Tốc độ tải trang có phải là một trong những yếu tố sống còn?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Hoàng Tùng, 19/9/17.

 1. Hoàng Tùng

  Hoàng Tùng Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  20
  Khi mà người người nhà nhà tối ưu giao diện và tốc độ tải trang cho website trên các thiết bị máy tính và di động thì e cũng đang nỗ lực hết mình để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.
  Các chỉ số bên em hiện giờ là:
  - Thiết bị di động:
  42 / 100
  - Máy tính để bàn:
  51 / 100
  "Trang này không được tối ưu hóa và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng chậm. Vui lòng tối ưu hóa và áp dụng các đề xuất bên dưới." - check qua PageSpeed Insights.

  Nhưng vấn đề là bên e đã thuê 1 anh coder để làm vấn đề này, kết luận của a ấy là k xử lý được: "Tốc độ trang phụ thuộc vào ảnh trên web + hosting và hỗ trợ cache từ sver, anh ko nắm sver nên ko can thiệp dc" (ảnh thì e có thể xử lý lại được), đội coder nhà em thì lại bận làm phần mềm và không có thời gian làm cái này. Hệ thống server lớn, tính bảo mật cao, hạn chế động vào nếu không muốn hỏng. Em thì cũng k ham hiểu về mấy cái code này nên mới phải đi thuê. Các cao nhân cho em xin lời khuyên cho vấn đề này với ạ. Cho e xin ý kiến về câu hỏi trên tiêu đề với ạ, chứ e đừng nói là coder k làm thì chịu rùi nhé các bác.
  Thank all!
   
  Đang tải...
 2. thach1990

  thach1990 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  4
  tầm 50 điểm cũng không phải quá thấp đâu bạn, không cần lăn tăn quá, tất nhiên mình không dám khẳng định điểm page speed không quan trọng, nhưng thực tế web của mình cũng chỉ điểm như của bạn và vẫn top rất nhiều từ khóa, ngược lại công ty có 1 trang đổi giao diện điểm page speed tăng nhưng lại tụt
   
 3. phannha

  phannha Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  8
  cái trang của em cũng load chậm quá. chỉnh mãi mà ko tăng được nhiêu.
   
 4. mountain90

  mountain90 Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  44
  Không cần quá quan trọng đâu bạn ơi. Tốc độ thực tế tải trang có ok không? Từ khóa có đứng top nhiều không? Điểm speed nó chỉ là 1 trong số các yếu tố mà anh Gồ xác định thôi.
   
 5. chenyouxing

  chenyouxing Member

  Bài viết:
  74
  Đã thích:
  9
  Ai nói speed page k quan trọng là nói dóc, vấn đề là vừa nhanh vừa đủ nội dung nó mới là mấu chốt, có thể hy sinh một chút về hiệu ứng, độ nét ảnh (ảnh vừa đủ để người xem, không nhòe) thì đảm bảo rằng site đó sẽ có thứ hạng cao.
  1. Amazon nhận ra rằng cứ thêm 100ms, họ sẽ mất 1% doanh thu
  2. Google nhận ra rằng: cứ thêm 0.5s vào thời gian trả về bảng kết quả, lưu lượng truy cập lại giảm đi 20%
   
 6. phannha

  phannha Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  8
  cần gì nghiên cứu cao siêu của bác Zon, Gồ, chỉ cần các bác xem mình là người dùng thôi. Vào trang nào mà nó tải lâu quá, chưa thấy cái gì đã out rồi. nhất là mobile.
   
 7. Nguyên Gia Phát Ôtô

  Nguyên Gia Phát Ôtô Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  6
  nếu tốc độ không ảnh hưởng cho bác lên top mà mình vô load lâu thì cũng out ra thôi, cũng chã được gì.
   
 8. pcccsaigon

  pcccsaigon Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  35
  cực kỳ quan trọng luôn, mình đi mua sản phẩm gì mà thấy web load lâu quá là thôi tắt luôn vào web khác, mà mình cũng ko biết tối ưu sao cho web nó nhanh hơn nữa mới chết huhu
   
 9. HuyHoangVu

  HuyHoangVu Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  4
  Lót dép hóng chờ cao nhân vào trả lời! Web em cũng thế cũng tối ưu css hình ảnh hosting các kiểu các kiểu rồi + bonus thêm quả wprocket mà Google Speed Insights vẫn đánh giá "Trang này không được tối ưu hóa và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng chậm...
   
 10. vuxmen

  vuxmen Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  6
  quan trọng thì đúng là quan trọng thật nhưng cũng không đến nỗi sống còn :D trước mình seo đối top 1 tốc độ tải trang toàn 31 vs 40, mình thì nhanh vèo vèo mà mãi nó vẫn top, mình vẫn cuối trang 1, cay !! :(
   
Đang tải...
Đang tải...