Tổng Hợp Các Công Cụ SEO Hữu Ích

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi vinabluetechjsc, 28/3/19.

  1. vinabluetechjsc

    vinabluetechjsc New Member

    Bài viết:
    9
    Đã thích:
    1
    SEO ngày nay đã khác nhiều so với trước đây và thực chất ngày càng trở nên phức tạp hơn với nhiều thứ phải làm hơn. Các công việc thường nhật của người làm SEO có thể bao gồm nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa onsite, nghiên cứu đối thủ, link building, theo dõi thứ hạng từ khóa, báo cáo, v.v… Bài viết này tổng hợp một số các công cụ SEO hữu ích có thể hỗ trợ giúp người làm SEO thực hiện các quy trình công việc của mình một cách dễ dàng hơn. Bài viết này không đề cập đến những công cụ SEO dạng spam, auto link building, spin nội dung vì những thứ đó theo quan điểm của người viết không phải là định hướng nên đi cho SEO.

    Các công cụ này có thể là ứng dụng hay dịch vụ web, extension của trình duyệt, phần mềm hoặc ứng dụng di động (Android hay iOS). Một số công cụ SEO thì hoàn toàn miễn phí (FREE), một số thì miễn phí nhưng sẽ giới hạn tính năng sử dụng trừ khi trả phí (FREEMIUM), một số thì phải trả phí mới được sử dụng (PREMIUM), một số thì phải trả phí nhưng có cho dùng thử (TRIAL)

    * Các công cụ trong bài viết này được sắp xếp theo công dụng và tính năng, tuy nhiên đó có thể không phải là toàn bộ tính năng mà các công cụ này có, ngoài tính năng chính có thể còn có các tính năng phụ trợ thêm. Để biết chúng có tính năng chi tiết thế nào bạn có thể xem trực tiếp trên website của các công cụ này.

    Công cụ nghiên cứu từ khoá
    [​IMG]

    Nguồn: pinterest

    Các công cụ SEO này hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu từ khóa bằng cách đề xuất và cung cấp thêm các từ khóa. Các từ khóa này có thể dùng phục vụ cho việc tối ưu hóa nội dung website để tăng organic traffic hay phục vụ cho chiến dịch quảng cáo hay để nghiên cứu nhu cầu thị trường. Bên dưới đây là một số công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa.

    Adwords Keyword Planner FREE
    Bing Keyword Tool FREE
    KeywordTool.io FREE
    UberSuggest FREE
    WordStream FREEMIUM
    WordTracker TRIAL
    Keyword Toaster FREE
    Merge Words FREE

    Adwords Keyword Planner, Bing Keyword Tool, KeywordTool.io, UberSuggest là những công cụ miễn phí hỗ trợ trong việc tìm kiếm keywords. Word Stream và Word Tracker là các công cụ có trả phí, cung cấp thêm nhiều thông tin cũng như các từ khóa mà các tool miễn phí có thể không có. Keyword Toaster và Merge Words là các công cụ giúp bạn tự chủ động tạo ra các danh sách từ khóa bằng cách kết hợp các từ với nhau. Các công cụ SEO này nên được sử dụng kết hợp với nhau để cho ra danh sách từ khóa chi tiết và đầy đủ nhất.

    Công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website
    [​IMG]

    Nguồn: pinterest

    Các công cụ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm định được tình trạng website về mặt tối ưu hóa trên website và cho biết rằng những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn. Thường những yếu tố được kiểm định là những yếu tố onsite và những đề nghị chỉnh sửa của các công cụ này là dựa trên một số quy chuẩn chung, không phải lúc nào cũng là đúng cho website của bạn, người quyết định cuối cùng cái nào cần chỉnh và chỉnh sửa ra sao vẫn sẽ là bạn. Tuy nhiên các công cụ SEO này hữu ích nếu bạn cần kiểm tra nhanh một website nào đó. Dưới đây là một số các công cụ đó:

    SEORCH FREE
    SiteLiner FREEMIUM
    Screaming Frog SEO Spider FREEMIUM
    Xenu Link Sleuth FREE
    SEO PowerSuite – Website Audit FREEMIUM

    Nếu muốn sử dụng miễn phí và website của bạn không quá lớn thì SEORCH và SiteLiner là lựa chọn tốt. Screaming Frog SEO Spider cung cấp một lựa chọn có trả phí với giao diện rõ ràng và thông tin chi tiết cũng như rất nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau. Nếu bạn làm cho công ty thì đây là một lựa chọn tốt. Xenu Link Sleuth thì giống như Screaming Frog nhưng với giao diện hơi ít thân thiện hơn và tính năng cũng ít hơn nhưng bù lại thì hoàn toàn miễn phí. Website Audit của SEO PowerSuite cũng là một lựa chọn có trả phí khác bạn có thể tham khảo.
     
    Đang tải...
  2. congat

    congat Member

    Bài viết:
    27
    Đã thích:
    0
    Trước giờ mình chưa bao giờ nghiên cứu từ khóa. Đọc xong thấy hay.
     
  3. Hoàng anh Trần

    Hoàng anh Trần New Member

    Bài viết:
    2
    Đã thích:
    0
    Bài viết bổ ích , giờ mới biết thêm nhiều công cụ
     
  4. vinll

    vinll New Member

    Bài viết:
    18
    Đã thích:
    1
    bài viết rất hữu ích, nhiều công cụ rất hay, các bạn nên dùng thử
     
  5. DamVan

    DamVan New Member

    Bài viết:
    8
    Đã thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã chia sẽ và giới thiệu nhé. Có mấy công cụ lần đầu biết luôn!
     
  6. ThongHutBePhot

    ThongHutBePhot Member

    Bài viết:
    51
    Đã thích:
    1
    Giờ phải xài mấy cái chia sẻ như Ahrefs, SeoPowersuite cũng thấy được phết!
     
Đang tải...
Đang tải...