Tìm kiếm bằng giọng nói. Tại sao không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi viet0909, 17/6/16.

 1. viet0909

  viet0909 Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  28
  The Next Generation được phát sóng vào năm 1987, để có một cuộc trò chuyện với một máy tính có vẻ như khá xa vời. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu của tìm kiếm giọng nói, chúng ta sẽ không phải đợi đến năm 2364 để đạt được điều đó.

  Tìm kiếm bằng giọng nói hay Voice Search là loại hình phát triển nhanh nhất của tìm kiếm, theo bài phát biểu được đưa ra bởi Behshad Behzadi tại SMX West vào tháng 3. Hiện tại 55% thiếu niên và 41% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày và con số này đang dần tăng trưởng. Sức quyến rũ của trò chuyện bằng giọng nói là không thể phủ nhận. Voice chat cũng ngày càng trở nên đáng tin cậy như công nghệ cải thiện. Trên thực tế, 2 năm trước đây tỷ lệ từ lỗi là trên 20% nhưng hiện tại, tỷ lệ lỗi được phát hiện là ở mức 8% - đây là một bước nhảy vọt lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

  Và bây giờ, theo Behshad, tìm kiếm đàm thoại là tương lai. Mục tiêu của Google là chuyển đổi tìm kiếm giọng nói để giúp đỡ cuộc sống hàng ngày của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng.

  Tìm kiếm thông minh hơn bao giờ hết

  Rất ít người nhập cách họ nói chuyện, đặc biệt là khi nói đến truy vấn tìm kiếm. Khi bạn gõ, bạn nhập một cái gì đó gi như “weather Paris”. Khi bạn nói, nhiều khả năng bạn sẽ đặt câu hỏi “What’s the weather like in Paris?”. Mô hình này cũng đúng với các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói.

  Khi các chương trình như Google Now, Siri và Cortana trở nên phổ biến hơn và các chương trình của họ trở nên tinh tế hơn thì nó càng ngày càng quan trọng để công cụ tìm kiếm giải thích cụm từ tự nhiên. Cuối cùng, Google đang cố áp dụng lời nói và phong cách riêng vào chương trình tìm kiếm giọng nói của nó. Mục tiêu của Google là để chuyển đổi tìm kiếm bằng giọng nói thành một trợ lý điện thoại di động để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng.

  Tìm kiếm bằng giọng nói hiện có khả năng giải thích và đáp ứng với:

  1. Sửa lỗi chính tả/các truy vấn

  Nếu bạn yêu cầu Google hiển thị hình ảnh của Wales và bạn nhận được một hình ảnh của chú cá voi, thì bạn có thể làm rõ, “W-A-L-E-S,” và một hình ảnh của đất nước bây giờ sẽ bật lên.

  2. Những gì đã được hoặc chưa được trước đây đối với tìm kiếm

  Nếu bạn hỏi “Where is the Golden Gate Bridge” vào theo dõi các truy vấn “I want to see pictures of it” và “who built it" Google có thể giải thích rằng "nó" được dựa trên tìm kiếm ban đầu của bạn, cung cấp hình ảnh Golden Gate Bridge và một câu trả lời về người xây dựng nó.

  Ngoài ra, nếu Google không thể ngay lập tức trả lời một truy vấn, bạn có thể giúp nó thu hẹp các câu trả lời thông qua ngữ cảnh. Vì vậy, nếu bạn hỏi “How high is Rigi", tìm kiếm bằng giọng nói có thể không trả lời, bởi vì nó là một ngọn núi che khuất trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nhưng nếu bạn hỏi “What are the mountains in Switzerland” và theo dõi truy vấn “How high is Rigi", Google sẽ cho bạn biết rằng nó có độ cao là 1.798m.

  3. Ngữ cảnh dựa vào vị trí

  Nếu bạn đang ở một Trung tâm hội nghị ở San Jose và bạn yêu cầu tìm kiếm bằng giọng nói “How far is the airport from the Convention Center?”, Google sẽ hiểu rằng “the Convention Center” ám chỉ vị trí hiện tại của bạn ở San Jose.

  4. Ngữ cảnh dựa vào ứng dụng

  Nếu bạn đang trò chuyện về một nhà hàng cụ thể trong một ứng dụng như Viber, bạn có thể yêu cầu Google “Show me the menu". Google sẽ hiểu rằng menu của nhà hàng bạn muốn xem và đưa ra menu của nhà hàng đó.

  5. Ngữ cảnh về những gì bạn nhìn thấy trên màn hình

  Nhìn vào Wikipedia về Johnny Depp? Bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói "Show me pictures of Johnny" và được nhận một hình ảnh của Johnny Depp.

  6. Ngữ cảnh về bạn

  Hỏi Google “What’s my office address?”, nó sẽ mang đến địa chỉ văn phòng của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả! Cũng có gợi ý rằng Google đang làm việc với mua sắm đàm thoại. Không khó để tưởng tượng điều này có thể xảy ra như thế nào, hãy yêu cầu tìm kiếm bằng giọng nói với “Order me a large pepperoni and mushroom pizza from Pizza Hut” hoặc “Show me blue jeans / Show me size 12 / Order me the pair from American Eagle.”

  Cái chết của từ khóa ngắn

  Rõ ràng là bối cảnh và tìm kiếm đàm thoại chỉ trở nên quan trọng hơn khi tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục phát triển. Vâng, chúng ta cần phải kết hợp một cách nghiêm túc chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói vào trang web của chúng ta bởi vì tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là tương lai của SEO.

  Chúng ta cũng cần phải hiểu rằng mọi người nhập một truy vấn và mọi người đặt một câu hỏi vào tìm kiếm giọng nói là hai điều hoàn toàn khác. Ví dụ, người nhập có thể đồng ý với việc nghiên cứu trong khi người nói chuyện thường muốn câu trả lời nhanh chóng và kết quả tức thì. Chúng ta cần phải kết hợp cả hai loại này vào. Khi nói đến các chiến lược tối ưu, bạn nên:

  1. Tập trung vào các từ khóa dài

  Tôi không nghĩ rằng các từ khóa ngắn sẽ biến mất hoàn toàn, chúng trở nên ít liên quan khi chúng ta xem xét các cụm từ tự nhiên được sử dụng trong các tìm kiếm bằng giọng nói. Chúng ta cần phải tập trung sự chú ý hơn bao giờ hết về đàm thoại, các từ khóa dài.

  2. Cung cấp ngữ cảnh với Schema Markup

  Làm quen với schema markup nếu bạn chưa có. HTML add-on này giúp công cụ tìm kiếm hiểu được bối cảnh nội dung của bạn, có nghĩa là bạn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm bình thường và bạn sẽ có liên quan nhiều hơn trong các truy vấn cụ thể được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói.

  3. Tối ưu hóa Microdata của trang web

  Hãy chắc chắn rằng những thứ như Sitemaps XML có thể được bởi khách truy cập và công cụ tìm kiếm yêu thích. Đây là loại thông tin người sử dụng điện thoại di động và tìm kiếm bằng giọng nói thường xuyên sử dụng.

  4. Thêm các trang FAQs

  Khi tìm kiếm giọng nói là một câu hỏi, họ thường bắt đầu bằng “Who,” “What,” “Where,” “When,” “Why,” và “How,” và họ đang tìm kiếm câu trả lời để thực hiện một nhu cầu trước mắt. Để trả lời các truy vấn này, hãy tạo một trang FAQs và bắt đầu mỗi câu hỏi với các trạng từ. Sau đó, trả lời để kêu gọi tìm kiếm bằng giọng nói.

  5. Làm nghiên cứu từ khóa về truy vấn đàm thoại

  Công cụ nghiên cứu từ khóa như Rank Tracker sẽ cho phép bạn tự động hoàn thành các truy vấn sử dụng một từ khóa và một ký tự đại diện. Dựa vào các câu hỏi trên FAQs được mô tả ở trên và tìm kiếm các từ khóa dài để tìm ra những câu hỏi bạn sẽ được trả lời.

  Chúng ta phải làm là gì?

  Tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng ta, những người lớn lên trong một thời đại công nghệ phát triển sẽ tiếp nhận tốt xu hướng này. Họ sử dụng nó để gọi cho ai đó. Thậm chí nó còn giúp họ làm công việc của họ. Và thậm chí họ còn sử dụng nó trong các công ty của người khác.

  Tìm kiếm bằng giọng nói rõ ràng đang tăng lên và thật là ngu ngốc nếu chúng ta bỏ qua xu hướng này trong ngành công nghiệp SEO. Đó là thời gian để dừng lại suy nghĩ về truy vấn dựa trên văn bản và bắt đầu nói chuyện về cách chúng ta có thể tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Rõ ràng, tương lai rất gần sẽ là đàm thoại.


  Nguồn : thegioiseo.com
   
  Đang tải...
 2. kickhank

  kickhank New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Bài này google translate ko chỉnh sửa à thớt, lủng củng quá.
   
 3. leeanhtuan

  leeanhtuan New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  2
  Đọc chán quá, cơ mà cái tìm kiếm bằng giọng nói này cũng hay, mình toàn dùng để tìm mấy từ đơn giản vì máy nó nhận chuẩn
   
 4. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  12
  Mình thấy giọng nói hiện giờ người dùng không sử dụng nhiều nên việc đâu tư là xet về lâu dài sau này, chứ giờ thì không hiệu quả lắm
   
 5. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Với ngôn ngữ là tiếng việt thì mình thấy nó không khả quan lắm! Nhiều lần sử dụng rồi nhưng mà từ khóa không chính xác theo đúng từ mình muốn nói!
   
 6. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  398
  Đã thích:
  56
  Công nghệ trợ lý ảo hiện giờ có nhiều app sử dụng để áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói rồi mà. Đến khi nào phải có phản hồi bằng giọng nói nữa thì mới hay đó ạ
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  giọng nói tuy tiện ích nhưng hiện nay cũng chưa được sử dụng phổ biến, nó hỗ trợ chỉ một số phần mêm và điện thoại, nhưng tương lai mọi chuyện còn khó nói con người càng ngày càng lười hơn mà.
   
 8. thaovysq

  thaovysq Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  7
  Tìm kiếm bằng giọng nói, ông nào ngọng thì tìm kiểu gì ak?@@
   
 9. cuacuondandung

  cuacuondandung Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  8
  Quan điểm cá nhân: Không dùng, lí do:
  không Wifi thì tốn tiền 3G.
  Và, điện thoại mình đang là 1200.:(
   
 10. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  Mình thấy tìm kiếm bằng giọng nói ở Việt Nam mình sẽ rất khó phát triển. Phan biệt tiếng vùng miền, phát âm chưa chuẩn, như vậy sẽ khó mà đưa ra được kết quả chính xác.
   
Đang tải...
Đang tải...