Tổng thể cái nhìn về seo cho Newbie (P1)

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuongnv, 22/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Chào mọi người mình giới thiệu qua mình cũng là một seoer cũng chẳng giỏi giang hay thành tích to lớn gì trong cái sự nghiệp seo của mình cả nhưng cũng có chút kinh nghiệm hôm nay cầm bàn phím chém một chút về seo chia sẻ chút kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của mình.
  Bởi vì seo chưa có cái niệm chuẩn chưa có gì là đúng tuyệt đối 100% chưa có công thức chính xác cho bạn làm thế nào là chắc chắn top cả nên những gì mình chia sẻ có thể đúng có thể không chỉ đơn giản là chia sẻ mà thôi nhé :p.

  [​IMG]

  Để cho những Niewbie hiểu thế nào là seo mình tóm gọn thế này Seo là bạn đưa từ khóa của một website lên top cao của công cụ tìm khiếm google (thường thường là top 1 đến 10). Về việc đưa website của bạn lên top thì sẽ có những loại sau : Link lên top là trang chủ , Link lên top là danh mục sản phẩm , Link lên top là 1 bài viết , Link lên top là một Tags, Một số lĩnh vực đặc thù bạn có thể lựa chọn hình ảnh là link lên top.

  Vậy những công việc để bạn seo được từ khóa là gì thì mình chia làm 3 khái niệm công việc bạn cần phải thực hiện đó là : Conten - Backlink - Traffic tương ứng là : Nội dung - Liên kết - Lưu lượng truy cập website của bạn.

  1. Conten - Nội dung

  Conten nó được hiểu là nội dung của website của bạn có thể là ảnh , bài viết , video , âm thanh... những conten được google đánh giá cao là những conten không trùng lặp , không copy. Vậy để seo được website lên top google thì website của bạn phải có conten trước đã.

  2. Backlink - Liên kết

  Backlink được hiểu là những liên kết từ một website, diễn dàn , blog , trỏ về website của bạn thông qua những bài viết , những coment , chữ ký.

  Backlink thì có 3 dạng đó là backlink được tạo thông qua anchotext , backlink được tạo qua hình ảnh, backlink full url.
  + Backlink thông qua anchotext : Bạn sẽ chọn từ khóa bạn đang seo và gắn backlink vào đó được gọi là backlink thông qua anchotext và hiểu nôm na là những backlink này sẽ giúp tăng thứ hạng khi bạn search từ khóa đó trên google. Ví dụ bạn seo từ khóa: tôi là gay. Thì anchotext của bạn sẽ là "tôi là gay" và bạn lấy anchotext này gặp liên kết trỏ về website của bạn. Và công việc này hiểu nôm na là nó sẽ giúp bạn đẩy cao thứ hạng của từ khóa "tôi là gay" khi bạn search trên google.
  + Backlink thông qua hình ảnh : Loại backlink này sẽ được tạo nếu bạn đặt 1 cái banner trên wesite nào đó rồi trỏ liên kết về trang web của bạn. Thường thì backlink dạng này sẽ không có nhiều tác dụng đẩy top cho từ khóa của bạn mà sẽ tăng độ trust cho website của bạn (trust hiểu nôm na là nội lực của website của bạn sẽ giúp website của bạn khỏe lên về toàn diện :D)
  + Backlink dạng full url : Loại baclink này là kiểu đặt liên kết full địa chỉ trang web kiển như thế này ạ : diendaseo.edu.vn Đối với loại liên kết này cũng chỉ giúp tăng độ trust của bạn là chính chứ đây top từ khóa của bạn thì cũng rất ít.

  3. Trafic - Lưu lượng truy cập website

  Mọi người đọc khái niệm chắc cũng đã hiểu lưu lượng truy cập website là những người truy cập vào website của bạn rồi. Về lưu lượng truy cập website thì có những thứ sau bạn cần quan tâm : Nguồn truy cập , Số lượng truy cập hàng ngày ,Tỷ lệ thoạt còn khá là nhiều cái nữa những mình chỉ nói 3 cái bạn cần quan tâm thôi .

  + Nguồn truy cập website : Cái này có nghĩa là người dùng họ vào website của bạn từ đâu , tại sao họ lại có thể đến được website của bạn có những hình thức sau : họ đến từ mạng xã hội , những backlink bạn đặt , từ google , họ đến do họ nhớ , biết địa chỉ trang web của bạn , .... Về vấn đề này thì mình sẽ xếp thứ tự những nguồn tốt nhất cho seo mà các bạn có thể tham khảo như sau :
  1. Nguồn truy cập từ google
  2. Nguồn truy cập từ backlink
  3. Nguồn truy cập từ mạng xã hội
  4. Nguồn truy do họ biết địa chỉ trang web của bạn
  Những điều mình chia sẻ ở trên chỉ với mục địch là giúp Newbie hiểu đơn giản thế nào là seo và seo thì cần phải làm những điều cơ bản là gì. Còn để bạn có thể seo thành công và seo top thì còn phải đi chi tiết và làm conten như thế nào , đi backlink ở đâu , như thế nào , làm thế nào để có nhiều view , kéo view như thế nào thì mình sẽ tiếp tục viết vào những bài sau nhé.
  Các bạn có thể xem những phần tiếp theo tại trang diễn đàn seo của mình ở bên dưới chữ ký nhé.
  Nguồn :
  Mã:
  http://diendaseo.edu.vn/t/tong-the-cai-nhin-ve-seo-cho-newbie-p1.20/
   
  Đang tải...
 2. luattriminh

  luattriminh Member

  Bài viết:
  194
  Đã thích:
  23
  Cảm ơn chủ thớt đã nói được về SEO 1 cách khá tổng quan,
  Mình ý kiến một chút về vấn đề SEO là gì.
  SEO theo như bạn nói là đúng nhưng chưa đủ. Mà chưa đủ thì sẽ khiến cho các bạn mới vào nghề rất dễ bị hiểu theo cách máy móc và dập khuôn, SEO là đẩy từ khóa lên top. Đó cũng là thực trạng phần lớn các SEOer mới ra lò hiện nay. Làm SEO mà hoàn toàn không tư duy mà chỉ chú trọng đến top dẫn tới một cách làm khá cứng nhắc và không hiệu quả.
   
 3. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  bài viết có dạng lý thuyết như thế nào cũng gặp khá nhiều ở các forum. Nhưng nó sẽ rất tác dụng với các seoer mới vào nghề, đọc thấy khá dễ hiểu
   
  thuongnv thích bài này.
 4. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Múc địch mình viết bài này như tiêu đề của nó là 1 cái nhìn tổng quan nhất cho niew bie :D
  Còn các bác muốn những thứ chi tiết hơn thì chờ P2 nhé :D
   
 5. topbcs@gmail.com

  topbcs@gmail.com Member

  Bài viết:
  291
  Đã thích:
  21
  Bài viết hay, diễn đàn cần có những bài viết tổng quan về kiến thức này thì newbie mới thành newpro được :D
   
 6. shin-ah

  shin-ah Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  các newbie cần đọc bài này để tham khảo thấy khá là chi tiết và dễ hiểu, dạo này có nhiều diễn đàn die bác có cách nào kiếm được backlink chất lượng ngoài đi các diễn đàn không ạ
   
  thuongnv thích bài này.
 7. MayCatPlasmaCNC

  MayCatPlasmaCNC New Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  bài viết rất có ích cho newbie như mình, tiếp tục phát huy nhé :D
   
 8. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Hehe cảm ơn bác đã khen :D
  Đáp lại tình cảm của bác trong phần 3 em sẽ viết về cách xây dựng backlink bản full hd không che để giải quyết vấn nận backlink cho các bác nhé :)
   
 9. cogiaoloan

  cogiaoloan Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  3
  bài học khá dễ hiểu rất tốt cho những người mới học seo như mình thanh bạn nha.
   
 10. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  653
  Đã thích:
  349
  Những khái niệm cơ bản, có thể có ích cho các newbie nhưng định nghĩa cho newbie thì cần đúng đắn hơn một chút, SEO không đơn giản là đưa website lên TOP, bạn xem lại điều này.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...