính là một nỗ lực của Google nhằm vượt qua những thách thức trên.

  Gói công cụ đầu tiên trong dự án này là Closure Compiler (gói biên dịch), được thiết kế nhằm tối ưu mã của một chương trình JavaScript, theo đó, chương trình này sẽ nhỏ gọn hơn và chạy nhanh hơn. Chẳng hạn, chức năng DisplayAddress() có thể được rút gọn xuống còn a().
  Cùng với Closure Compiler, Google còn cho ra mắt một số công cụ khác có thể chạy trên trình duyệt web Firefox. Điển hình như Closure Inspector – phần mở rộng cho add-on Firebug của Firefox, được thiết kế nhằm hỗ trợ các chuyên gia lập trình trong việc hiểu và sửa lỗi bản JavaScript được viết lại, chẳng hạn như liên kết a() trở lại DisplayAddress() (đã nhắc đến trong ví dụ ở trên). Ngoài ra, một add-on khác cho mở rộng Google Page Speed sẽ giúp các nhà lập trình thấy được sự hữu ích của bộ biên dịch này.

  Bên cạnh đó, Google cũng lên kế hoạch tạo bộ biên dịch sẵn có, tương tự mô hình của các ứng dụng web trên dịch vụ Google App Engine của hãng.

  Gói công cụ thứ hai có tên Closure Library – một bộ sưu tập các đoạn mã JavaScript nhằm hỗ trợ các nhà lập trình xử lý những công nghệ phức tạp như các thao tác xử lý xâu chuỗi.

  Cuối cùng là Closure Templates. Với gói công cụ này, các nhà phát triển sẽ được cung cấp thêm nhiều đoạn mã viết sẵn để có thể tạo ra giao diện ngôn ngữ lập trình JavaScript và HTML một cách dễ dàng hơn.

  Trong quá khứ, các công cụ lập trình luôn là những gói phần mềm đắt đỏ và được rất ít đối tượng chọn mua. Ngày nay, chúng đã trở thành phương tiện sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như khuyến khích các nhà lập trình thiết kế nên các phần mềm khiến cho hệ điều hành Windows hay điện thoại thông minh Palm Pre trở nên hữu dụng.

  Mục đích của Google là làm sao trang web công ty trở nên ngày càng phổ biến. Có thể kể đến một số dự án tầm cỡ nhằm hướng tới mục tiêu này như Chrome, Chrome OS, và Android, tất cả đều được đầu tư thông qua hoạt động kinh doanh quảng cáo và tìm kiếm – hai lĩnh vực cốt lõi và trọng yếu nhất của người khổng lồ tìm kiếm.
   
  Đang tải...
 2. castorplux

  castorplux Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  12
  Nếu vậy thì quá tốt ! sau này ngồi viết code hay sửa lại cũng dễ dàng, đỡ phải tìm kiếm :yy65:
   
 3. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  Closure Tools không biết bao giờ thi ra nhỉ? Mong rằng nó thực sự tốt cho người dùng
   
 4. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  sao mình tìm mãi không thấy tool này nhỉ, bạn có thể cho mình cái đường link để vào không
   
 5. mochivietnhat

  mochivietnhat New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  mình cũng tìm mãi mà không ra tool này bạn có thể hướng dẫn 1 tutorial về nó thì tốt quá cảm ơn bạn
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...