Tối ưu Internal Link chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi anhdongbreak, 29/8/16.

 1. anhdongbreak

  anhdongbreak New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  2
  Tối ưu Internal Link chuẩn SEO

  Internal link ( Link trong nội bộ website ) là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web. Các internal links trong website của bạn giống như tĩnh mạch trong hệ thống tuần hoàn và thường được sử dụng để điều hướng trang web, là nhân tố quan trọng bậc nhất trong SEO.

  Internal link có thể làm giảm hiệu suất trang web của bạn hoặc đôi khi nó gây ra phản cảm cho người đọc vì vậy khi tối ưu hóa cấu trúc Internal link của website bạn nên chú ý một số điều sau đây.

  1. VÒNG LẶP VÔ HẠN / THIẾU CÁC INTERNAL LINK

  Vòng lặp vô hạn, theo cách gọi thông thường của các SEOer là thủ thuật “Nhốt bot”, thủ thuật này sẽ làm cho bot mất nhiều thời gian để index những trang có nội dung như nhau và giảm unique content và cũng giảm giá trị link của từng page.
  Một lỗi nữa của người làm seo là thiếu các liên kết bên trong: Search Engine không thể biết webpage nào của bạn là quan trọng, page nào kém quan trọng hơn. Nó sẽ đánh giá dựa trên số đường liên kết nội bộ của trang trỏ về. Chú ý các Internal link nên đặt anchor text cho phù hợp (Ví dụ thường đặt anchor text về trang chủ là HOME, điều này sẽ làm Search Engine không hiểu được nội dung trang chủ là gì. Để tránh điều này bạn nên đặt thuộc tính nofollow cho link trên menu chính, rồi dùng một link khác với anchor text với nội dung phù hợp hơn về trang chủ).

  2. NHIỀU ANCHOR TEXT KHÁC NHAU LIÊN KẾT TỚI CÙNG MỘT TRANG
  Một lỗi chung thường gặp nữa là việc tối ưu hóa quá mức các trang hoặc liên kết tới cùng một trang từ nhiều từ khóa khác nhau trên trang.
  Bạn cần có một kế hoạch cụ thể, trang nào là trang quan trọng, lựa chọn anchor text hợp lý.
  Một khi bạn đã chọn được từ khóa để xếp hạng cho trang thì sẽ không có vấn đề gì khi sử dụng các từ khóa khác nhau để liên kết về một trang. Việc cân nhắc và xem xét thực tế là không để có nhiều hơn 1 liên kết về một trang trên 1 bài viết.

  3. QUÁ NHIỀU LINK TRONG MỘT PAGES
  Cách làm này làm giảm giá trị các page trong nội bộ site. Có quá nhiều liên kết trong 1 trang (hơn 100) giống như một cái gầu có 100 lỗ thủng trong nó. Bất kể bao nhiêu nước bạn đổ vảo đó, nó cũng sẽ chảy hết ra sàn nhà.
  Vấn đề này xảy ra khi phân chia link về các nhóm sản phẩm, khi có quá nhiều nhóm thì giá trị của mỗi nhóm sẽ nhỏ đi.
  Bạn có thể làm hai cách để tối thiểu hóa điều này:
  • Chọn liên kết nào thật sự cần thiết và thống nhất các liên kết từ các phần còn lại tới một trang mới (giống như việc thay vì có 50 liên kết trong một trang thì sẽ liên kết tới một trang mới có 50 liên kết như một trang chủ)
  • Tháo gỡ chúng và chia các trang thành các phần theo kinh nghiệm của người dùng như: kiểu dáng, thương hiệu hoặc các hạng mục có lợi hơn đối với các cấu trúc SEO thích hợp .
  4. SỬ DỤNG ANCHOR TEXT KHÔNG PHÙ HỢP CHO INTERNAL LINK

  Một trong những điều tệ nhất bạn có thể làm cho các Internal link của mình là sử dụng các từ khóa có đặc điểm chung như bấm vào đây. Điều này thực ra cũng không ảnh hưởng gì nhiều, nó làm tự nhiên cho lượng link trỏ về, tuy nhiên cần phải đặt hợp lý nếu không nó sẽ trở thành vô nghĩa.
  Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm liên tục hỏi bạn rằng:
  • Trang này có ý nghĩa với bạn như thế nào?
  • Chúng tôi sẽ xếp hạng hay nhấn mạnh nó như thế nào? Nếu bạn chưa tìm ra từ cách phân bổ các từ khóa liên kết trên trang SEO thì làm thế nào bạn có thể phản ánh các sự lựa chọn cơ bản kết nối các liên kết (liên kết từ các website khác)
  Nếu bạn bỏ qua quá trình quan trọng này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để sửa các lỗi do sự không hiệu quả của cấu trúc site và cần thêm nhiều liên kết hơn so với sự phân bổ tối ưu trên trang và các trang ngoài văn bản thông qua lựa chọn
  Internal link có ảnh hưởng nhiều đến việc bạn muốn tăng site của bạn trên thứ hạng tìm kiếm, vì vậy trong quá trình tối ưu trang web bạn nên chú ý điều này.
   
  Đang tải...
 2. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  Theo mình thấy và hay làm thi một bài viết dù là link nội bộ cũng không nên chèn quá 3 link, tốt nhất là 1 link về chính bài đó 1 link về trang chủ và 1 link về landing page hoặc về 1 sp cùng chủ đề là ok.
   
 3. jackestatevn

  jackestatevn New Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  5
  Cơ bản internal link vẫn làm như bình thường đừng lạm dụng ... làm sao website được tự nhiên ..
   
 4. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  398
  Đã thích:
  56
  Cài đặt Internal link tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO :), các bài viết liên quan thì nên có link trỏ qua lại lẫn nhau :)
   
 5. choigamevuisq

  choigamevuisq Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  4
  intelnet phải tốt làm seo mới tốt được, bản bây giờ nó hỗ trợ rất nhiều
   
 6. xthanh9x

  xthanh9x Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  30
  Hiện tại trên wordpress mình thấy có khá nhiều plugin auto đảm nhiệm công việc này. Không biết có nên sử dụng chúng hay không?
   
 7. lequyduc

  lequyduc New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  Cái số 2 và cái số 4 mình thấy không hoàn toàn hợp lý . Những post của cả google và facebook mình đều thấy họ sử dụng những link với anchor text là : tại đây , bấm vào đây ... Đối thủ của mình sử dụng 3 cái link đều về một trang và nó đang top 1 .
   
 8. gjatu

  gjatu New Member

  Bài viết:
  191
  Đã thích:
  17
  bạn ơi, mình đang setup web và đang viết bài, chưa cho index, vậy có cần đi link nội bộ luôn không?? hay cho index, len top rồi mới làm link nội bộ?
   
 9. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,030
  Đã thích:
  124
  Quan trọng là trước và sau từ tại đây, bấm vào đây.. bạn có text từ khóa không hay thế nào? Tại mình thấy nhiều người bảo làm như bạn cũng được nhưng trước hoặc sau đó mình phải chèn thêm đoạn text chứa từ khóa nữa!
   
 10. huyenthanh

  huyenthanh New Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  15
  một bài viết mình nghĩ nên chỉ đặt từ 3-5 internal link, một link về trang chủ, một link về danh mục chứa bài viết, một link về chính bài viết đó, còn lại là về các bài viết liên quan khác
   
Đang tải...
Đang tải...