Tổng quan về quảng cáo google adword bạn có biết?

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi Annly, 16/11/15.

 1. Annly

  Annly New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Google được xem là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Mỗi ngày Google thu hút hàng tỷ lượt người tìm kiếm. Chính vì thế, quảng cáo Google Adwords ngày càng trở nên phổ biến và thu hút, nó giúp thông tin của sản phẩm đến được với khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Vậy quảng cáo Google Adwords là gì, hãy cùng Go Luca tìm hiểu về công cụ hữu ích này!

  1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

  Trước tiên, chúng ta phải nắm được khái niệm “Adwords là gì”. Adwords là từ viết tắt của “Advertisement keywords” có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Với Adwords, bạn chọn nơi quảng cáo xuất hiện, đặt ngân sách mà bạn cảm thấy hài lòng và đo lường tác động của quảng cáo.

  [​IMG]

  Quảng cáo Google Adwords


  Như vậy, quảng cáo Google Adwords là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang website do các đối tác Google cung cấp, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo Adwords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang website tìm kiếm và nội dung trong Mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang website như AOL, EarthLink, HowStuffWork, và Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên Mạng Google mỗi ngày, quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.

  2. Cách tính chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords

  Khi tạo quảng cáo Google Adwords để chạy trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể chọn từ khoá để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn chỉ trả khi có ai đó nhấp chuột lên quảng cáo của mình.

  Khi tạo quảng cáo Google Adwords chạy trên Mạng nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện hoặc có thể để nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh phù hợp từ khoá với nội dung. Bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc cho mỗi 1000 lần người khác xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá thầu CPM).

  [​IMG]

  Cách tính chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords


  Để tiết kiệm thêm tiền, công cụ giảm giá của Adword sẽ tự động giảm chi phí mỗi lần nhấp thực (hoặc CPC) vì vậy bạn chỉ phải trả chi phí thấp nhất cần để duy trì vị trí quảng cáo. Công cụ giảm giá của Adword vẫn hoạt động cho dù bạn chọn phương pháp hiển thị hay đặt giá thầu nào. Không phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng nào cho quảng cáo Google Adwords - chỉ có phí kích hoạt không đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo văn bản, hình ảnh và video, dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo trong trung tâm kiểm soát tài khoản trực tuyến của mình.

  3. Nguyên tắc hoạt động của quảng cáo Google Adwords
  • Nhà tài trợ xác định từ khóa mà mình muốn quảng cáo Google Adwords.
  • Đăng ký quảng cáo từ khóa đó với Google và các đại lý của Google.
  • Mỗi khi có một khách hàng click vào mẫu quảng cáo của nhà tài trợ trên trang liệt kê tìm kiếm thông tin của Google, nhà tài trợ sẽ phải trả 1 khoản tiền tương ứng để đổi lại việc có 1 khách hàng viếng thăm website ( số tiền này được các nhà tài trợ đấu giá trước ).
  4. Lợi ích nổi trội của quảng cáo Google Adwords

  [​IMG]

  Lợi ích nổi trội của quảng cáo Google Adwords


  Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn xuất hiện đúng khi khách hàng cần, chỉ mất chưa tới 10 phút quảng cáo của bạn đã có thể xuất hiện trên trang nhất của google.
  • Hiển thị ở vị trí cao trong trang đầu tiên kết quả tìm kiếm.
  • Thông điệp quảng cáo được hiển thị theo đúng từ khóa doanh nghiệp lựa chọn.
  • Tìm được lượng khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu.
  • Dễ dàng trong việc thêm bớt từ khóa.
  • Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột.
  • Kết thúc hoặc tạm dừng chiến dịch bất cứ lúc nào.
  Qua thông tin trên, các bạn đã hiểu Quảng cáo Google Adwords là gì rồi. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm một kênh hiệu quả để mang sản phẩm của mình đến với khách hàng.

  Cùng với chiến dịch quảng cáo Google Adwords, Go Luca hân hạnh và sẵn sàng là nhà tư vấn & thực hiện cho tất cả các nhãn hàng, chiến dịch của khách hàng cùng với các dịch vụ khác như Tư vấn Marketing chuyên nghiệp, quản trị Facebook, phim quảng cáo TVC,..
   
  Đang tải...
 2. bull

  bull Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Chạy quảng cáo google adword cũng tốn khá nhiều tiền đấy phải có chiến thuật kinh doanh rõ ràng không là lỗ vốn đấy các bác nhé
   
 3. cuagocongnghiep

  cuagocongnghiep Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  chạy loại này nếu khong kiểm soát được tiền trong thẻ thì cuối tháng hết rất nhiều tiền á, các bạn có chạy thì nên tạo tài khoản ảo để dễ kiểm soát nhé
   
Đang tải...
Đang tải...