Tôi đã thành công với chiến thuật seo content is king

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi aviaiva, 22/8/17.

 1. aviaiva

  aviaiva Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  41
  Nội dung là vua, ai cũng nói được câu đó nhưng để thành công với nó thì hơi khó. Diễn đàn của em là vật lí phổ thông phát triển seo theo hướng "nội dung là vua" và đã thành công, có vài điều chia sẻ với các bác

  I/ Thành tựu đạt được sau một năm
  từ khóa chính của site: "vật lý phổ thông"

  2017-08-22_201020.
  lượng truy cập sau 1 năm seo trên tất cả các mặt trận.
  2017-08-22_200418.

  II/ Phương pháp seo content is king để đạt được kết quả như trên
  1/ vấn đề đánh giá từ khóa:
  với từ khóa ngắn là vật lý thì gần như em không có cửa so hạng với các site tin tức vì vậy em quyết định chọn từ khóa dài và từ khóa dự đoán người dùng sẽ tìm kiếm.

  nhiều từ khóa em đặt theo dạng câu hỏi để ăn vị trí top 0, vượt qua cả wiki

  2017-08-22_201347.

  sau khi có từ khóa chính rồi, xoay quanh sẽ là từ khóa nhánh dạng như vật lý lớp 10, vật lý lớp 11, vật lý lớp 12 bla bla ...

  2/ Hiểu cho đúng thế nào là seo content is king:

  Giống như chơi cờ, king là con yếu nhất trong bộ cờ, vì vậy nhiều người cho rằng content is king chỉ là vớ vẩn vì thấy rằng nhiều bài copy vẫn được lên top trong khi đó mình viết bài bợt mặt ra, viết xong thậm trí còn not in 100 nhưng thằng copy lại vào top đầu.

  Khi chơi cờ việc di chuyển tốt, xe, hậu, pháo mã, tượng ... bla bla và thi triển các chiến thuật khác trong quá trình chơi chỉ nhằm một mục đích bảo vệ tướng và tiêu diệt tướng của đối thủ tương đồng việc bảo vệ contnent của mình và hạ bệ content của đối thủ trên bảng xếp hạng của a gồ.

  3/ Các chiến thuật nâng bi cho king, làm nổi bật content is king:

  3.1 vấn đề onpage: đây là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với seo theo phương pháp content is king
  a/ Cấu trúc website:
  Chuyên mục > nhánh 1 > bài viết 1 > bài viết 2 ... cái này tùy các bác nhưng các chuyên mục lớn phải chứa từ khóa ngách.
  b/ tiêu đề của bài viết
  Những cách đặt tiêu đề có lợi cho seo
  -tiêu đề chứa thắc mắc, giải đáp cho người tìm kiếm
  VD: công là gì? vật lý là gì ... đấy là chuyên ngành của em còn với các bác bán hàng có thể theo kiểu chủ đề: tư vấn cách chọn ... tốt, làm sao để tìm mua mặt hàng ...., cách chọn ...., các quán ăn ngon ở ...., ... rất dễ ăn vị trí top 0
  - tiêu đề chứa từ khóa
  VD: công thức cộng vận tốc, vật lý lớp 10; laptop lenovor I310 mới nhập, laptop cũ hà nội ...
  c/ link nội bộ:
  đây là yếu tố quyết định đến tính thống nhất nội dung của site và hiện site link trong quá trình tìm kiếm google, các bác có thể nhìn thấy một đống site link trong cái từ khóa thế năng là gì của em ở trên.

  Link nội bộ thứ nhất: cách làm của em hơi phá cách, diễn đàn vật lý của em được xây dựng trên nền tảng xenforo, về cơ bản cấu trúc của xen thì bao gồm các category > forums > thread tất cả hiển thị trong node list. Em đã phá cách bằng cách phá code tự động trong node list để chuyển đổi cấu trúc web thành category > thread ngay. Trong mỗi một forum em đều có một bài thread với chủ đề ghim chặt lên đầu, bài viết đó chả có content mới gì hết nó chứa toàn bộ link dẫn đến tất cả các bài viết quan trọng trong forum đó.

  Link nội bộ thứ hai: đó là tất cả các bài đơn lẻ viết trong forum liên quan đều dẫn link ngược về bài viết được ghim ở đầu.

  Hiểu đơn giản: category => forums A => bài ghim A1 (chứa link) đến bài A2, A3, A4, A4 dều thuộc forum A. Mỗi bài A2, A3 đều có link quay lại bài ghim A1

  link nội bộ thứ ba: tất cả các từ khóa, nội dung liên quan đến nhau đều link với nhau bất kể nó thuộc forum nào. Ví dụ học đến vật lý lớp 12 chương 5 có một từ khóa trong bài liên quan đến vật lý lớp 10 chương II thì link từ khóa đó quay lại bài viết vật lý 10 chương II.

  link nội bộ thứ tư: sử dụng các adon bài viết liên quan, bài viết cùng chủ đề để tạo ra link nội bộ auto

  link nội bộ sử dụng tag: cái này không nên dùng, tag không phải là một từ khóa, nó thực sự phát huy vai trò nếu các bác hiểu sâu về nó, đã có bài viết rất hay về tag trên diễn đàn các bác tự tìm đọc.

  Một bài nên giới hạn bao nhiêu link nội bộ: với em không có giới hạn, các bác thích bao nhiêu link cũng được miễn là chất và tự nhiên.

  d/ Vấn đề nội dung cho bài viết: đây là vấn đề sống còn của một website content is king.
  thuận lợi là em làm trong ngành nên nội dung của em viết khá chất, có cái mới lạ, có cái hàng độc, có cái tổng hợp ... mặc dù là lĩnh vực dạy học vật lý nhưng em có thể content tất cả các lĩnh vực đời sống mà các bác có thể tưởng tượng ra. Từ chủ đề về nhà đất, chủ đề về điện tử tiêu dùng, mỹ phẩm, làm đẹp .... đều có rất rất nhiều kiến thức liên quan đến vật lý.

  p/s: bác nào muốn content chuẩn seo, kiếm backlink vĩnh viễn từ diễn đàn của em thì 300 → 500K/bài (đắt nhưng chất :D)

  3.2 vấn đề backlink:
  Cái này các bác làm được tới đâu thì làm, quan điểm của em là dành thời gian làm những việc có ích hơn là đi spam diễn đàn khác, mấy cái link profile của em chỉ là đa đạng domain thôi, thỉnh thoảng comment vài diễn đàn gọi là thay đổi không khí. Vì đặt nặng vấn đề seo content is king nên em không dành nhiều thời gian đi link, mà thực sự chả có thời gian.

  3.3 vấn đề seo mạng xã hội:
  2 kênh mạng xã hội chính của em là youtube và face
  3.3.1 vấn đề seo trên youtube: em đi theo 2 chiến thuật
  1 kênh reup những video chất của nước ngoài, để kiếm được các video chất này các bác gõ tiếng việt sau đó nhờ google dịch rồi tìm kiếm với từ khóa bằng tiếng anh, lọc ra các video hay phù hợp có thể up luôn hoặc chỉnh sửa, hoặc thêm sub bla bla....
  1 kênh tự xây dựng nội dung: cái này tùy vào thực lực vốn có của mỗi người
  3.3.2 vấn đề seo trên facebook:
  Các bác có thói quen viết bài trên web chính rồi share bài viết trên tường nhà, lên các trang khác, lên chính fanpage chính của mình => sẽ thất bại nhanh chóng nhé.

  Nếu không tin các bác có thể xem ảnh dưới đây

  2017-08-22_210552.
  Bên trái là bài viết share từ diễn đàn lên, bên phải là bài viết trực tiếp trên trang một bên tiếp cận với gần 2K người một bên thì hơn 2 triệu người.

  phương pháp ở đây là hãy coi fanpgae là một trang nghiêm túc, viết bài, xây dựng nội dung chất ngay trên fanpage đó rồi link ngược về diễn đàn chứ đừng làm điều ngược lại. Tuy nhiên cũng thỉnh thoảng dẫn link lên đối với bài viết dài và chất kiếm view.

  Và một điều quan trọng nữa đừng có bao giờ đi xin "hãy sub"; hãy chia sẻ; hãy like ... bla bla nó làm các bác giống như thằng ăn xin, và những thằng ăn xin thì thường bị người ta coi thường. Nếu nội dung của bác hay, bài viết của bác thú vị người ta thích like thì like, share thì share

  nếu bác nào tò mò thì fanpage của em đây nhé: @vatlyptonline

  chia sẻ thêm cho các bác một bí mật: hiện tại face đang cạnh tranh với you nên những bài viết video của các bác sẽ được tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn là những bài nhiều chữ, nhiều hình. Với cái thông tin này các bác đã biết phải làm gì rồi chứ :D

  Kết bài: content is king có thể đúng, có thể sai, nhưng dù làm với mục đích gì thì nội dung của website là link hồn của website. Và đã seo là phải seo toàn diện trên mọi mặt trận bằng các bài viết tốt và chất chứ không phải bắn link spam nhảm nhí lấy số lượng rồi về nhìn mấy cái chỉ số hiển thị để đau khổ.

  Chúc các bác thành công!
   
  Đang tải...
 2. boyhtql

  boyhtql Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  4
  Phải nói là qua bài viết này em thấy cách làm content của bác đúng là chất nhất quả đất rồi còn gì nữa.. em xin bái phục... từ giờ em cũng phải học làm content như bác. chỉ cần bằng 1/10 thôi cũng được.
   
  aviaiva thích bài này.
 3. linhlinhpham

  linhlinhpham New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  content muốn đời vẫn là vua mà. Anw đê làm được content tốt thì trước mắt onpage phải chuẩn cái đã
   
  aviaiva thích bài này.
 4. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  Thớt làm content khá bài bản, đúng kiểu hướng đến giá trị thực sự cho người dùng cho nên giá trị của content mang lại áp đảo mọi yếu tố khác và lên top. Bản thân thông tin hữu ích mà thớt share đã có giá trị viral sẵn và tính hấp dẫn cao nhưng phần lớn ae seo giờ làm dịch vụ, kinh doanh cái nọ cái chai,... tạo được ra 1 content viral rất khó (đòi hỏi trình độ, nhận thức,...) trong khi nhiều người lại có tâm "ích kỷ" và "đố kỵ", ít khi chia sẻ cái gì liên quan đến bán hàng, quảng cáo... cũng là một trở ngại cho ae seo.
   
  ockem, luatviettin and aviaiva like this.
 5. ngockien

  ngockien New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  bài viết của chủ top hay quá, đúng là nội dung là linh hồn của website nội dung hay, chất, đánh trúng tâm lý của khách hàng mới là điều quan trọng
   
  aviaiva thích bài này.
 6. thiendoanhnhan

  thiendoanhnhan New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  bài viết cực kỳ hay, nhiều thông tin hữu ích giúp e tìm ra được những điểm thiếu sót đang mắc phải. e sẽ học thớt
   
  aviaiva thích bài này.
 7. cuongncdnseo

  cuongncdnseo Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  1
  Tôi nghĩa content là vua thì không bàn cải, lên top content không backlink, không traffic thì chỉ dùng cho những content ít cạnh tranh thôi và không cạnh tranh thôi, chứ quan trọng vẫn là traffic và backlink đi kèm :D
   
 8. mnhavu

  mnhavu New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Dù sao cũng chúc mừng thớt đã lên top và có lượng visit khủng, thiết nghĩ nếu nó là visit bán hàng thì không thể nào đùa được với thớt nhưng nó là visit dạng tin tức giáo dục thì cũng xoàng thôi
   

  Các file đính kèm:

 9. Quyetnv

  Quyetnv New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  2
  Xin chúc mừng bác nhé, có công xây dựng content thế thì lên là chuẩn rồi
   
  aviaiva thích bài này.
 10. thietkebietthudep

  thietkebietthudep Member

  Bài viết:
  217
  Đã thích:
  24
  bài viết của chủ top hay quá, đúng là nội dung chất của website đánh trúng tâm lý của khách hàng mới là điều quan trọng.
   
  aviaiva thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...